Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 28/03/2021 21:45 (GMT+7)

Sự thật thông tin người dân Hải Phòng xây tường chia đôi đường đi vì 'sốt đất'

Lãnh đạo huyện An Dương (Hải Phòng) nhấn mạnh, thông tin cho rằng do sốt đất, giá đất tăng cao nên người dâ xây tường gạch ngăn đôi đường đi hoàn toàn không chính xác.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh về 1 tường gạch được xây thẳng tắp ngăn con đường bê tông rộng khoảng 3m ra làm đôi được cho ở An Dương (TP Hải Phòng).

Kèm theo hình ảnh này là thông tin cho rằng, đây là hậu quả của tình trạng "sốt đất", tăng giá đất ở huyện An Dương dẫn đến người dân xây tường gạch ngăn đôi đường đi, bất chấp tình làng nghĩa xóm.

Sự thật thông tin người dân Hải Phòng xây tường chia đôi đường đi vì "sốt đất"

Trao đổi với PV vào chiều 28/3, một vị lãnh đạo huyện An Dương (TP Hải Phòng) xác nhận, hình ảnh xây tường gạch ngăn đôi đường bê tông có thật tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn thuộc địa bàn huyện.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng cho rằng, bức tường liên quan đến việc sốt đất trên địa bàn hoàn toàn không chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận xã hội.

Theo vị này, vụ việc xảy ra ở lối đi chung vốn là ngõ cụt dài chừng hơn 50m và rộng 2,7m trên mảnh đất do cha mẹ để lại cho 2 người con ở thôn Quỳnh Hoàng chứ không phải đường đi chung của thôn, xóm.

Sự thật thông tin người dân Hải Phòng xây tường chia đôi đường đi vì sốt đất - Ảnh 1.
Sự thật thông tin người dân Hải Phòng xây tường chia đôi đường đi vì sốt đất - Ảnh 2.
Hình ảnh bức tường được xây do mâu thuẫn trên lối đi của hai anh em khi chưa được tháo dỡ. Ảnh: Facebook.
Sự thật thông tin người dân Hải Phòng xây tường chia đôi đường đi vì sốt đất - Ảnh 3.
Bức tường đã bị đập bỏ.

"Xuất phát từ mâu thuẫn của 2 anh em ruột được bố mẹ cho đất nhưng không thống nhất được lối đi nên đã tự xây ngăn đường ra làm đôi để mỗi nhà đi một bên, không ai nhìn ai", vị này nêu rõ.

Cũng theo vị này, ngay sau khi nắm được thông tin, trong sáng 28/3, lãnh đạo huyện An Dương đã chỉ đạo chính quyền xã Nam Sơn đến tận nhà vận động hộ gia đình xây bức tường trên tháo dỡ tường để đảm bảo mỹ quan và tránh gây thông tin hiểu lầm.

Đến thời điểm hiện tại, bức tường đã được phá dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu của đoạn đường này.

Chủ tịch UBND xã Nam Sơn Nguyễn Xuân Chiến cho hay, vị trí con đường trước đây là một thửa đất thổ cư, sau khi 2 anh em trong một gia đình được thừa kế mới có con ngõ dài 53m, rộng 2,7m, 2 người ở 2 bên, người anh tên là L., người em tên là D..

Khi xây dựng con đường, ông L. và ông D. đã được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng, trong đó có ngõ thể hiện 2,7m, đất này là đất chung do UBND xã quản lý, là đất ngõ.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người anh bán đi cho người khác phân lô xây nhà để kinh doanh còn người em vẫn giữ lại, khi xảy ra mâu thuẫn mới xảy ra sự việc ông D. xây tường rào chia đôi đoạn đường.

Lãnh đạo xã Nam Sơn nêu rõ, sau khi nắm được thông tin, xã cho lực lượng công an, địa chính, lãnh đạo thôn đến tuyên truyền, động viên và người dân đã chấp hành, dỡ bỏ bức tường trả lại nguyên trạng đoạn đường nông thôn như ban đầu.

Cùng chuyên mục

Tin mới