Thứ Năm , 03:35, Ngày 09/04/2020

Gia đình và pháp luật

Tai nạn tàu hỏa ở Thanh Hóa: 'Anh Hùng đã lỡ hẹn với vợ con...'

Tai nạn tàu hỏa số hiệu SE19 vào rạng sáng ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của hai người lái tàu. Sau cái chết bất ngờ, đầy thương tâm của họ, có bao câu chuyện gia đình còn dang dở.

Khi nhắc đến người chồng xấu số Nguyễn Thế Hùng - một trong hai lái tàu tử nạn trong vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Thanh Hóa, chị Trần Hải Yến - vợ anh Hùng nước mắt không ngừng chảy. Chị không muốn tin những gì đang xảy đến với gia đình là sự thật.

Chị Yến thổn thức: “Anh Hùng đi mà vẫn chưa được nhìn thấy giấy khen của các con về kết quả học tập trong năm học này. Anh cũng hứa cho con gái nhỏ đi biển trong dịp hè này. Giờ thì, chuyến đi ấy mãi không bao giờ thành hiện thực”.

Ảnh cưới của anh Hùng, chị Yến.

Cùng công tác trong ngành đường sắt, chuyến tàu của chị Yến chỉ khởi hành sau chuyến tàu của chồng mình hơn một giờ đồng hồ. Biết tin tàu anh bị nạn khi chỉ cách địa điểm tàu SE19 gặp nạn khoảng 5 km, chị đã cầu mong chồng mình an toàn, nhưng điều không mong muốn đã đến.

Anh Nguyễn Thế Hùng sinh năm 1976 đã có hơn 20 năm công tác trong ngành đường sắt, nay là lái tàu chính của Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống làm việc trong ngành đường sắt. Bố anh là giảng viên trường Cao đẳng Đường sắt, suốt mấy chục năm. Ông nghỉ hưu rồi qua đời mấy năm nay. Mẹ là nhân viên Tổng cục Hậu cần (nay đã nghỉ hưu).

Còn chị Yến làm việc tại Đoàn Tiếp viên Hà Nội của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Hai anh chị nên duyên đã 18 năm và có hai con. Con trai đầu năm nay 17 tuổi, học lớp 11 ở quận Long Biên, Hà Nội. Con gái thứ hai mới 9 tuổi, học tiểu học.

Theo đồng nghiệp và bạn bè nhận xét, trong thời gian công tác tại ngành đường sắt nói chung và tại Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội nói riêng, anh Hùng là một công nhân gương mẫu, yêu ngành, tận tụy với nghề. Anh luôn đi đầu trong sản xuất, dám nghĩ dám làm, có tinh thần trách nhiệm cao luôn được mọi người tín nhiệm tin yêu, anh em trong đơn vị đồng nghiệp, bạn bè quý mến. Nhiều năm liền anh đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Hai vợ chồng anh Hùng đi du lịch Thiên đường Phong Nha Quảng Bình.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, với đồng lương công nhân còn hạn chế song với tinh thần chịu thương chịu khó, hai vợ chồng đã cùng nhau chăm sóc nuôi dạy 2 con chăm ngoan học giỏi. Chị Yến cho biết, anh rất yêu chiều các con. Những ngày được nghỉ gia đình thường hạnh phúc, vui vẻ cùng các thành viên trong gia đình, anh thường đua vợ con đi thăm thú người thân, bạn bè, đưa các cháu đi các điểm thăm quan du lịch. 

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt ngày 24/5 tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Anh Hùng ra đi để lại gánh nặng lên đôi vai chị nặng nề gấp bội phần. Khó khăn lớn nhất đối với chị Yến giờ đây là việc chăm sóc các con khi đã mất đi trụ cột của gia đình. Cả nhà vốn trông vào thu nhập của anh, vì thế, khi anh không còn nữa, một mình chị Yến nuôi dạy hai con đang tuổi ăn học thực sự rất vất vả.

Trước đó, vào lúc 00h30', ngày 24/5/2018, đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác tại Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va vào một xe chiếc xe ben đi qua đường sắt. Vụ tai nạn đã khiến đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ô tô bị hư hỏng. Lái tàu là anh Nguyễn Thế Hùng và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927, tử vong; nhiều hành khách bị thương.
Tiến Anh

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa tai nạn tàu hỏa tai nạn đường sắt lật tàu hỏa

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất