Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/06/2018 16:01 (GMT+7)

Tecco Complex Thái Nguyên: Bị dừng thi công vẫn rục rịch rao bán?

Thi công khi chưa được cấp giấy phép xây dựng, trong quá trình thi công gây ô nhiễm, mới đây Tecco Complex Thịnh Đán (Thái Nguyên) tiếp tục lộ sai phạm bán nhà khi dự án đang bị đình chỉ thi công.

Ngày 28/5/2018, tòa soạn có đăng tải bài viết “Thái Nguyên: DA đáng chờ đợi nhất xây dựng khi chưa có giấy phép?” về việc Dự án chung cư Tecco Complex (phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) do Tổng Công ty Tecco làm chủ đầu tư, dự án chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng đã tự ý thi công một số hạng mục thuộc dự án, trong quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh cũng như ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống của người dân xung quanh khu vực.

Phối cảnh dự án Tecco Complex Thịnh Đán (Thái Nguyên).

Không chỉ tự ý xây dựng khi chưa được cấp giấy phép, trong quá trình thi công gây gây ô nhiễm môi trường, chủ đầu tư của dự án này là Cty CP Tổng Cty đầu tư Tecco chi nhánh Thái Nguyên cũng đã vướng phải lùm xùm khi không gửi văn bản thông báo ngày khởi công cho UBND cấp xã nơi xây dựng công trình.

Với hai lỗi vi phạm nghiêm trọng nêu trên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc, xử phạt hành chính chủ đầu tư (CĐT) là Tổng Công ty Tecco với tổng hợp số tiền phạt hai hành vi vi phạm hành chính nêu trên là 40.750.000 đồng, và yêu cầu CĐT dừng mọi hoạt động thi công, nhanh chóng hoàn tất các thủ tục hồ sơ theo quy định. Mặc dù đã bị đình chỉ, dừng thi công và phải hoàn tất hồ sơ nhưng dường như Chủ đầu tư dự án vẫn không chấp hành?! Theo quan sát của PV tại hiện trường thì Chủ đầu tư vẫn tiến hành cho thi công công trình một cách rầm rộ, xe trọng tải lớn ra vào khu công trường vô tư như chưa từng có lệnh cấm.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra xây dựng tỉnh Thái Nguyên đối với dự án Tecco Complex Thịnh Đán.

Bên cạnh đó, CĐT còn đang rục rịch quảng cáo để rao bán nhà trên một số trang bất động sản. CĐT dự án Tecco Complex Thịnh Đán đã công bố bảng giá và soạn thảo ra một văn bản hợp đồng với tên gọi là phiếu đặt chỗ.

Quảng cáo rao bán căn hộ dự án Tecco Complex Thịnh Đán trên một số trang bất động sản.

Trong phiếu đặt chỗ dự án Tecco Complex Thịnh Đán có nêu rõ bên A: Bên nhận đặt chỗ và bên B là bên đặt chỗ với nội dung:

1.Tại thời điểm chính thức mở bán (dự kiến …/2018) nếu bên A cung cấp được sản phẩm và bên B đồng ý mua sản phẩm nói trên thì số tiền đặt chỗ sẽ chuyển thành tiền đặt mua. Bên A sẽ thu hồi lại phiếu thu và phiếu đặt chỗ này. Hai bên tiến hành làm hợp đồng mua bán.

2.Trường hợp chính thức mở bán nếu bên A cung cấp được sản phẩm trên mà bên B không tiến hành giao dịch làm hợp đồng mua bán trong vòng 2 giờ kể từ khi bên A cung cấp bảng giá chính thức thì bên A sẽ hoàn lại tiền đặt chỗ này cho bên B.

3.Trường hợp chính thức mở bán, nếu bên A không cung cấp được sản phẩm cho bên B thì bên A sẽ hoàn lại tiền đặt chỗ cho bên B.

4.Bên B cam kết với bên A không tiết lộ thông tin đặt chỗ sản phẩm trên với bất kỳ bên thứ ba nào khác. Nếu bên B tiết lộ thông tin trên, bên A có quyền hoàn trả lại tiền đặt chỗ cho bên B và đồng thời tư chối giao dịch với bên B.

Ngoài ra, theo tìm hiểu được biết, mặc dù chưa mở bán chính thức, nhưng CĐT đã công bố mức giá là khoảng 14 đến 14,5 triệu/m2. Đồng thời sẽ tiến hành kí hợp đồng đặt chỗ, với số tiền là năm mươi triệu đồng.

Mẫu phiếu đặt chỗ dự án Tecco Complex Thịnh Đán Thái Nguyên.

Với những gì đang tiếp diễn tại Dự án Tecco Complex Thịnh Đán, thiết nghĩ CĐT là Tổng Công ty Tecco đang coi thường pháp luật còn đối với những khách hàng đang có ý định đặt mua nhà tại dự án này thì không khác nào đang chơi một canh bạc, rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Bình

Cùng chuyên mục

Tin mới