Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 14/07/2021 21:48 (GMT+7)

Tài xế xe container phê ma tuý, vượt đèn đỏ, thông chốt để vào cao tốc

Nam tài xế đang phê ma tuý vẫn điều kiển xe chạy với tốc độ cao, vượt đèn đỏ, thông chốt CSGT để đi vào cao tốc.

Ngày 14/7, Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Công an huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi sai phạm của tài xế Võ Hồng Sơn (SN 1986, trú tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tài xế xe container phê ma tuý, vượt đèn đỏ, thông chốt để vào cao tốc

Trước đó vào tối 13/7, Sơn điều khiển xe đầu kéo mang BKS 75H-005.41 kéo theo rơmoóc 75R-000.28 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng từ hầm Hải Vân vào tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Tổ tuần tra kiểm soát của Cục CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế Sơn dừng xe kiểm tra nhưng chiếc xe tiếp tục lưu thông qua chốt với tốc độ cao. Sự việc nhanh chóng được tổ tuần tra báo với Trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn (Đà Nẵng) để phối hợp xử lý và truy đuổi.

Tài xế xe container phê ma tuý, vượt đèn đỏ, thông chốt để vào cao tốc - Ảnh 1.
Tài xế Sơn bị tạm giữ sau 1 tiếng cố thủ trên xe container.

Một tổ tuần tra của lực lượng CSGT tổ chức đón lõng trên đường nhưng xe đầu kéo tiếp tục không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục cho xe chạy phóng nhanh trên đường với tốc độ cao và cố ý vượt đèn đỏ tại nhiều nút giao thông.

Chiếc xe sau đó tiến vào đường cáo tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Lực lượng CSGT đã phối hợp, dùng nhiều biện pháp tiến hành ngăn chặn.

Đến khoảng 20h, xe đầu kéo dừng tại trạm thu phí vào đường cao tốc đi Quảng Ngãi. Lực lượng chức năng tiến hành tiếp cận, yêu cầu xuống xe nhưng tài xế vẫn nổ máy xe, khóa cửa cố thủ trên cabin xe và sử dụng điện thoại.

Tài xế xe container phê ma tuý, vượt đèn đỏ, thông chốt để vào cao tốc - Ảnh 2.
Bộ sử dụng ma tuý tài xế Sơn cất giữ trên xe.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ, tài xế mới mở cửa xe, chịu hợp tác với lực lượng chức năng và được đưa về trụ sở cơ quan công an để làm việc. Tài xế Sơn thừa nhận đã sử dụng ma tuý trước khi lái xe. Kết quả test ma túy cho ra kết quả dương tính với chất ma túy. Cơ quan công an còn thu nguyên bộ dụng cụ để dùng ma túy trên xe.

Tài xế xe container phê ma tuý, vượt đèn đỏ, thông chốt để vào cao tốc - Ảnh 3.
Tài xế Sơn tại cơ quan công an.

Cục CSGT đã lập biên bản vi phạm vụ việc với các lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có chất ma túy và tạm giữ phương tiện.

Tài xế Sơn hiện được bàn giao cho Công an huyện Hòa Vang điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những trường hợp Công an được kiểm tra CMND/CCCD
Chứng minh nhân dân (CMND) và Căn cước công dân (CCCD) là những giấy tờ tùy thân quan trọng có giá trị chứng minh lai lịch của người được cấp. Vậy, loại giấy tờ này có thể bị lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra trong những trường hợp nào?