Thứ Ba , 21:29, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Có hay không một giáo viên mầm non lừa đảo đồng nghiệp?

Một giáo viên công tác tại Trường mầm non Hoa Mai (TP Thanh Hóa) bị tố lấy danh nghĩa giáo viên, lợi dụng lòng tin, chiếm đoạt tài sản của một đồng nghiệp.

Báo nhận được đơn tố cáo của ông Chu Hữu Cát, thường trú tại Cốc Hạ 2, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa (TPTH), tố cáo bà Phạm Thị Ngọc Hân sinh 1975, thường trú tại thôn Tân Thọ, xã Đông Tân, thành phố Thanh hóa, hiện công tác tại Trường mầm non Hoa Mai, phố Nguyễn Văn Trỗi, phường Ngọc Trạo, TPTH lấy danh nghĩa là giáo viên, lợi dụng lòng tin, chiếm đoạt tài sản gia đình ông.

Trường mầm non Hoa Mai, nơi bà Hân và bà Vân công tác. Ảnh: Tiến Anh.

Đơn tố cáo có nội dung: "Bà Phạm Thị Ngọc Hân đã lừa vợ tôi là Nguyễn Thị Vân (đồng nghiệp của cô Hân) và tôi để chiếm đoạt của gia đình tôi 250.000.000 triệu đồng (Hai trăm năm mươi triệu đồng), tháng 11/ 2018 rất nhiều lần cô Hân gọi điện, nhắn tin cho vợ tôi, gạ gẫm gia đình tôi mua nhà và xe ô tô tải cùng một ít hàng hóa là quần áo, nhưng gia đình tôi không có nhu cầu. Tuy nhiên, ngày 30/12/2018, cô Hân lại gọi điện cho vợ tôi van nài, khóc lóc cầu xin gia đình tôi mua giúp xe ô tô và quần áo để có tiền trả nợ khỏi bị xã hội đen đánh đập, do tin tưởng đồng nghiệp vợ tôi có bàn với tôi mua để giúp đỡ cô, thời điểm này cô Hân nợ vợ chồng tôi 76 triệu đồng đã vay mượn từ trước.

Cô Hân hẹn vợ chồng tôi lên phường Phú Sơn, TPTH, rồi hẹn vợ tôi lên Đình Hương xem xe, nhất trí bán một xe tải loại 2,5 tấn cho tôi với giá trị là 250.000.000 (Hai trăm năm mươi triệu đồng), biển kiểm soát 36C-125.77, tôi hỏi giấy tờ xe thì cô Hân bảo đang để ở nhà quen là anh Nguyễn Thành Chương (ở phòng trọ phố Thành Công, Thành Thái, phường Đông Thọ, TPTH), đến đó giao tiền và làm thủ tục giao xe.

Tại chỗ ở của anh Cương, cô Hân viết giấy bán xe ô tô và bảo anh Cương điện cho người quen vào làm chứng giữa tôi và cô Hân, khi viết giấy bán xe cô Hân đã viết nhận đủ số tiền là 250 triệu đồng và kí, điểm chỉ vào giấy công chứng mua bán xe. Tôi mới có số tiền là 168 triệu đồng giao cho cô Hân. Tôi hỏi giấy tờ xe đâu thì cô Hân bảo: chỉ có giấy phô tô đăng kí xe có đóng dấu của  ngân hàng, giấy đăng kiểm, giấy bảo hiểm và sổ mua dầu còn đăng kí gốc cô Trang ngân hàng đang cầm hộ.

Tôi nói không mua nữa thì cô Hân nói: Thứ tư anh ra ngân hàng em đưa cho, vì cô Trang ngân hàng đang cầm đăng kí xe nhưng cô ấy về quê nên không lấy được. Vợ chồng tôi đã tin vì cô Hân là đồng nghiệp của vợ tôi, và cô Hân viết thêm vào giấy bán xe là để lại 70 triệu đồng để lấy đăng kí. Số tiền còn lại là 82 triệu đồng.

Đến 16h30 chiều ngày 02/01/2019, cô Hân hẹn tôi đem tiền ra ngân hàng để nộp thì cô Hân không cho tôi vào nộp mà cô Hân nói là “Tôi nợ nhiều người lắm để mình tôi vào”. Tôi đưa tiền cho cô Hân trước cổng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Chi nhánh/ Phòng giao dịch: Trường Thi, Địa chỉ: 63 Trường Thi phường Điện Biên, TPTH. Tôi đưa cho cô Hân đếm tiền và anh Cương cùng đếm nhận tiền đầy đủ (tôi có chụp ảnh hai người ) và vào ngân hàng làm thủ tục nộp tất toán để lấy đăng kí xe ô tô ra nhưng cô Hân điện cho anh An - nhân viên ngân hàng phụ trách đang đi công tác ở huyện Thọ Xuân chưa kịp về, sau đó cô Hân lên tầng 2 gặp anh Đức - Giám đốc ngân hàng.

Anh Đức chỉ đạo nhân vên làm thủ tục thu tiền, thanh toán nợ và hẹn đến ngày 03, 04/01/2019 đến để nhận đăng kí xe. Lúc đó tôi mới biết là đăng kí xe ô tô đang cầm cố trong ngân hàng chứ không phải cô Trang đang cầm hộ như lời cô Hân nói với tôi. Tôi đề nghị cô Hân viết giấy đã nhận đủ tiền vào trả ngân hàng nhưng cô Hân không viết, tôi đề nghị làm hợp đồng ủy nhiệm để lấy đăng kí xe cô Hân cũng không kí, khi tôi và cô Hân về cô Hân còn tuyên bố với tôi rằng: "Thời buổi này không lừa đảo không sống được".

Đến 9h30 ngày 03/01/2019 tôi đến để gặp Giám đốc ngân hàng trên thì Giám đốc đi vắng. Tôi có gặp anh An trao đổi thì anh An nói: cô Hân đã nộp tiền vào tài khoản của cô ấy và khoảng 19h cùng ngày đã rút tiền ra. Biết mình có khả năng bị lừa, gia đình tôi bảo cô Hân không giao đăng kí xe thì trả tiền lại cho chúng tôi mà lấy xe về nhưng cô Hân bảo: "Em đã bán rồi thì anh chị cứ dùng, làm gì là quyền của anh chị". Vợ tôi đã làm việc với cô Hân rất nhiều lần, đề nghị cô Hân trả đăng kí xe nhưng cô Hân vẫn không trả mà còn thường xuyên vu khống gia đình tôi thuê đầu gấu đánh đập, trấn xe ô tô của cô ấy, cho vay nặng lãi và còn đe dọa gia đình tôi là đem chồng "ngáo đá" và xã hội đen đến đốt nhà tôi.

Từ thực tế trên, tôi đã gửi đơn đến Đội Điều tra tổng hợp - Công an thành phố Thanh Hóa ngày 26/01/2019. Đến ngày 22/03/2019, Công an Thanh Hóa chỉ hòa giải nhưng hòa giải không thành. Hiện gia đình tôi vẫn chưa nhận được đăng kí xe hoặc tiền từ phía cô Hân. Cô Hân đã lợi dụng lòng tin của gia đình tôi, lừa đảo chiếm đoạt của gia đình tôi tổng cộng là 250 triệu đồng.

Vậy tôi làm đơn này, gửi đến cơ quan chức năng để tố cáo cô Phạm Thị Ngọc Hân đã lừa đảo, chiếm đoạt của gia đình tôi 250 triệu đồng. Đề nghị quý cơ quan giải quyết theo pháp luật, với cô Hân là người chuyên lừa đảo không thể tiếp tục đứng lớp, không thể đủ tư cách để làm giáo viên, phải chịu sự  trừng phạt của pháp luật. Gia đình tôi rất mong sớm giải quyết được sự việc trên để ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. Với sự tin tưởng vào tính nghiêm minh của luật pháp, gia đình tôi tha thiết mong quý cơ quan sớm vào cuộc để những đồng nghiệp khác không bị cô Hân lừa đảo".

Bà Phạm Thị Ngọc Hân cùng người thân kiểm đếm tiền mua xe ô tô do gia đình ông Chu Hữu Cát mua. Ảnh do người đứng đơn cung cấp.

Để rộng đường dư luận PV đã có buổi làm việc với bà Lê Thị Toàn - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai, sau khi PV nêu nội dung đơn tố cáo, bà Toàn cho biết: “Ban giám hiệu đã biết nội dung này, đã tiến hành gọi cô Hân và cô Vân lên làm bản tường trình, tuy nhiên với chức năng của nhà trường chỉ dừng lại ở mức độ hòa giải. Hơn nữa nhà trường chỉ quản lí về chuyên môn, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã xuống làm việc, chưa có kết luận cụ thể, khi nào có kết luận Ban giám hiệu sẽ thực hiện đúng pháp luật”.

PV đã có cuộc làm việc trực tiếp với cô Hân, cô trình bày: “Sự việc bắt nguồn từ năm 2015, cô vay nợ lãi của cô Vân 5.000.00đ, trả được một thời gian, tôi không còn khả năng trả nữa và đến năm 2019 lên 80.000.000đ”. Khi PV hỏi cô có giấy tờ hay bằng chứng gì thể hiện việc cô Vân cho vay lãi không, cô Hân trả lời: “Em không có giấy tờ gì và chỉ ghi âm được một vài cuộc gọi, hiện tại gia đình em rất khó khăn, em có mua 1 chiếc xe tải để đi bán quần áo vào những ngày không đi trường, nhưng phía nhà chị Vân ép em phải bán xe cho họ”.

Theo đó PV đã trao đổi với ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng phòng Giáo dục (PGD) thành phố Thanh Hóa, sau khi nắm được nội dung, ông Lựu cho biết: “Theo tôi, nội dung này không nằm ở tình tiết tranh chấp dân sự, nếu có như nội dung đơn thì PGD sẽ phối kết hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, sau khi có kết luận sẽ xử lí theo trình tự của pháp luật”.

Chúng tôi đã trở lại làm việc với ông Chu Hữu Cát và đưa ra những ý kiến "đối thoại" với cô Hân, ông Cát vô cùng bức xúc và khẳng định: Đây là hành vi vu khống của cô Hân, đã lợi dụng lòng tốt và niềm tin của vợ chồng tôi để vay tiền, gạ bán xe nhằm giải cứu và thoát khỏi sự bao vây của nhóm "xã hội đen". Khi đạt được mục đích, cô Hân lại "qua cầu rút ván" và trở mặt vu khống ngược lại người đã cưu mang giúp đỡ mình lâu nay.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, báo đề nghị các cơ quan chức năng, Công an Thanh Hóa sớm vào cuộc làm rõ đúng sai, trả lại công bằng cho gia đình ông Chu Hữu Cát, đồng thời trả lời cho dư luận và công luận được rõ.

Tiến Anh – Quốc Thịnh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo giáo viên trường mầm non

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất