Thứ Tư , 15:27, Ngày 30/09/2020

Gia đình và pháp luật

Tặng quà Trung thu gì cho con?

Tết Trung thu 2020 sắp tới, nếu cha mẹ còn chưa biết mua quà Trung thu gì cho bé thì hãy tham khảo các gợi ý dưới đây nhé!

Nhóm đồ chơi Trung thu truyền thống

Theo truyền thống, vào ngày Tết Trung thu hầu hết các bậc cha mẹ đều chọn mua cho con mình những món đồ chơi truyền thống dân gian như các loại đèn Trung thu: đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn lồng hình con vật, trống lắc, mặt nạ…

Khi mua các món đồ chơi này cha mẹ nên chú ý về các chất liệu và độ tuổi nhận thức của con để mua đúng các món đồ rõ nguồn gốc xuất xứ, thiết kế an toàn cho trẻ nhỏ.

Những chiếc đèn Trung thu truyền thống luôn có sức hấp dẫn với trẻ em.

Nhóm đồ chơi, dụng cụ học tập bền đẹp kích thích tư duy, vận động

Đối với con trẻ, Trung thu là dịp được nhận quà nên cha mẹ hoàn toàn có thể mua tặng con những món đồ chơi, đồ dùng học tập kích thích tư duy, khả năng vận động.

Với trẻ từ 3 tuổi trở lên, cha mẹ có thể mua tặng con những bộ xếp hình lego, xếp hình gỗ, tranh ghép, bộ đồ chơi đồ hàng,…

Các loại dụng cụ hỗ trợ học tập như sách vở tập tô, bút sáp, màu nước, ba lô, cặp sách, bút chấm đọc… cũng là lựa chọn của nhiều bố mẹ khi mua quà cho con.

Với trẻ ham thích vận động thì thú nhún, chiếc xe lắc, xe đạp 3 bánh, giầy trượt patin, xe scooter, xe thăng bằng… chắc chắn sẽ khiến trẻ thích mê. Điều quan trọng khi chọn mua các món quà này là bố mẹ phải để ý xem độ tuổi của con phù hợp với loại nào.

Với trẻ đã đi học lớp 1 trở lên, bố mẹ có thể chọn mua cho con các loại đồng hồ thông minh đeo tay để tiện liên lạc với con khi cần.

Đồ chơi Trung thu cho bé trai

Đồ chơi hay đồ dùng cho bé dù ở độ tuổi nào cũng nên chú ý tới vấn đề định hướng giới tính. Trong đó các món đồ dành cho bé trai có xu hướng màu sắc tối, đậm, phong cách mạnh mẽ. Không phải tự nhiên mà các bé trai luôn thích mê các món đồ chơi ô tô, tàu hỏa, các bộ đồ chơi cơ khí, đồ chơi bác sĩ, cứu hỏa…

Bố mẹ cũng có thể mua tặng con trai những chiếc mũ, bộ đồ siêu nhân “cực ngầu”.

Đồ chơi Trung thu cho bé gái

Đối với bé gái, đa số bố mẹ chọn mua cho con những con búp bê baby xinh đẹp, thú nhồi bông, quần áo, váy vóc và phụ kiện công chúa điệu đà, hoặc các bộ đồ giống nhân vật phim hoạt hình mà bé thích.

Bố mẹ cũng có thể lựa mua các bộ áo dài cách tân rực rỡ, những chiếc váy bồng bềnh để con gái yêu hóa thân làm chị Hằng xinh đẹp trong đêm Trung thu.

Theo Infonet

Link gốc : https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/cung-con-truong-thanh/mua-qua-trung-thu-gi-cho-be-trai-be-gai-ben-dep-co-ich-263859.html

Tin Liên quan

Tags : quà tặng Tết trung thu trung thu

Tin Nuôi dạy con tiếp theo

Tin Nuôi dạy con mới nhất