Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 14/01/2021 13:57 (GMT+7)

Tên tội phạm giết người hàng loạt vẫn tự tin đi chơi gameshow, trốn tội hoàn mỹ 24 năm

John Cooper được mệnh danh là tên tội phạm tự tin, ngạo mạn và khó bắt bậc nhất lịch sử nước Anh.

John Cooper được mệnh danh là tên tội phạm tự tin, ngạo mạn và khó bắt bậc nhất lịch sử nước Anh.

Tên tội phạm giết người hàng loạt vẫn tự tin đi chơi gameshow, trốn tội hoàn mỹ 24 năm nhưng lại bị lật tẩy vì một chiếc quần cũ

Lần đầu tiên phạm tội của John Cooper là vào năm 1985 khi hắn bắn chết hai anh em ruột là Richard và Helen Thomas. Sau khi giết người, Cooper đã đốt căn nhà 3 tầng của các nạn nhân để tiêu hủy chứng cứ. Vụ án gây chấn động một thời nhưng cơ quan điều tra không thể tìm ra kẻ tình nghi nào.

4 năm sau, tức năm 1989, dù cảnh sát vẫn chưa bỏ cuộc điều tra, John Cooper đã thể hiện thái độ không e sợ của mình khi tham gia gameshow truyền hình Bullseye (phiên bản gốc của Chiếc nón kỳ diệu). Đây là chương trình hot và nhiều người xem bậc nhất thời bấy giờ, thu hút hàng triệu người xem toàn quốc mỗi tập.

tm-img-alt
Tên tội phạm tự tin đi chơi gameshow hàng triệu người xem.

Chỉ một tháng sau khi tham gia chương trình này, Cooper lại tiếp tục phạm tội. Hắn tấn công vào giết chết cặp vợ chồng Peter và Gwenda Dixon ở bờ biển Pembrokeshire sau khi cướp tài sản của họ.

Bất chấp mọi nỗ lực của cảnh sát Anh, cả hai vụ giết người với 4 nạn nhân đều không thể tìm ra được thủ phạm. John Cooper vẫn luôn định cư trong khu vực, chưa từng một lần có ý định đi trốn vì hắn tự tin mình sẽ không bị bắt. Hai vụ án dần bị đóng băng trong bế tắc.
Sự việc chỉ được lật lại và có tiến triển khi vào năm 2006, thám tửSteve Wilkins quyết tâm theo đuổi điều tra lại các vụ việc giết người chưa được giải đáp của thập niên 80.

Trong một lần tình cờ trò chuyện về công việc của mình, một người bạn của Steve Wilkins - biên tập viên Jonathan Hill thấy "lấn cấn" khi nhìn hình vẽ phác họa tội phạm trong vụ án bên bờ biển năm 1989. Camera an ninh ở cây ATM mà Cooper rút tiền sau khi cướp ví nạn nhân đã ghi lại được hình ảnh từ đằng sau của hắn, dù không quá rõ ràng vì khả năng của thiết bị lúc đó còn hạn chế.

Jonathan Hill chính là người dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu mà Cooper tham gia năm nào. Ngay sau đó, Jonathan về nhà đã lục lại tài liệu gameshow cũ của mình và xác nhận với Steve rằng Cooper trông rất giống với tội phạm tình nghi.

tm-img-alt
Hình vẽ phác họa kẻ tình nghi năm 1989 và hình ảnh của Cooper trong gameshow.

Tuy nhiên, đây không thể là chứng cứ để đưa ra kết luận hay kết tội. Thám tử Steve lao vào cuộc điều tra tìm bằng chứng xác thực. Và phải mất đến 3 năm rưỡi kiên trì, ông mới tìm ra được.

Khi cảnh sát đến nhà Cooper để điều tra đã phát hiện ra một chiếc quần short kaki trong tủ của tên tội phạm. Chiếc quần này có kích cỡ nhỏ và thiết kế dành cho phụ nữ. Ban đầu, mọi người chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là trang phục của vợ hắn - Pat Cooper. Nhưng một nữ cảnh sát đã tinh ý nhận ra màu sắc của chiếc quần kaki có điểm giống với trang phục của nạn nhân Gwenda Dixon trong tài liệu vụ án.

Trong thời điểm này, John Cooper đang ở sau song sắt nhà tù. Trước đó, hắn đã bị kết án 14 năm tù giam vì tội cướp nhà băng. Khi đón tiếp cảnh sát, người vợ Pat sẵn sàng để đội ngũ của Steve đem các vật chứng tình nghi đi điều tra. Bản thân người phụ nữ này cũng bị Cooper bạo lực gia đình nhiều năm trước khi vào tù.

Không nằm ngoài dự đoán, DNA của nạn nhân Gwenda Dixon đã được tìm thấy trên chiếc quần short.

Sau hàng loạt điều tra, John Cooper cũng phải thừa nhận các tội ác của mình đã gây ra. Hắn còn bị "đào" lại một loạt tội trạng nữa là đã tấn công, cướp tài sản một nhóm thanh niên 5 người và hãm hiếp 2 cô gái vào năm 1996.

Tên tội phạm giết người hàng loạt vẫn tự tin đi chơi gameshow chiếu toàn quốc, trốn tội hoàn mỹ 24 năm nhưng lại bị lật tẩy vì một chiếc quần cũ - Ảnh 3.
Vào tháng 5/2011, John Cooper bị kết án tù chung thân. Cuộc điều tra các tội ác liên quan đến hắn đã tiêu tốn của cơ quan chức năng tới 1 triệu bảng Anh (hơn 30 tỷ VNĐ).

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi PTTM
Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm bị bắt năm 2013.