Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 04/02/2020 10:39 (GMT+7)

Tâm sự của người thân trong vụ em gái dùng 'kế bẩn' đẩy bố mẹ đẻ ra đường

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sĩ Tấn (huyện Yên Thành, Nghệ An) luôn chua chát dùng từ mỉa mai “em gái quý hóa” khi nói về bà Nguyễn Thị Thu Hiền, là em gái ruột của ông đã dùng “kế bẩn” bán nhà đất của anh trai, đẩy bố mẹ già ra đường.

Bà Hiền là Giám đốc công ty TNHH Công Nghệ Mới VTN đóng trên địa bàn TP. Vinh, bà Hiền cũng là nhân vật chính trong một số chương trình truyền hình khởi nghiệp trên sóng truyền hình.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ lại có ngày đau xót như hôm nay, rất may là nhờ các cô chú PV, nếu không bố mẹ già, vợ chồng tôi cùng các con tôi đã ra đường. Nhờ các cô chú PV gọi điện cho Ngân hàng Quân Đội xin hỗ trợ và làm đúng quy định pháp luật, thì bên ngân hàng mới dừng lại, không thì nhà đất đã bị thu hồi.

Ông Nguyễn Sĩ Tấn, anh trai ruột bà Hiền liên tục cám ơn PV đã có can thiệp để Ngân hàng chưa thu hồi nhà đất của gia đình, và cho biết sẽ tố cáo bà Hiền ra trước cơ quan pháp luật.

Vợ chồng tôi cũng đã nhờ Luật sư của Công ty Luật Hợp danh Thái Bình Dương giúp đỡ, chúng tôi sẽ khởi kiện và tố cáo bà Hiền trước pháp luật. Tình cảm anh em đến nước này mất cũng được, đau xót lắm, nhưng cô Hiền hành xử như thế này là quá đáng, không thể chấp nhận được. Đã 3 tháng nay, chúng tôi gửi đơn cầu cứu khắp nơi, nhưng chưa có cơ quan chức năng nào hồi âm. Nhưng tôi tin, pháp luật sẽ vào cuộc, sẽ trả lại công bằng cho chúng tôi”, ông Nguyễn Sĩ Tấn thông tin với nhóm PV.

Ông Nguyễn Sĩ Tiến (SN 1943) bố đẻ của cả ông Tấn và bà Hiền cho hay: “Tôi tuổi đã cao, trí lực lúc nhớ lúc quên. Nhưng rõ ràng, năm 2016, Hiền có về nhờ tôi cho mượn bìa của anh trai để làm ăn. Lúc này, vì thương con gái, cũng vì vợ chồng con trai đang đi làm ăn xa. Nên tôi có nói Hiền viết cho bố tờ giấy, nói rõ là mượn bìa để làm ăn. Sau này, anh trai về thì bố dễ ăn nói. Đất này là đất hương hỏa, không thể để mất được”.

Ông Nguyễn Sĩ Tiến (SN 1943) bố đẻ của cả ông Tấn và bà Hiền cho hay: “Tôi tuổi đã cao, trí lực lúc nhớ lúc quên. Nhưng rõ ràng, năm 2016, Hiền có về nhờ tôi cho mượn bìa của anh trai để làm ăn”.

Để khẳng định điều mình nói là đúng, ông Nguyễn Sĩ Tiến đã trưng ra bằng chứng là giấy viết tay, có nét chữ rất đẹp theo lời ông Tiến thì đây là chữ của bà Hiền. Trong đó thể hiện nội dung: “Do hoàn cảnh anh vợ chồng anh Tấn, chị Nga phải đi làm ăn xa tại nước ngoài, không thường xuyên ở nhà chăm sóc bố mẹ đang tuổi già sức yếu, nên cha Nguyễn Sĩ Tiến đồng ý cho phép chuyển quyền sử dụng đất ở mang tên con trai Nguyễn Sĩ Tấn, dưới dạng thức cho em gái mượn bìa tạm thời đứng tên quyền sử dụng đất ở là bà Nguyễn Thị Thu Hiền thời hạn 24 tháng (2 năm) nhằm mục đích vay vốn ngân hàng khi cần thiết”.

Chính việc mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vắng chủ sở hữu vẫn có xác nhận của ông Hoàng Danh Thọ, Chủ tịch UBND xã Lăng Thành ký tên đóng dấu vào ngày 24/10/2016. Từ văn bản “vô tiền, khoáng hậu” này mà dẫn đến nhiều hệ lụy vi phạm pháp luật sau này của bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Từ việc mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, để sang tên sở hữu mảnh đất và nhà của ông Tấn cho bà Hiền. Tại thời điểm chuyển nhượng, vợ chồng ông Tấn vắng mặt tại địa phương. Thế nhưng, tại văn bản này vẫn có xác nhận của ông Hoàng Danh Thọ, Chủ tịch UBND xã Lăng Thành ký tên đóng dấu vào ngày 24/10/2016. Theo nhận định của PV, cũng chính từ văn bản mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chuyển nhượng “vô tiền, khoáng hậu” này mà dẫn đển nhiều hệ lụy vi phạm pháp luật sau này của bà Nguyễn Thị Thu Hiền?.

“Ở đây, cần xem xét trách nhiệm của cán bộ UBND xã Lăng Thành đến đâu, có hay không sự cấu kết, tiếp tay cho bà Hiền trong việc này? Trách nhiệm của từng cá nhân ra sao? Tại sao khi vợ chồng tôi đang làm ăn xa bên Trung Quốc, là chủ sử dụng đất không có mặt ở địa phương, không có mặt khi chứng thực hợp đồng chuyển nhượng và lập hồ sơ địa chính, nhưng UBND xã Lăng Thành vẫn xác nhận hồ sơ cho bà Hiền để bà Hiền thực hiện được hành vi chiếm đoạt tài sản? Nếu UBND xã Lăng Thành không xác nhận hồ sơ chuyển nhượng thì bà Hiền có chiếm đoạt được tài sản của gia đình tôi hay không?”, bà Hoàng Thị Nga, bức xúc thông tin thêm.

Trao đổi với PV, ông Thái Hữu An, Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết: “Vụ việc của ông Nguyễn Sĩ Tấn và bà Hoàng Thị Nga tại xóm 1 xã Lăng Thành, cơ quan của ông chưa nhận được báo cáo của UBND xã Lăng Thành, chúng tôi sẽ thông tin với báo chí sau”.

Trong buổi làm việc với PV, bà Trần Thị Thúy, Luật sư Công ty Luật Hợp Danh Thái bình Dương (Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An) cho biết: “Nếu sự việc đúng như đơn trình bày của bà Nga, tôi thấy rằng ở đây có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017. Bà Hiền đã có hành vi gian dối, lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giả mạo chữ ký của ông Hồ Sĩ Tấn để chuyển nhượng thửa đất của ông Tấn, bà Nga cho bà Hiền, sau đó bà Hiền lại chuyển nhượng thửa đất này cho ông Nguyễn Quốc Hóa. Như vậy, hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của bà Hiền đã hoàn thành”.

Theo tìm hiểu của PV, hiện bà Nguyễn Thị Thu Hiền đã chuyển vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống. Trong nỗ lực tìm câu trả lời khách quan sự việc, nhóm PV đã vào TP. Hồ Chí Minh để làm việc với bà Hiền, theo thông tin PV có được, bà Hiền là Giám đốc công ty TNHH Phát triển KHCN Mới VTN đóng trên địa bàn TP. Vinh, bà Hiền cũng là nhân vật chính trong một số chương trình truyền hình khởi nghiệp trên sóng truyền hình.

Nhóm PV sẽ thông tin tới bạn đọc những diễn biến tiếp theo về sự việc.

Đặng Nguyễn và Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiều 18/4 thêm 3 ca mắc COVID-19
Bản tin chiều 18/4 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Hòa Bình, Bắc Ninh, Khánh Hòa.