Thứ Bảy , 21:40, Ngày 08/08/2020

Gia đình và pháp luật

Tập đoàn Sunhouse xác nhận có 1.300 người tham gia sự kiện và du lịch tại Đà Nẵng

Đại diện Tập đoàn Sunhouse vừa xác nhận sự việc có 1.300 nhân viên của Tập đoàn này tham gia sự kiện và tổ chức đi du lịch nghỉ mát ở nhiều nơi tại Đà Nẵng trong thời gian từ 21/7 đến ngày 24/7/2020.

Như Thương Trường đã thông tin sự việc trong bài viết: Sau gala kỷ niệm 20 năm và đi du lịch tại Đà Nẵng trở về, tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Sunhouse có khai báo y tế? Chiều 29/7, Trả lời PV Thương Trường, bà Chu Thị Lan Hương – Trưởng bộ phận Truyền thông Tập đoàn Sunhouse thông tin: Chương trình gala kỷ niệm 20 năm của Sunhouse với chủ đề Rhapsody Of The Sun tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana và Furama Resort Đà Nẵng và du lịch tại Đà Nẵng hè 2020 được Tập đoàn Sunhouse tổ chức từ ngày 21/7 – 24/7 tại TP Đà Nẵng, đã có 1.300 người của Tập đoàn tham gia. Ngày 24/7, toàn bộ nhân sự của Sunhouse đã rời khởi TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tich HĐQT Tập đoàn Sunhouse cũng có mặt tại Đà Nẵng trong sự kiện của Sunhouse diễn ra từ ngày 21/7 đến 24/7.

Theo bà Hương cho hay, sau khi nhận được thông tin về ca bệnh 416 phát hiện tại Đà Nẵng, Tập đoàn Sunhouse đã yêu cầu toàn bộ 100% cán bộ nhân viên khẩn trương khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của công văn khẩn số 05/CĐ-UBND hồi 10h30 ngày 26/7/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, làm việc với đơn vị y tế ở khu vực sở tại để có hướng dẫn cụ thể.

Bà Hương khẳng định: “Hiện Tập đoàn chưa ghi nhận trường hợp nào là cán bộ công nhân viên của Tập đoàn có triệu chứng nghi ngờ. Ngoài ra, Tập đoàn cũng có kiểm soát 100% đo thân nhiệt trước khi vào công ty. Bất cứ ai có dấu hiệu sốt trên 37.5 độ đều bị yêu cầu đi khám xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y Tế và không được phép vào công ty”.

Bà Hương viện dẫn: “Theo văn bản của chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung ngày 28/7/2020, Tập đoàn cũng đã làm việc với Bộ Y tế và trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố để có hướng dẫn cụ thể nhất”.

Hàng nghìn người tham gia sự kiện của Tập đoàn Sunhouse tại Đà Nẵng từ ngày 21/7 đến ngày 24/7.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng trong đó có cả nhân viên y tế song vẫn chưa tìm được nguồn lây nhiễm. Mới đây, TP Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 28/7/2020 trong vòng ít nhất 14 ngày theo Chỉ thị 19/CT-TTG ngày 24/4/2020.

Hiện Hà Nội và TPHCM đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân trở về từ Đà Nẵng. Khuyến cáo Nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bởi chủng virus được ghi nhận là có khả năng lây lan nhanh.

Tại nhiều địa phương khác cũng tiến hành rà soát, lập danh sách và cách ly tại nhà đối với công dân từ Đà Nẵng trở về để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "chống dịch như chống giặc".

Trước việc hàng nghìn cán bộ nhân viên của Tập đoàn Sunhouse sau khi kết thúc kỳ nghỉ tại Đà Nẵng trở về địa phương, liệu có thực sự làm tốt việc cách ly y tế để đảm bảo cho cộng đồng theo như lời của vị đại diện truyền thông của tập đoàn hay không? Đồng thời, dư luận đặt câu hỏi về việc 1.300 cán bộ công nhân của tập đoàn này sau khi về địa phương đã tiếp xúc với bao nhiêu người khác trong gia đình và cộng đồng, khiến dư luận xã hội hết sức “quan ngại”!?

Trước đó, ông Long - Giám đốc TTYT huyện Quốc Oai cho biết phía trung tâm huyện cũng đã nắm bắt sơ bộ thông tin trên, ngày 26/8 chúng tôi đã xuống làm việc với bộ phận quản lý của công ty, sau đó lập danh sách có 238 đối tượng làm việc tại nhà máy (Quốc Oai) trở về từ Đà Nẵng, theo chỉ đạo của thành phố chúng tôi đã hướng dẫn khuyến cáo họ tự cách ly tại nhà, tự khai báo y tế, chúng tôi đã lập danh sách, phân loại, khoanh vùng và giám sát chặt chẽ.

Ở một diễn biến khác chiều ngày 29/7, bà Chu Lan Hương - phụ trách truyền thông tập đoàn Sunhouse lên tiếng xác nhận với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ Đô chuyến đi nghỉ mát nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập có 1.400 người tham gia.

Theo Thương Trường

Link gốc : https://thuongtruong.com.vn/tin-tuc/tap-doan-sunhouse-xac-nhan-viec-co-1-300-nguoi-tham-gia-su-kien-ky-niem-20-nam-thanh-lap-va-du-lich-tai-da-nang-33809.html

Tin Liên quan

Tags : du lịch đà nẵng Sunhouse khai báo y tế dịch Covid-19

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất