Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 12/01/2022 15:10 (GMT+7)

Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, ai sẽ nuối tiếc nhất?

Nhóm đại gia người Hoa cũng từng sẵn sàng chi cả tỷ USD cạnh tranh Tân Hoàng Minh sở hữu đất vàng Thủ Thiêm.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, ai sẽ nuối tiếc nhất?

Một tháng kể từ khi đấu giá thành công lô đất 3-12 tại Thủ Thiêm (TP HCM) hôm 11/1, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, công ty TNHH Bất động sản Ngôi sao Việt đã ra thông cáo báo chí về việc tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất – đồng nghĩa với việc doanh nghiệp này chấp nhận mất gần 600 tỉ đồng tiền cọc theo luật đấu giá.

Dĩ nhiên, tâm điểm của những bình luận được đổ dồn vào khu đất ký hiệu 3-12 (rộng 10.059 m2) mà Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Sao Việt đã trúng đấu giá với số tiền kỉ lục 24.500 tỉ đồng sẽ có số phận thế nào, ai thực sự nuối tiếc khi Tân Hoàng Minh bỏ cọc?

Quay lại buổi đấu giá kịch tính ngày 12/10 trước đây, khi lô đất được đưa giá khởi điểm 2.942 tỷ đồnghông giấu diếm tham vọng sở hữu lô "đất vàng" ở Thủ Thiêm, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng liên tục đưa ra mức giá cao hơn mỗi khi có nhà đầu tư nào ra giá. Từ mức 8.800 tỷ đồng ở lượt trả giá thứ 5, ông Đỗ Anh Dũng đã trả mức giá 9.000 tỷ đồng.

Tất nhiên, một "đại gia" khác cũng không vừa khi liên tục ra giá sát nút.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, ai sẽ nuối tiếc nhất? - Ảnh 1.
Lô đất 3-12 trong khu Thủ Thiêm.

Cuộc đấu tay đôi giữa Công ty Ngôi Sao Việt và Công ty CP Capital One Financial (Capital One Financial) khi đó đã tạo nên màn trả giá "vô tiền khoáng hậu" cho lô đất Thủ Thiêm, lên tới 2,4 tỉ đồng/m2.

Ở lượt trả giá 69, đại diện Capital One Financial ra giá 23.800 tỉ đồng cho lô đất và chỉ chịu bị đánh bại bởi mức 24.5 tỉ đồng của đại gia Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng.

Diễn biến đấu giá, nhóm doanh nghiệp nước ngoài này cho thấy họ đã "máu" thế nào…

Capital One Financial được thành lập vào tháng 9/2018, có trụ sở tại tòa nhà Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM với số vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng, gồm ba cổ đông là Tổng Giám đốc Trương Hồng Võ (nắm 40%); Lâm Xương Diệu (26,7%) và Lý Vĩ Hiền (33,3%). Doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư.

Các cổ đông của Capital One Financial đều là người gốc Hoa.

Đầu tiên là ông Trương Hồng Võ, vị này hiện đang đương nhiệm vị trí Giám đốc tại hai doanh nghiệp khác là Công ty TNHH MTV Đầu tư Vinaland Việt Nam và Công ty TNHH Savvina Consultant & Management.

Cùng chuyên mục

The Global City với trải nghiệm "downtown" thu hút giới đầu tư
The Global City mang lại cho nhà đầu tư một không gian và trải nghiệm mô phỏng một “khu trung tâm” sôi động, tiêu chuẩn quốc tế trong phân khu nhà phố của đại đô thị, kỳ vọng sánh ngang với các thành phố trung tâm của Dubai, Hong Kong trong tương lai.
Lựa chọn mua đầu tư The Global City liệu có đúng đắn?
Có nên mua đầu tư The Global City? The Global City là khu đô thị hạng sang mang định hướng trở thành “Downtown” mới tại Sài Thành với sự góp mặt lần đầu tiên của những thương hiệu danh giá trên thị trường bất động sản.
Cập nhật mới nhất tiến độ Meysenses Lucia Bay 2022
Meysenses Lucia Bay là dự án bất động sản hạng sang đang rất được các nhà đầu tư quan tâm thời gian gần đây. Dự án này đang dần hoàn thiện để nhanh chóng được bàn giao cho khách hàng và hứa hẹn mang lại nhiều giá trị.
Cần Thơ: Khi dự án bị… điều chỉnh quy hoạch!
Nhiều dự án rất hoàn hảo lúc phê duyệt quy hoạch ban đầu nhưng khi triển khai lại bị điều chỉnh một số hạng mục khiến dự án…”biến dạng”! Thường thì “gọt” hoặc dịch chuyển các hạng mục hạ tầng xã hội như: Trường học, bãi xe công cộng… để lấy đất xây nhà!

Tin mới