Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 30/05/2021 07:16 (GMT+7)

Tâm sự của bác sĩ tuyến đầu đi chống dịch, con gái chưa cai sữa nhìn thấy mẹ trên ti vi khóc đòi bế

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh bé gái khóc ngặt khi nhìn thấy hình ảnh mẹ đang đi chống dịch ở Bắc Giang trên tivi được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh bé gái khóc ngặt vì nhớ mẹ được cộng đồng chia sẻ rộng rãi. Người đăng đoạn video clip cho hay: "Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên tivi. Mẹ em công tác ở bệnh viện Quân y 103 đang đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi đi, em vẫn còn đang ti sữa mẹ nên em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người, mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên tivi cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế.

Chúc các thiên thần áo trắng sức khoẻ để chống dịch nhé. Chỉ mong mọi người cùng nhau có ý thức chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 qua thật nhanh".

Tâm sự của bác sĩ tuyến đầu đi chống dịch, con gái chưa cai sữa nhìn thấy mẹ trên ti vi khóc đòi bế

Chị Phùng Thị Hạnh – BV 103, Hà Nội cho biết, những hình ảnh của bé được em gái chị chia sẻ trên facebook. Chị Hạnh cũng không xem, chỉ khi thấy nhiều người gọi hỏi tình hình chị mới mở facebook ra xem.

Sau khi nhìn thấy những hình ảnh đó, chị Hạnh cũng rơi nước mắt vì nhớ con gái. Chị Hạnh được điều xuống Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 19/5. Khi đi, chị vẫn chưa cai sữa cho con và vội vàng lên đường. 3 ngày đầu tới Bắc Giang chị bị căng tức sữa, nhớ con nên bị sốt và lúc nào cũng nghĩ thương con…

Mẹ đi chống dịch ở Bắc Giang, con thấy mẹ trên tivi khóc đòi bế - Ảnh 1.
Ảnh bé Kem con gái của chị Hạnh khóc đòi mẹ.

Khi được các phóng viên hỏi, chị chỉ khóc không nói nên lời. Cả đoạn video đó không dùng được vì chị khóc quá nhiều. Hôm sau, anh phóng viên quay lại bảo chị Hạnh là do mic để xa không nghe được nên nhờ chị Hạnh nói lại.

Cảm xúc lúc đó của chị họng nghẹn đắng lại, nước mắt không thể rơi. Chị cố gắng nói từng chữ, từng chữ và dằn nỗi nhớ con lại.

Theo lịch phân công, chiều 29/5, chị Hạnh được nghỉ. Chị không nhớ hôm nay là ngày gì nhưng hôm nay được nghỉ nên càng nhớ con hơn.

Chị Hạnh kể, đêm 18/5, khoảng hơn 22h chị đang ru con ngủ. Chị thấy tin nhắn báo công văn khẩn cấp huy động người xuống Bắc Giang phải đi từ sáng sớm. Chị Hạnh nhìn danh sách hơn 100 người. Chị thử xem khoa mình có ai không. Thật bất ngờ, khoa của chị Hạnh chỉ riêng có mình chị. Vì là công việc nên chị Hạnh chuẩn bị đồ. Đêm đó rất lạ, chị ôm con và không thể ngủ được. Con cũng chẳng bú mẹ. Bà giúp việc lại vừa xin nghỉ về quê. Chị còn chưa biết làm sao để gửi con.

Sáng sớm chị đi, hai bố con vẫn ở nhà. Chị đành bảo chồng tìm thêm một giúp việc mới. Nhưng giúp việc này không quen con. Bé khóc quá trời nên đành đưa về nhà bà nội để bà cùng giúp việc trông cháu. Nhưng bé vẫn không chịu ăn. Nhớ mẹ, con quấy hơn. Có đêm hai bà cũng dỗ dành cháu. Nhớ con, chị Hạnh thắt từng khúc ruột và sữa càng căng hơn. Mỗi lần nghĩ về con, sữa lại chảy ướt áo.

Công việc của chị Hạnh đó là làm xét nghiệm máu, nước tiểu cho bệnh nhân Covid-19. Tiếp xúc với F0 hàng ngày, điều chị thấy khổ nhất là mặc bộ đồ bảo hộ. Nóng mồ hồi chảy tong tỏng, lại tức sữa, ngứa mặt cũng không gãi được. Toàn thân vô cùng khó chịu.

Những đồng nghiệp của chị Hạnh đều là nam nên chị chẳng thể chia sẻ với ai. Mỗi ngày đi làm từ 6h sáng đến 12h nghỉ, chiều lại làm tiếp. Tối về nhớ con chị nhìn qua màn hình. Mỗi lần con bé cảm nhận thiếu hơi mẹ cũng quấy hơn, ít ăn hơn, thấy camera của mẹ là oà khóc đòi mẹ bế khiến chị Hạnh chỉ biết quay mặt đi và khóc.

Chị Hạnh từng nghĩ sẽ cho con gái bú mẹ tới 2 tuổi nhưng giờ chắc không thể. Chị còn chẳng nhớ mình đã về đây bao lâu chỉ thấy ngày dài vô cùng.

Bệnh nhân ở Bắc Giang càng ngày càng tăng, ngày về chưa ấn định. Mỗi ngày, người thân lại nhắn tin dặn nhớ ăn uống cẩn thận vì chị Hạnh vốn gày gò. Bố mẹ chị ở Phú Thọ thấy con gái về tâm dịch cũng như ngồi trên đống lửa. Ngày nào cũng nhắn tin hỏi con ăn chưa, ăn gì. Chị chỉ mong dịch sớm kết thúc để có thể trở về với con gái.

Cùng chuyên mục

Tin mới

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2022.