Thứ Sáu , 17:21, Ngày 30/10/2020

Gia đình và pháp luật

Tam Dương - Vĩnh Phúc: Xe quá, khổ quá tải 'nhiễu loạn', cày nát đường dân sinh

Xe quá khổ quá tải trọng quy định, xe chèn ép người đi đường, để lại những lớp khói bụi dày đặc. Nhiều xe phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn giao thông cho người đi đường.

Gần đây, tòa soạn nhận được rất nhiều thông tin phản ánh của người dân huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc về tình xe quá tải “hoành hành” gây ra tình trạng bụi, bẩn, ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Hình ảnh chúng tôi bắt gặp trên tuyến đường Phố Me, thị trấn Hợp Hòa, tuyến đường xã An Hòa, xã Đồng Tĩnh (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đó là những chiếc xe chở đất quá tải, cơi nới thành thùng nối đuôi nhau lao “rầm rầm” trên đường. Không chỉ vậy, những chiếc xe này có mật độ quay vòng dày đặc.

--

 

 Theo tìm hiểu của PV, Phố Me là tuyến đường trọng điểm của thị trấn Hợp Hòa, nơi đây có trụ sở UBND huyện Tam Dương, các trường học cùng rất nhiều cơ quan hành chính sự nghiệp khác. Tuy nhiên, những binh đoàn xe “tải nặng” này vẫn ngang nhiên ra vào chở đất như chốn không người, (mặc dù mỏ đất này chỉ cách công an huyện Tam Dương hơn 1 km).

Theo đó, chứng kiến cảnh hàng ngày người dân nơi đây phải gánh chịu bụi bẩn, tiếng ồn. Đặc biệt là các em học sinh Trường trung học cơ sở Tam dương, Trường tiểu học, Trường trung học cơ sở Hợp Hòa, phải đi sát mép đường, thậm chí dừng lại nhường đường cho những “hung thần” xa lộ, mới hiểu được vì sao người dân lại gọi đây là “quan tài bay”.

Không những vậy, theo chân đoàn xe quá tải từ mỏ đất đến cầu An Hòa, tại đây có một chốt cảnh sát giao thông Huyện Tam Dương đang chốt trực. Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi không khỏi ngạc nhiên đó là lực lượng cảnh sát giao thông chỉ đứng nhìn những chiếc xe quá tải ngang nhiên chạy qua mà không có bất cứ động thái xử lý nào.

Tình trạng xe chở đất quá tải trên địa bàn huyện Tam Dương hoạt động từ lâu, nhưng không hề có biện pháp ngăn chặn từ phía cơ quan chức năng. Dư luận rất bất bình và cho rằng nếu không có việc “làm ngơ” từ phía các cơ quan chức năng, thì những đoàn xe quá tải này không thể hoạt động được.

Vì sao những đoàn xe mang logo An Thịnh, Lâm Hùng, Huệ Anh, LH79,… chở đất vượt khung lại “nghênh ngang” tản đi khắp nơi mà không vấp phải bất cứ sự kiểm tra nào? Đằng sau những chiếc logo kia có gì đặc biệt?

Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc ở phóng sự tiếp theo.

Link gốc : http://khoe365.net.vn/tam-duong-vinh-phuc-xe-qua-kho-qua-tai-nhieu-loan-cay-nat-duong-dan-sinh-66760.html

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất