Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 07/11/2016 20:24 (GMT+7)

Tam Đảo - Vĩnh Phúc: Các phượt thủ xin đừng vứt rác, trộm rau

'Tâm thư' chia sẻ của người dân Tam Đảo về hành vi xả rác, trộm rau của các phượt thủ trên mạng xã hội đã và đang nhận được sự lên án gay gắt của người Việt trẻ.

Thời gian qua, câu chuyện về những hình ảnh xấu xí của một bộ phận phượt thủ như giẫm nát hoa để chụp ảnh, vứt rác bừa bãi... cũng đã được nhiều facebooker đăng tải trên mạng xã hội. Những hình ảnh đó đều để lại ấn tượng không tốt đối với mọi người.

Mới đây, facebooker Nguyễn Mạnh Hưng cũng đã đăng tải những dòng tâm thư thể hiện sự bức xúc và đề nghị những người đi du lịch không vặt trộm rau susu của người dân và không được vứt rác bừa bãi.

Những lời đề nghị được Mạnh Hưng chia sẻ trên diễn đàn gây xôn xao.

Cụ thể, Mạnh Hưng viết:

“Đề nghị anh em đi "phượt" trên Tam Đảo không được ăn trộm rau susu của dân trông ở ven đường nữa nhất là mấy ông cắm lều xong tiện thể vặt rau mang vào nấu.

1. Rau này người dân chúng tôi trồng để bán, không phải trồng để cho mấy bạn vặt trộm. Có hôm chưa kịp hái mấy ông đã vặt gần trụi cả ruộng rồi (đặc biệt là trên Đông Trùng và Đường Cụt).

2. Dân Tam Đảo đề nghị các "phượt thủ" vứt rác đúng nơi quy định, đừng vứt trước cửa nhà chúng tôi.

3. Đừng vê ga, nhiều nhà trên này có con nhỏ, ban đêm các cháu hay giật mình tỉnh giấc vì những tiếng BỜ RỪMMMMMMM... bùm bùm... tạch tạch... của các bạn.

Rất cảm ơn anh em phượt đã đến với Tam Đảo chúng tôi, giúp nhiều người dân ở đây có bát cơm hằng ngày. Chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng phục vụ các bạn tốt hơn.

Nhưng đừng để chúng tôi sống cùng với rác, ngủ cùng tiếng ồn và sống trong sự vô ý thức của một số bạn mang mác "Phượt Thủ"”.

Hình ảnh được Mạnh Hưng chia sẻ kèm "tâm thư".

Những dòng chia sẻ của Nguyễn Mạnh Hưng được đăng tải lên diễn đàn Phượt đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

Ngân Hà bình luận: “Ai vặt ở đấy, lên xin lỗi các bác nhé”.

Một bạn trẻ bày tỏ: “Bỏ cả tiền triệu ra mua bộ giáp để cho nó oai xe đẹp độ các kiểu. Bỏ số tiền ra như thế mà có mớ rau có mấy nghìn mà không mua được à mà phải trộm. Cứ tưởng thế là hay là buồn cười, chứng tỏ các anh chị là Phượt thủ à?

Đi phượt là để trải nghiệm chứ không phải để các anh chị nẹt pô ra vẻ ta đây đâu, mỗi ngày bỏ ra 1 ngàn khi nào đi thì lấy tiền đấy mà mua rau”.

Hiệp Nguyễn cũng lên tiếng: “Đề nghị những ai đã phạm phải các lỗi lầm trên thì mau ăn năn và sửa sai nhé để cộng đồng Phượt thêm văn minh hơn”.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Mạnh Hưng cho biết: “Mình ở trên này, trực tiếp thấy mấy bạn ấy hái rau vườn nhà mình. Mình chỉ mong anh em có ý thức hơn, thượng tôn pháp luật và tuân thủ quy định của địa phương, đảm bảo an ninh trật tự”.

Cách Hà Nội khoảng 2 giờ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là điểm đến hấp dẫn không còn xa lạ của những người đam mê xê dịch. Tuy nhiên, câu chuyện mà Mạnh Hưng chia sẻ một lần nữa khiến người đọc suy ngẫm về ý thức tham gia du lịch của một bộ phận các bạn trẻ. Nhiều người hi vọng những câu chuyện xấu xí về ý thức sẽ không bao giờ xuất hiện trên các diễn đàn nữa.

Thanh Lam/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới