Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 17/05/2017 14:56 (GMT+7)

Thái Lan có thể đóng cửa Facebook vì hình nhạy cảm của Nhà Vua

Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ Internet Thái Lan (Tispa) đang phải chịu áp lực từ chính phủ trong việc chặn Facebook.

Đoạn video ghi lại hình ảnh vị Quốc Vương của Thái Lan đang đi dạo trong khu trung tâm mua sắm với phong cách ăn mặc thoải mái đã được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội tại nước này, đặc biệt là Facebook vào thời gian vừa qua.

Sau khi phát hiện đoạn video trên được đăng tải rộng rãi, chính quyền Thái Lan đã lập tức xếp nó vào nội dung xúc phạm Hoàng gia và yêu cầu các trang mạng xã hội ở quốc gia này phải lập tức gỡ bỏ.

Theo luật pháp Thái Lan, những cá nhân tiến hành phát tán thông tin hoặc hình ảnh mang tính chất xúc phạm Hoàng gia có thể bị xử phạt hình sự với cáo buộc khi quân phạm thượng (lèse majesté) và phải đối mặt với mức án cao nhất lên tới 15 năm tù giam.

Ngay tuần trước, đại diện Hiệp hội Các nhà cung cấp Dịch vụ Internet Thái Lan cũng vừa gửi thư điện tử trực tiếp cho Mark Zuckerberg nhằm thúc giục "ông lớn" hãy đưa ra phương án xử lý đoạn video trong thời gian sớm nhất.

Để tránh rắc rối không đáng có về mặt pháp lý, Facebook đã tiến hành khóa truy cập theo vùng đối với các đoạn video mang nội dung "phản cảm" có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Vàng.

Chính quyền Thái Lan cho biết hiện có tới 131 trang trên Facebook vẫn chứa đoạn video dưới tình trạng khả dụng.

Ngay sau đó, họ liền gửi "tối hậu thư" yêu cầu trang mạng xã hội phải có những biện pháp xử lý dứt điểm trước 10 giờ sáng ngày 16/05 nếu không muốn đối mặt với sự trừng phạt nặng nề về mặt pháp lý.

Yên Nội

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiều 15/4, thêm 21 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 15/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP. Hồ Chí Minh (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).
'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.