Thứ Ba , 15:40, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Côn đồ giành địa bàn gặt lúa, đánh người trọng thương

Thông tin từ công an xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa cho biết, vì tranh giành địa bàn gặt lúa, hai người dân trên địa bàn xã bị nhóm côn đồ dùng hung khí đánh trọng thương.

Theo đó, trưa ngày 28/04, ông Nguyễn Đình Hải (54 tuổi) trú tại thôn Lộc Nham, xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn đang gặt lúa thuê cho người dân cùng thôn thì bị nhóm 3 đối tượng dùng kiếm, tuýt sắt hành hung gây thương tích nặng ở vùng mặt, đầu.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Hải đã báo cáo công an xã Đồng Lợi, công an huyện Triệu Sơn điều tra làm rõ sự việc.

Ông Hải cho biết: “Tôi đang dùng máy gặt liên hợp thu hoạch lúa cho bà con trong thôn thì bị nhóm 3 người xăm trổ dùng dao, kiếm và tuyết sắt hành hung. Sau khi hành hung xong, nhóm này đe dọa và cấm tôi không được gặt lúa trên địa bàn thôn, nếu tôi còn gặt nữa chúng sẽ giết chết”.

Không dừng lại ở đó, đến 2h chiều ngày 02/04, anh Trần Thế Tuyên (45 tuổi), trú huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, người làm cùng ông Nguyễn Đình Hải đang gặt lúa thuê cho người dân cùng thôn cũng tiếp tục bị nhóm đối tượng này dùng hung khí đánh đập khiến anh Tuyên bị thương nặng, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc anh Tuyên bị nhóm côn đồ đánh đập.

Sau khi anh Tuyên được người nhà đưa vào bệnh viện, nhóm côn đồ gọi thêm 7 đối tượng khác kéo đến bệnh viện nơi anh Tuyên đang cấp cứu để truy sát. Rất may tại thời điểm đó, công an huyện Triệu Sơn cũng có mặt tại đây nên nhóm côn đồ này đã bỏ đi.

Ông Hoàng Xuân Quý, Trưởng công an xã Đồng Lợi cho biết: “Trưa ngày 28/04, sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương về việc anh Nguyễn Đình Hải đang gặt lúa thuê cho bà con cùng thôn thì bị nhóm côn đồ hành hung, công an xã đã kịp thời có mặt tại hiện trường để điều tra sự việc. Bước đầu, qua quá trình điều tra, công an xã Đồng Lợi xác minh được một đối tượng trong nhóm côn đồ có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Đến chiều ngày 02/05, chúng tôi tiếp tục nhận được tin báo của người dân thôn Lộc Nham về việc anh Trần Thế Tuyên đang gặt lúa thuê thì bị nhóm côn đồ gồm 3 người dùng kiếm, tuýt sắt đánh đập gây thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu. Sau khi nhận được tin báo, công an xã đã kịp thời có mặt tại hiện trường, tuy nhiên nhóm côn đồ đã bỏ chạy.

Vết thương trên người người anh Tuyên sau khi bị côn đồ đánh đập.

 

Nhận thấy đây là sự việc có tính chất nghiêm trọng nên công an xã Đồng Lợi đã báo cáo sự việc lên công an huyện Triệu Sơn để tiếp tục điều tra truy tìm nhưng đối tượng còn lại”.

Hiện công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tiến Anh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hành hung côn đồ Thanh Hoá địa bàn gặt lúa

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất