Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 27/10/2019 13:29 (GMT+7)

Tập đoàn Hòa Bình Minh - Phú Thọ: Đưa công trình chậm tiến độ đi vào hoạt động?

Dự án Trung tâm Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Bình Minh nằm ở vị trí thuận lợi giữa thành phố Việt Trì tuy nhiên, sau nhiều năm công trình của dự án này vẫn đang bị chậm tiến độ và bị sử dụng không đúng mục đích.

Dự án Trung tâm Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Bình Minh nằm trên phường Vân Phú, thành phố Việt Trì được Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ phê duyệt quy hoạch vào 13/6/2016. Dự án này do Công ty TNHH Bình Minh làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích là 24706,5 m2. Quy hoạch tổng mặt bằng gồm có: Cổng chính; Trung tâm thương mại 5 tầng; 1 Showroom ô tô Honda; 1 nhà kho vật liệu xây dựng; 1 nhà kho vật liệu tổng hợp; Bãi đỗ xe ô tô; Khu thể thao; Trạm biến áp; Trạm bơm nước; Sân đường nội bộ,... tuy nhiên công trình 5 tầng nằm ở TP Việt Trì, Phú Thọ hiện nay của Hòa Bình Minh lại đang được sử dụng làm kho chứa hàng khi mới xây dựng xong phần thô.

Cụ thể, theo quy hoạch của Dự án Trung tâm Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Bình Minh thì Tòa nhà Trung tâm thương mại 5 tầng sẽ được hoàn thiện vào 2016. Tuy nhiên cho đến nay, công trình Trung tâm thương mại 5 tầng vẫn chỉ dừng ở tiến độ xây thô, chưa hoàn thiện. Điều đáng nói là mặc dù quy hoạch đã được phê duyệt tuy nhiên Hòa Bình Minh lại đang sử dụng không đúng mục đích.

Theo ghi nhận của PV, công trình này hiện không thi công nhưng lại được sử dụng để làm kho để xe máy và các hàng trang thiết bị. Với diện tích mặt bằng lên đến 6.000 m2 thì Trung tâm thương mại đã vô hình trung trở thành 1 kho chứa với tên “Kho bán buôn” vô cùng rộng lớn và kiên cố.

Quan sát bằng mắt thường thì thấy nhân viên, các phương tiện hoạt động, ra vào ở đây vô cùng rầm rộ. Được biết, công trình này đã được sử dụng không đúng mục đích trong suốt một thời gian dài, trong khi đó về công tác nghiệm thu PCCC,  nghiệm thu công trình đảm bảo để được sử dụng vẫn chưa hoàn thiện. Nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ, đổ sập sẵn sàng xuất hiện bất cứ lúc nào?

Để tìm hiểu rõ hơn về tiến độ thi công của Trung tâm thương mại, công tác nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, lắp đặt các hạng mục, việc chuyển đổi sang làm trung tâm nội thất... PV đã liên hệ và đặt lịch làm việc với Công ty CP Tập đoàn Hòa Bình Minh chi nhánh Phú Thọ nhưng không nhận được câu trả lời.

Thời gian qua, không ít công trình mặc dù chưa hoàn thiện PCCC, nghiệm thu công trình đã đưa vào sử dụng gây hậu quả nghiêm trọng về tính mạng con người, cũng như tài sản. Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ cần kiểm tra và làm rõ những quy định trong hoạt động kinh doanh tại Công ty CP Tập đoàn Hòa Bình Minh chi nhánh Phú Thọ.

Phạm Đăng

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ ra mắt Chuyên trang Quản lý môi trường
Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông; sau một thời gian chuẩn bị, ngày 22/01/2021,Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang Quản lý Môi trường.