Thứ Hai , 07:49, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Sự thật về 'thánh bà' chuyên chữa bệnh bằng bùa chú xôn xao Sài Gòn

Không chỉ dùng bùa để “trừ yêu, diệt ma”, bà Tiền còn khẳng định, bùa của bà sẽ giúp việc kinh doanh của khách phát tài.

Tự xưng mình là “thần thánh”, có khả năng xua đuổi ma quỷ, bà Tiền lừa gạt nhiều người nhẹ dạ cả tin. Theo đó, bà Tiền khẳng định, nếu được bà cho bùa thì dù ma quỷ có ma lực đến mức nào cũng bị trừ khử. Do mê tín dị đoan, nhiều người đã “tiền mất tật mang” khi tìm đến nhờ bà Tiền ban bùa. Thậm chí, có những người từ bệnh nhẹ không chịu đến bệnh viện chữa trị, mà chờ vào “phép” bùa ngải của bà Tiền khiến bệnh trở nặng.

Cách trị bệnh quái đản

Những ngày qua, dư luận xôn xao về một “thánh bà” tên Trần Thị Tiền (ngụ thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP. HCM) có biệt tài xua đuổi ma quỷ và chữa bệnh bằng bùa chú. Để tìm hiểu sự thật, PV báo GĐ&PL liền vào cuộc tìm hiểu.Theo chỉ dẫn, PV tìm về thị trấn Hóc Môn, nơi bà Trần Thị Tiền hành nghề giải và trị bệnh bằng bùa. Tại đây, PV thấy bất ngờ, vì không ít người có mặt tại nhà bà Tiền để chờ đến lượt được giải bùa. “Tôi không hiểu sao, mấy tháng nay bệnh tật triền miền. Người lúc nào cũng mệt mỏi, nhưng đi khám lại không ra bệnh. Bác sĩ bảo do suy nhược cơ thể, nhưng tôi cảm nhận không đơn giản như thế. Được một người bạn giới thiệu “thánh bà” giải bùa, tôi mới đến đây xem thế nào. Trước đó, tôi đi du lịch cùng với gia đình ở miền Bắc về, thì cơ thể có những biểu hiện không tốt”, anh Lê Văn Dũng (một người đến giải bùa) chia sẻ.

Đến lượt và theo hướng dẫn, PV tới bàn thờ và thắp nhang làm lễ. Sau khi quan sát thấy PV đặt lễ 50.000 đồng, bà Tiền liền hỏi thăm tên, tuổi, lý do đến để làm gì, có bệnh tật gì không rồi ghi chép loằng ngoằng vào một cuốn sổ tay. PV bịa một lý do: “Con là sinh viên, khi đi thực tập ở Tây Nguyên về thì người lúc nào cũng mệt. Uống thuốc hoài nhưng không khỏi”. Lúc này, bà Tiền liền phán: “Đây không phải là trường hợp khó, tôi đã từng trị hết cho nhiều người”. Tiếp đến, bà Tiền lấy một tờ giấy yêu cầu người nhà bệnh nhân đặt bàn chân lên rồi miệng lẩm bẩm niệm thần chú một hồi.

Chân dung bà Tiền

Chân dung bà Tiền

Công đoạn đọc thần chú kết thúc sau khoảng 5 phút, sau đó bà Tiền lấy tờ giấy từ chân người bệnh ra rồi cầm soi trước cây nến đang cháy, và bảo tờ giấy có hình một cô gái nhưng không cho người bệnh xem. Bà Tiền phán: “Con bị hồn một cô gái đi theo trong những ngày đi thực tập ở Tây Nguyên. Do đó, người con lúc nào cũng thấy mệt mỏi, chẳng muốn làm gì. Cô gái đang đi theo con trước đó chết vì tình và đang theo đuổi con. Nếu không đuổi cô ấy đi, con sẽ gặp nạn lớn nếu sau này lấy vợ. Sự ghen tuông của cô ấy sẽ khiến con phải chịu đau đớn. Tuy nhiên, con yên tâm, chỉ cần dùng bùa của bà là đuổi được cô ấy ra khỏi cơ thể con nên không đáng lo”.

Tiếp đến, bà Tiền yêu cầu PV đặt thêm 50.000 đồng tiền nữa để làm bùa. Sau đó, bà Tiền lấy bút lông vẽ nguệch ngoạc xanh, đỏ lên 7 tờ giấy dùng để quấn thuốc lá, đóng ấn đỏ và niệm thần chú. Bà Tiền căn dặn, 2 tờ bùa viết mực đỏ về đốt liền, pha với nước tắm cho người bệnh, 3 tờ bùa viết mực xanh đốt pha với nước, đợi lúc người bệnh nằm thì phun lên đầu và nói lớn: “Cấm không cho quậy nữa”; một tờ viết bằng bút bi xanh dùng để trong gối nằm và một tờ dùng để đốt pha với nước cho người bệnh uống. Bà Tiền khẳng định: “Cứ làm theo lời bà thì bảo đảm sau 1 tuần “ma nữ” sẽ ra khỏi cơ thể bị nhập hồn”.

“Con cứ yên tâm, bà làm được mới dám làm chứ không thì ai tìm đến đây nhờ bà. Con cứ về làm theo cách của bà hướng dẫn, sống vô tư, thì sức khỏe và tiền tài sẽ đến với con tức khắc. Tuy nhiên, nếu sau này thấy không được may mắn thì đến gặp bà. Ma quỷ đầy rẫy nên sẽ nhập vào bất kỳ người nào, và nếu không giải quyết con “ma” ra khỏi người chắc chắn người bị nhập sẽ gặp đủ thứ chuyện và bệnh tật. Nhiều người luôn miệng than trách làm gì cũng xui xẻo nhưng lại không chịu đi giải bùa, trừ yêu”, bà Tiền trấn an.

Ban bùa để phát tài

Không chỉ dùng bùa để “trừ yêu, diệt ma”, bà Tiền còn khẳng định, bùa của bà sẽ giúp việc kinh doanh của khách phát tài. “Trước đây, có một anh làm giám đốc công ty địa ốc gọi điện đến nhờ bà ban cho bùa để làm ăn phát đạt. Thấy anh ta cũng có “tâm” nên bà trực tiếp đến công ty tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Được bà ban cho bùa phát tài, công ty anh ta sau đó làm ăn rất khá. Sau một năm, anh ta kiếm được vài chục tỷ đồng. Tuy nhiên, không lâu sau thì công ty anh ta xuống dốc và có nguy cơ phá sản. Nguyên nhân vì không đến tạ lễ với “thần thánh”. Ăn quả không nhớ kẻ trồng cây thì bà cũng không cứu được nữa”, bà Tiền nói.

Khi tìm hiểu, PV được vị giám đốc công ty địa ốc tên N. mà bà Tiền đề cập đến, chia sẻ: “Cách đây 2 năm, tôi nghe tin bà Tiền biết cúng và giải bùa nên có nhờ đến cúng ở công ty. Việc bà Tiền đến cúng cho công ty không phải để giúp chúng tôi phát tài, mà như cái lẽ phải làm khi công ty mở bán dự án mới. Công ty chúng tôi làm ăn phát đạt là vì dự án đẹp, bán được. Còn việc sau đó công ty không phát triển mạnh, là vì mặt bằng chung đất nền bị “đứng”, chứ không phải do không biết tạ lễ với “thần thánh” như bà Tiền nói”.

Chữ chằng chịt trên lá bùa của bà Tiền.

Chữ chằng chịt trên lá bùa của bà Tiền.

Được biết, thời gian qua bà Tiền được nhiều tiểu thương ở các chợ gọi đến nhờ ban bùa với hy vọng ăn nên làm ra. Chị Nguyễn Thị Xinh (sinh sống gần nơi ở của bà Tiền) cho biết: “Người dân địa phương ít ai biết đến bà Tiền, không hiểu sao những người ở xa xôi lại biết, tìm đến nhờ bà ban bùa. Các tiểu thương mong muốn công việc kinh doanh của mình có nhiều thuận lợi, mua may bán đắt nên họ tìm đến các thầy cúng, thầy bùa. Cũng vì lý do đó mà nhiều thầy cúng, thầy bùa xuất hiện nhiều”.

“Ở đây, chẳng có ai biết và nếu biết cũng chẳng ai tìm đến nhờ bà Tiền ban bùa. Trên đời này làm gì cho chuyện dùng bùa để giúp kinh doanh phát đạt, cũng chẳng có chuyện bùa giúp khỏi bệnh. Tôi nghĩ, người ta nhờ đến thầy cúng, chủ yếu để cảm thấy yên tâm chứ không tin sẽ đạt được điều này, điều kia. Thầy cúng, thầy bùa cũng là người trần làm gì có chuyện giúp người này giàu sang, giúp người kia hết bệnh. Không hiểu sao nhiều người làm kinh doanh lớn lại tin vào lời các thầy bùa để mong buôn bán đắt khách”, bà Nguyễn Thị An (một người dân) bày tỏ.

Theo ghi nhận của PV, bà Tiền ngoài việc tuyên bố có khả năng ban bùa giúp kinh doanh tốt, chữa khỏi bệnh còn khẳng định ban bùa để kết nối tình duyên. “Tôi có đến xin bùa yêu của bà Tiền với hy vọng sớm có người yêu vì tuổi mình không còn trẻ. Bà Tiền cho bùa và nói sẽ có nhiều cô gái theo mình. Thế nhưng, hiện tại, sau hơn 3 tháng được cho bùa, chỉ một cô người yêu tôi cũng chẳng có. Nghĩ lại, thấy mình mê tín quá để phải mất thời gian và tiền bạc”, anh Lê Văn Hiển (ngụ tỉnh Bình Dương) cho biết.

Sẽ kiểm tra và bài trừ mê tín dị đoan

Trao đổi với PV, một cán bộ chính quyền thị trấn Hóc Môn cho biết: “Chúng tôi chưa nghe ai phản ánh về việc bà Tiền hành nghề bùa chú. Trước phản ánh của báo, chúng tôi sẽ kiểm tra và nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo quy định”.

Đoàn Văn

Tags : bùa chú chữa bệnh bằng bùa thánh bà xua đuổi ma quỷ

Tin Điều tra - Bạn đọc tiếp theo

Tin Điều tra - Bạn đọc mới nhất