Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 17/05/2017 14:56 (GMT+7)

Thái Lan có thể đóng cửa Facebook vì hình nhạy cảm của Nhà Vua

Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ Internet Thái Lan (Tispa) đang phải chịu áp lực từ chính phủ trong việc chặn Facebook.

Đoạn video ghi lại hình ảnh vị Quốc Vương của Thái Lan đang đi dạo trong khu trung tâm mua sắm với phong cách ăn mặc thoải mái đã được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội tại nước này, đặc biệt là Facebook vào thời gian vừa qua.

Sau khi phát hiện đoạn video trên được đăng tải rộng rãi, chính quyền Thái Lan đã lập tức xếp nó vào nội dung xúc phạm Hoàng gia và yêu cầu các trang mạng xã hội ở quốc gia này phải lập tức gỡ bỏ.

Theo luật pháp Thái Lan, những cá nhân tiến hành phát tán thông tin hoặc hình ảnh mang tính chất xúc phạm Hoàng gia có thể bị xử phạt hình sự với cáo buộc khi quân phạm thượng (lèse majesté) và phải đối mặt với mức án cao nhất lên tới 15 năm tù giam.

Ngay tuần trước, đại diện Hiệp hội Các nhà cung cấp Dịch vụ Internet Thái Lan cũng vừa gửi thư điện tử trực tiếp cho Mark Zuckerberg nhằm thúc giục "ông lớn" hãy đưa ra phương án xử lý đoạn video trong thời gian sớm nhất.

Để tránh rắc rối không đáng có về mặt pháp lý, Facebook đã tiến hành khóa truy cập theo vùng đối với các đoạn video mang nội dung "phản cảm" có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Vàng.

Chính quyền Thái Lan cho biết hiện có tới 131 trang trên Facebook vẫn chứa đoạn video dưới tình trạng khả dụng.

Ngay sau đó, họ liền gửi "tối hậu thư" yêu cầu trang mạng xã hội phải có những biện pháp xử lý dứt điểm trước 10 giờ sáng ngày 16/05 nếu không muốn đối mặt với sự trừng phạt nặng nề về mặt pháp lý.

Yên Nội

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thạch Sùng thời Covid
Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Không chỉ là chuyện "thu hồi"
Việc ban hành văn bản trái luật đã xảy ra rất nhiều, trong 6 tháng đầu năm 2019, các bộ, ngành, địa phương bước đầu phát hiện 122 văn bản trái nội dung, thẩm quyền. Tuy nhiên, vẫn chưa có cá nhân nào chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản trái luật.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Đoạt giải thưởng KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam, Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn cho bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.