Chủ nhật, 17:10, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: 7/11 bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm virus corona có kết quả âm tính 

Tính đến 16h30 ngày 8-2, 7/11 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, 4 bệnh nhân đang chờ kết quả.

Ngoài ra, trong số các bệnh nhân nhiễm virus, đã có 9 bệnh nhân điều trị khỏi và ra viện, hiện còn 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa.

Nữ bệnh nhân N.T.T, 25 tuổi, quê Yên Định, Thanh Hóa, két quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Hiện nay, ngành Y tế và các ngành liên quan đang tích cực giám sát những người có yếu tố liên quan. Trong tổng số 220 người tiếp xúc với người nhiễm và nghi nhiễm virus corona, hiện có 82 người tiếp xúc đang theo dõi, 138 người tiếp xúc với người có xét nghiệm âm tính với virus corona hiện không còn theo dõi sức khỏe.

Từ 1-2 đến nay, tại các huyện Yên Định, Ngọc Lặc, Hà Trung, Bỉm Sơn, Tĩnh Gia và TP Thanh Hóa – là những địa phương có bệnh nhân nghi ngờ nhiễm nCoV đã, đang tiến hành phun CloraminB để tiêu độc, khử trùng tại các đơn vị trường học, các chợ đầu mối, các chợ xã phường, các bến tàu xe, các khu chung cư...

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới corona tại thành phố Vũ Hán, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:                      

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.                           

- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.                    

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.                     

- Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

- Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Tiến Anh

Tin Liên quan

Tags : xét nghiệm virus corona âm tính

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất