Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 06/09/2016 07:39 (GMT+7)

Thái Nguyên: Cần làm rõ vụ truy sát gây thương tích

Sau xích mích với chủ quán game, anh Hà bị chủ quán truy sát, gây thương tích nặng. Tuy nhiên, cơ quan công an lại để vụ việc kéo dài khiến kết quả giám định thương tật đã sai lệch đi rất nhiều...

Báo KD&PL nhận được đơn thư của anh Nguyễn Thanh Hà, SN 1985, trú tại Tổ dân phố số 7, phường Thắng Lợi, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên phản ánh: Ngày 7/6/2016, tại địa bàn phường Mỏ Chè, TP Sông Công, anh bị một nhóm thanh niên đánh và chém nhiều nhát, gây thương tích nặng.

Đơn anh Hà gửi báo có nội dung như sau: "Khoảng 20h ngày 7/6/2016, tôi nhận lời của người bạn rủ ra ngoài có chút việc. Tuy không rõ đi đâu, nhưng nể bạn nên, tôi vẫn cứ lênxe bạn đèo. Bạn chở tôi đến một quán game tại phường Mỏ Chè, TP Sông Công để tìm em trai. Nghe bạn nói chuyện với chủ quán game, thì tôi hiểu đây là nơi mà em trai của bạn ấy thường lui tới. Bạn tôi đã vài lần đến đây đề nghị chủ quán không để  em trai chơi game, nữa nhưng chủ quán không hợp tác. Tại đây, bạn tôi và chủ quán có to tiếng với nhau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong lúc lời qua tiếng lại, bạn tôi đã nạt chủ quán game: “Lần sau tao thấy mày còn để em tao đến chơi ở đây thì đừng trách”. Chủ quán thách thức lại: “Mày thích làm gì thì làm”. Lúc đó tôi đứng bên cạnh, thấy thái độ của chủ quán không hợp tác với bạn mình nên cũng nói thêm vào vài câu.

 Bất ngờ, chủ quán lao tới đấm rất mạnh vào mũi tôi. Tôi chưa kịp định thần thì chủ quán lấy dao chém tới tấp vào hai chúng tôi. Bạn tôi thấy vậy bỏ chạy. Còn tôi, do né tránh những nhát dao nên bị trượt ngã. Lúc này, chủ quán game gọi thêm hai thanh niên nữa vác dao ra và tiếp tục lao vào chém tôi. Tôi bị chém4nhát (một nhát vào tay, hai nhát vào lưng và một nhát vào mu bàn chân). Chưa dừng lại ở đó, chủ quán game còn vào nhà mang theo một khẩu súng kíp định bắn tôi.

Thấy vậy, tôi cố nén đau, vùng dậy chạy vào chợ dân sinh đối diện quán game. Chủ quán truy sát tôi đến cổng chợ. Còn tôi sau khi thoát hiểm, đã tự bắt xe taxi đến bệnh viện C ở Sông Công để cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định vết thương của tôi phức tạp (vết chém ở khuỷu tay bị mẻ xương) nên sẽ phải phẫu thuật. Ngay sáng hôm sau (8/6/2016), em gái tôi là Nguyễn Thị Huyền Thu đã đến công an phường Mỏ Chè để nộp đơn trình bày sự việc, đồng thời đề nghị cơ quan công an làm rõ hành vi những người đã truy sát tôi.

Chiều cùng ngày, công an phường Mỏ Chè có đến bệnh viện C Sông Công để xác minh và lấy lời khai của tôi. Nhưng khoảng một tháng sau, tôi mới được đưa đi giám định vết thương tại bệnh viện A tỉnh Thái Nguyên. Kết quả giám định của tôi chỉ có 9% tỉ lệ thương tật.

Tôi cho rằng, tỉ lệ thương tật này là không hợp lý vì các vết thương của tôi nghiêm trọng, đặc biệt khuỷu tay bị mẻ xương. Đến nay, các vết thương trên cơ thể tôi đã liền da. Tuy nhiên, mỗi khi trái nắng trở trời vẫn rất đau nhức. Vết thương ở tay làm tay tôi yếu đi mỗi khi cử động.

Tôi đã làm đơn đề nghị giám định thương tật lại, nhưng chưa được cơ quan công an cho phép. Vậy tôi làm đơn này, kính nhờ quý Báo lên tiếng, đồng thời đề nghị cơ quan công an xem xét lại toàn bộ sự việc, cho tôi được đi giám định lại vết thương để đảm bảo phản ánh đúng tình trạng sức khỏe của tôi hiện tại và xem xét xử lý những người đã cố ý gây thương tích cho tôi theo đúng quy định của pháp luật".

Qua nội dung trên, báo KD&PL kính chuyển toàn bộ nội dung đơn thư của anh Nguyễn Thanh Hà đến cơ quan Công an TP Sông Công xem xét, giải quyết và đề nghị phối hợp cung cấp thông tin với phóng viên để làm sáng tỏ sự việc tới bạn đọc sớm nhất.

Hiền Anh/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới