Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 30/03/2022 07:00 (GMT+7)

Tăng giờ làm thêm từ 1/4: Thu nhập tăng thêm của người lao động sẽ được tính như thế nào?

Có hiệu lực kể từ ngày 1/4/2022, Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 đã tăng giới hạn thời gian làm thêm giờ tối đa trong tháng và trong năm nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Vậy thu nhập của người lao động sẽ thay đổi ra sao?

Số giờ làm thêm tăng thế nào từ ngày 1/4/2022?

Có hiệu lực kể từ ngày 1/4/2022, Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 đã tăng giới hạn thời gian làm thêm giờ tối đa trong tháng và trong năm so với quy định tại Bộ luật Lao động 2019 nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

tm-img-alt

Cụ thể, thời gian làm thêm giờ trong tháng tăng lên 60 giờ/tháng, và chỉ áp dụng với trường hợp người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm tối đa 300 giờ/năm.

Đối với thời gian làm thêm giờ trong năm, Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 đã tăng lên tối đa 300 giờ/năm, và được thực hiện khi người sử dụng lao động có nhu cầu và người lao động đồng ý làm thêm giờ.

Về đối tượng áp dụng, Nghị quyết quy định áp dụng với tất cả các ngành nghề nhưng không áp dụng đối với các đối tượng người lao động sau:

- Người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi.

- Người lao động là người khuyết tật nhẹ suy giảm khả năng lao động từ 51 % trở lên, khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng.

- Người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

- Lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7 hoặc từ tháng thứ 6 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

- Lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Mặc dù pháp luật cho phép tăng số giờ làm thêm nhưng người sử dụng lao động chỉ được tận dụng lao động giờ làm thêm giờ khi có sự đồng ý của người lao động. Việc tăng số giờ làm thêm không chỉ giúp doanh nghiệp có cơ hội đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh mà còn góp phần tăng thêm thu nhập cho người lao động để trang trải cuộc sống.

Khi làm thêm giờ, người lao động được trả lương bao nhiêu?

Hiện nay, tiền lương làm thêm giờ của người lao động đang được xác định theo Điều 98 Bộ luật Lao động 2019, hướng dẫn chi tiết tại Điều 55 và Điều 57 Nghị định 145/2020/NĐ-CP như sau:

Tiền lương làm thêm giờ vào ban ngày

Tiền lương làm thêm = Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% x Số giờ làm thêm

Trong đó:

- Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường được tính theo công thức sau:

Tiền lương giờ thực trả của ngày bình thường = Tiền lương thực trả của công việc đang làm trong tháng/tuần/ngày : Tổng số giờ thực tế làm việc tương ứng trong tháng/tuần/ngày

- Mức 150%: Áp dụng khi làm thêm vào ngày thường.Tiền lương thực trả của công việc đang làm không bao gồm lương làm thêm giờ, lương trả thêm khi làm việc ban đêm; lương của ngày lễ, tết, nghỉ có lương; tiền thưởng, tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca, hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi có thân nhân bị chết, người thân kết hôn, sinh nhật, bệnh nghề nghiệp và hỗ trợ khác không liên quan đến thực hiện công việc/chức danh.

- Mức 200%: Áp dụng khi làm thêm vào ngày nghỉ hằng tuần.

- Mức 300%: Áp dụng khi làm thêm vào ngày lễ, Tết, nghỉ có lương, chưa tính tiền lương của ngày nghỉ đó.

Tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm

Tăng giờ làm thêm từ 1/4: Thu nhập tăng thêm của người lao động sẽ được tính như thế nào? - Ảnh 2.

Trong đó:

- Tiền lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường được xác định như trường hợp làm thêm giờ vào ban ngày.

- Tiền lương giờ vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương được xác định như sau:

Ngày bình thường:

Trước đó không làm thêm giờ vào ban ngày: Ít nhất 100% lương của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường.

Trước đó có làm thêm giờ vào ban ngày): Ít nhất 150% lương của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường.

Ngày nghỉ hằng tuần: Ít nhất 200% lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường;

Ngày nghỉ lễ, Tết, nghỉ có lương: Ít nhất 300% lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường.

Như vậy, có thể thấy, lương làm thêm giờ được tính cao hơn lương làm việc của ngày bình thường khá nhiều. Do đó, khi tăng số giờ làm thêm, người lao động cũng có thêm cơ hội để gia tăng thu nhập nhờ việc đăng ký làm thêm.

Mức tăng thu nhập cụ thể sẽ phụ thuộc vào số giờ làm thêm, ngày mà người lao động làm thêm cùng tiền lương mà doanh nghiệp trả người đó.

Cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.