Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 03/05/2018 12:21 (GMT+7)

Tấm lòng nhân ái của người phụ nữ sống để làm từ thiện

Làm kinh tế giỏi, gia đình hạnh phúc, tích cực trong công tác từ thiện và đặc biệt giàu lòng nhân ái đó là những điều ai cũng biết khi nhắc đến chị Nguyễn Thị Kim Nhung.

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện, nhân đạo. Đó chính là chị Nguyễn Thị Kim Nhung (Gia Lâm, Hà Nội). Trong suốt quá trình công tác từ thiện và cống hiến, chị Nhung đã giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động khiết thực và ý nghĩa như: trao tặng quà cho người nghèo, người tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa, trợ giúp bằng vật chất và tinh thần với người lúc hoạn nạn, ốm đau, túng thiếu, khi qua đời. Chính những nghĩa cử trên đã sưởi ấm lên tình thương yêu giữa con người với con người trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Kim Nhung (người mặc áo phông trắng, quần bò) là người được nhiều người biết đến với tấm lòng nhân hậu.

Tiếp tục hành trình nối dài thêm tấm lòng thiện nguyện và lòng nhân ái, nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018), và ngày Quốc tế lao động. Sáng 1/5 đoàn từ thiện do chị Nguyễn Thị Kim Nhung dẫn đầu đã tiến hành trao tặng nhà tình nghĩa cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Trong buổi trao tặng nhà tình nghĩa và quà tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn có sự tham gia của chính quyền UBND xã Chương Xá.

Trường hợp đầu tiên nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ là trường hợp của anh Cao Văn Nam, 36 tuổi ngụ tại Khu 7, xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê. Gia đình anh Nam là gia đình có thâm niên mang danh hiệu hộ nghèo nhất trong xã đã lâu năm với hoàn cảnh vợ mất sớm do căn bệnh hiểm nghèo, một mình anh nuôi 2 cô con gái, cháu lớn 9 tuổi, cháu bé 6 tuổi. 3 bố con anh sống trong căn nhà sập xệ, tồi tàn, thiếu thốn.

Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh Nam khi vợ mất sớm, một mình nuôi hai cô con gái nhỏ, khó khăn chồng chất khó khăn, ngay cả một mái nhà để che mưa che nắng cũng không đảm bảo. Chị Nhung cùng một số nhà hảo tâm khác đã hỗ trợ, ủng hộ xây nhà cho anh Nam, đến nay bố con anh Nam đã có căn nhà khang trang, rộng rãi, yên tâm làm kinh tế và nuôi dạy hai con trưởng thành.

Nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ của chị Nhung, bố con anh Nam đã có căn nhà khang trang, rộng rãi.

Trường hợp thứ 2 nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ là gia đình anh Vinh, trú tại Khu 6, xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê. Đây cũng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã. Do bị tai biến nên anh Vinh bị mù cả 2 mắt, mất khả năng lao động. Vợ anh Vinh sau khi bán hết trâu bò đã bỏ chồng con đi nơi khác. Anh Vinh có 2 người con, 1 trai, 1 gái. Cháu trai đã bỏ học và đi tha phương làm nghề tự do, cháu gái năm nay 12 tuổi. Hiện nay 2 bố con anh Vinh đang sống trong căn nhà tranh vách đất, lụp sụp có thể sập bất cứ lúc nào….Chị Nhung cùng với một số nhà hảo tâm khác đã đến thăm hỏi, động viên và quyết định ủng hộ số tiền gần 100 triệu đồng để giúp gia đình anh Vinh xây ngôi nhà mới.

Chị Nhung ủng hộ số tiền gần 100 triệu đồng để giúp gia đình anh Vinh xây ngôi nhà mới.

Để nhân rộng công tác nhân đạo, chị Nhung còn tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phát huy lòng nhân ái của dân tộc trong mọi tầng lớp Nhân dân; tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền các cấp, hội phụ nữ phường góp phần chăm lo tạo điều kiện giúp đỡ những người nghèo khó sớm vượt lên hòa nhập với cuộc sống cộng đồng thông qua các phong trào: “Tết vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”...

Với những gì mà chị Nhung đã làm tuy không lớn nhưng thể hiện sự yêu thương chân thành như ông cha ta đã dạy: "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều". Là con người với nhau phải biết chia sẻ cảm thông bởi đâu đó trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn những mảnh đời vất vả, với những niềm đau riêng trong xã hội.

Với những hoạt động, nghĩa cử cao đẹp của chị Nhung cùng với gia đình là những bông hoa trong rừng hoa "Từ Thiện" giúp cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn, con người sẽ gắn bó thân ái với nhau hơn.

Một số hình ảnh trong chuyến đi từ thiện hôm 1/5 của chị Nguyễn Thị Nhung cùng đoàn:

PV

Cùng chuyên mục

Tin mới