Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 13/12/2018 21:47 (GMT+7)

Thái Bình: Hội LHPN huyện Hưng Hà chung sức bảo vệ môi trường

Nhiều năm qua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Bình đã phát động nhiều phong trào thi đua trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là đợt thi đua “Phụ nữ Thái Bình chung sức bảo vệ môi trường”.

Hưởng ứng cuộc thi đua vận động, đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng của tiêu chí 17 về môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với tiêu chí “sạch đồng, sạch đường”, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Hưng Hà đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ trong huyện tổ chức các hoạt động sâu rộng, hiệu quả về bảo vệ môi trường.

Mô hình đường hoa giúp đường làng trở nên sạch đẹp hơn.

Cụ thể, 35/35 Hội LHPN xã, thị trấn đã tổ chức Hội nghị truyền thông Hướng dẫn thu gom, phân loại và xử lý rác thải khu dân cư thu hút 4.637 hội viên hội phụ nữ về nghe. Trong đó, một số xã đã chỉ đạo Đài phát thanh xã truyền thanh trực tiếp đến tận thôn làng, giảng viên trực tiếp truyền thông tại cơ sở là 3 đồng chí lãnh đạo hội LHPN huyện; 32/35 Hội LHPN xã, thị trấn thành lập mô hình thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng với một số thành viên tham gia là 1.127 đồng chí là cán bộ, hội viên hội phụ nữ; 25/35 Hội LHPN xã, thị trấn xây dựng mô hình đường hoa nông thôn mới và bồn hoa trọng trụ sở Đảng ủy, UBND xã; Duy trì hiệu quả hoạt động của 248 tổ thu gom rác thải trong khu dân cư do phụ nữ đảm nhận với số buổi thu gom từ 2-4 buổi/tuần.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Hưng Hà còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, chủ động phân loại rác ngay từ hộ gia đình nhằm giảm thiểu lượng rác thải ra ngoài môi trường và phòng tránh sự trú ngụ, phát triển của các loại bệnh nguy hại.

Hội viên Hội LHPN và nhân dân tham gia trồng hoa, góp phần tạo nên đường hoa nông thôn mới.

Năm 2018 Hội LHPN huyện Hưng Hà đã hỗ trợ Hội phụ nữ xã Canh Tân, xã Minh Khai mỗi xã 3 triệu đồng xây và đặt 73 bể đựng vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng; hỗ trợ Hội phụ nữ xã Duyên Hải, xã Đoan Hùng mỗi xã 1,5 triệu đồng làm đường hoa nông thôn mới có chiều dài 1km trở lên

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với sự tham gia của hàng ngàn lượt người đã góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Sạch nhà, sạch đồng, sạch đường trong cuộc vận động là những tiêu chí trực tiếp góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới với nhiều mô hình hiệu quả như: Đoạn đường phụ nữ tự quản, tổ phụ nữ thu gom rác thải, nói không với túi ni lông, phân loại và xử lý rác thải tại nhà, không sản xuất đảm bảo an toàn , giám sát việc sản xuất đảm bảo an toàn vệ môi trường, các hoạt động tương trợ phụ nữ bị ảnh hưởng thiên tai....

Các hoạt động đó đã nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ tự nguyện, đầy trách nhiệm của chị em hội viên, phụ nữ huyện Hưng Hà và được coi là một trong những trọng tâm của phong trào phụ nữ trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Hội LHPN huyện Hưng Hà nói riêng và Hội LHPN Việt Nam nói chung.

Phan Kiên

Cùng chuyên mục

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.