Thứ Hai , 13:45, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Duy Idol 'tố' BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 vi phạm bản quyền

Sau khi lên tiếng "tố" lên tiếng 'tố' BTC Hoa hậu Việt Nam 2016, Các fan của Thanh Duy đang khuyên nam ca sĩ nên kiện ban tổ chức của cuộc thi.
Thanh Duy Idol.

Thanh Duy Idol.

Tối 12/6 tại TP.HCM, Đêm thi Chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016 được diễn ra dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu. Thế nhưng ngay sau khi chương trình lên sóng, nam ca sĩ Thanh Duy đã có những dòng chia sẻ tuy khá nhẹ nhàng nhưng vẫn thể hiện sự bức xúc của mình trên trang facebook cá nhân.

Theo lời Thanh Duy, ca khúc Tonight được biểu diễn trong chương trình được sáng tác riêng cho anh nhưng lại được biểu diễn bởi ca sĩ khác mà không có sự xin phép nào.

"Duy được báo là chương trình Hoa Hậu Việt Nam 2016 đã sử dụng ca khúc Tonight mà ca nhạc sỹ Trần Đại Nhân cùng Trần Thăng Long sáng tác và Duy đang độc quyền ca khúc này. Bài hát này vừa được biểu diễn trực tiếp tại đêm thi tối nay của HHVN 2016 do ca sỹ khác hát.

Bài hát được sử dụng Duy cũng vui thôi, nhưng thiết nghĩ ban tổ chức nên tôn trọng tác giả và ca sỹ độc quyền xíu. Bên Duy chưa nhận được bất kì lời xin phép nào về việc sử dụng bài hát.

Duy cũng không muốn làm lớn chuyện này làm gì, nhưng lời chào cao hơn mâm cỗ. Chỉ một cú điện thoại thôi mà, có khó khăn gì đâu.."

1

Thanh Duy Idol bất ngờ 'tố' BTC Hoa hậu Việt Nam 2016

Trong đêm thi tối ngày 12/6, thay vì được biểu diễn bởi chủ nhân ca khúc là Thanh Duy Tonight đã được biểu diễn bởi Song Luân, Trương Nam Thành và Tùng Lâm.

Ca khúc Tonight được trình diễn bởi ba người khác trong đêm thi ngày 12/6 vừa qua

Trong đêm thi tối ngày 12/6, thay vì được biểu diễn bởi chủ nhân ca khúc là Thanh Duy Tonight đã được biểu diễn bởi Song Luân, Trương Nam Thành và Tùng Lâm.

Nam ca sĩ Đại Nhân cũng bức xúc thay cho Thanh Duy: "Cùng hoạt động nghệ thuật sao lại không tôn trọng bản quyền, điều cơ bản nhất. Không xin phép tác giả và ca sĩ mà Ban tổ chức lại sự dụng công khai trong chương trình lớn mang tầm quốc gia thế thì thật là không chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng. Tối nay chương trình Hoa hậu Việt Nam 2016 đã sử dụng ca khúc Tonight do Nhân và anh Thăng Long sáng tác dành riêng cho ca sĩ Thanh Duy sử dụng độc quyền với sự thể hiện của các ca sĩ khác."

Nam ca sĩ Đại Nhân cũng bức xúc thay cho Thanh Duy.

Nam ca sĩ Đại Nhân cũng bức xúc thay cho Thanh Duy.

Trước dòng chia sẻ này, các fan của Thanh Duy đã lên tiếng chỉ trích việc thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức, đồng thời khuyên nam ca sĩ đi kiện: "Sao Ban tổ chức cuộc thi và Đài truyền hình Việt Nam lại tiếp tục mắc 1 lỗi sơ đẳng thế này. Mà đây đâu phải lần đầu mấy chương trình trực tiếp lùm xùm vi phạm bản quyền cơ chứ. Haiz chả biết có phải cố tình để mà PR cho đêm chung kết sắp tới không nữa. Nghĩ mà buồn..."

Hay: "Quy định mới của Sở văn hóa Thể thao và Du lịch thì khi xin giấy phép Tổ chức biểu diễn đơn vị phải cam kết đã mua tác quyền bài hát. Và nếu bài hát đã được độc quyền mà không do ca sĩ độc quyền hát thì không thể mua tác quyền được Vậy anh kiện đi anh. Anh có quyền."...

Hiện tại, Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016 chưa lên tiếng về việc này.

Khán giả khuyên Thanh Duy nên kiện Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam.

Khán giả khuyên Thanh Duy nên kiện Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam.

Linh Linh

Tin Liên quan

Tags : hoa hậu việt nam Hoa hậu Việt Nam 2016 Thanh Duy Idol Thanh Duy

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất