Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 20/08/2020 10:04 (GMT+7)

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung vi phạm nghiêm trọng quyết định của Sở Y tế?

"Khi không đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật đã được phê duyệt thì đơn vị phải chuyển người bệnh đến cơ sở khám, chữa bệnh thích hợp để điều trị" - Đó là QĐ của Sở Y tế TP.HCM đặt ra sau khi phê duyệt Danh mục kỹ thuật cho TMV Ngọc Dung.

Như đã thông tin ở 2 bài viết "Bát nháo dịch vụ làm đẹp tại TMV Ngọc Dung: Ngang nhiên hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trái phép?" và "Thẩm mỹ viện Ngọc Dung có đang qua mặt Sở Y tế?".

Trước đó, phóng viên Thương hiệu và Pháp luật điện tử đã vào đặt lịch tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở TMV Ngọc Dung (464 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) như những khách hàng bình thường.

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi đã được một người tên Nghĩa tự nhận là bác sĩ tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ báo giá hàng loạt dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn như nâng mũi, thu hẹp vùng kín và thu hẹp quầng vú. Người này khẳng định, sau khi tư vấn sẽ chuyển khách hàng đến cơ sở chính tại số 32-34-36 đường 3 Tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM để thực hiện.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại những dịch vụ mà TMV Ngọc Dung nhận thực hiện lại không nằm trong danh mục được Sở Y tế TP.HCM cấp phép?

TMV Ngọc Dung (Địa chỉ: 32-34-36 đường 3 Tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM). 

TMV Ngọc Dung vi phạm nghiêm trọng Quyết định của Sở Y tế?!

Theo Danh mục kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh đối với Thẩm mỹ viện Ngọc Dung do ông Phạm Viết Chánh chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, tại Điều 3 nêu: "Ông Phạm Viết Chánh và Giám đốc Công ty chịu trách nhiệm đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực có trình độ chuyên môn phù hợp để thực hiện danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt theo đúng các quy định chuyên môn và quy trình kỹ thuật. Khi không đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật đã được phê duyệt thì đơn vị phải chuyển người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thích hợp để điều trị".

Quyết định là vậy, thế nhưng những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép này vẫn đang diễn ra từng ngày tại TMV Ngọc Dung. Điều này khiến dư luận dấy lên nhiều câu hỏi, phải chăng Ngọc Dung vì quá hướng tới lợi nhuận trước mắt mà cố tình "giẫm chân" lên pháp luật, "phớt lờ" Quyết định của Sở Y tế? Và cơ sở này có đang quá xem thường tính mạng của khách hàng?

Sở Y tế khẳng định: Sẽ xử lý nghiêm nếu TMV Ngọc Dung có sai phạm!

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Thương hiệu và Pháp luật điện tử, mới đây Chánh văn phòng Sở Y tế - Nguyễn Thị Huỳnh Mai đã có công văn trả lời báo chí.

Ngoài việc nêu rõ các dịch vụ Nâng ngực, thu hẹp quầng vú, thu nhỏ đầu ti... không nằm trong danh mục mà Sở Y tế cấp phép cho TMV Ngọc Dung thực hiện, văn bản còn khẳng định thêm: "Đối với các nội dung phản ánh có dấu hiệu vi phạm của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung do quý Báo cung cấp, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Sở đưa vào kế hoạch kiểm tra đột xuất, định kỳ đối với cơ sở nêu trên và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Thông tin xử phạt vi phạm hành chính được công bố trên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế http://thanhtra.medinet.gov.vn"

Quyết định của Sở Y tế về việc phê duyệt danh mục kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh đối với TMV Ngọc Dung.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, Thương hiệu và Pháp luật điện tử hoan nghênh với những phản hồi của Sở Y tế TP.HCM. Những mong, công tác kiểm tra của Sở sẽ được tiến hành nhanh chóng, đồng thời có hướng xử phạt nghiêm nhằm mang tính răn đe các cơ sở đang hoạt động không phép.

Chiếu theo quy định tại điểm a, khoản 6, Điều 29 - Nghị định 176/2013/NĐ- CP ngày 14-11-2013 về xử phạt hành chính đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, việc thực hiện các dịch vụ y tế ngoài giấy phép sẽ bị phạt hành chính từ 50 - 70 triệu đồng. Ngoài ra luật cũng quy định những trường hợp vi phạm này sẽ bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

Thương hiệu và Pháp luật điện tử sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc ở các bài viết tiếp theo.

Tràng Giang

Cùng chuyên mục

Tin mới