Thứ Sáu , 12:30, Ngày 14/08/2020

Gia đình và pháp luật

Sự ra đời của Dầu gội PHOA và câu chuyện 'cảm xúc' về mái tóc của phụ nữ Việt

Theo thống kê thì ở Việt Nam có tới 90% phụ nữ sau sinh bị rụng tóc. Trong đó có 49 triệu dân số cả nước là nữ giới. Và cứ mỗi năm có 1,558,577 đứa trẻ được sinh ra tương đương có hơn 1.5 triệu bà mẹ bị rụng tóc.

Bên cạnh đó, phụ nữ trong độ tuổi từ 15 - 64 tuổi chiếm đến 69.3% tương đương có khoảng 65.8 triệu người.

Mái tóc – tiêu chuẩn của cái đẹp

Người phụ nữ xưa với mái tóc đen dài, quấn trong chiếc khăn mỏ quạ nhung đen, gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt bồ câu và hàm răng đen là chuẩn mực của vẻ đẹp... Để làm điệu với mái tóc, họ buông xõa, cài thêm mấy chiếc kẹp đơn giản hoặc búi đuôi gà gọn gẽ, vài lọn tóc mềm buông lơi sau gáy.

Thời nay, phụ nữ hiện đại sẽ dùng đủ mọi sản phẩm hóa chất để tạo kiểu, khi duỗi, khi uốn, xoăn lọn to, lọn nhỏ… và nhuộm các màu mình thích, miễn là họ cảm thấy đẹp và tự tin.

Theo dòng chảy của thời gian, những chuẩn mực đánh giá cũng dần thay đổi. Người phụ nữ Việt Nam thời nay đã có nhiều đổi khác so với thời xưa, từ chuyện chăm sóc vẻ bề ngoài, chăm sóc sức khỏe đến cách ứng xử, quan niệm về vị thế trong xã hội.

Các tín ngưỡng và văn hóa dân gian mặc nhiên quy định cách xử lý mái tóc một cách khác nhau. Thắt bím, bọc kín, để dài, cắt ngắn, cạo nhẵn, nhuộm màu và uốn xoăn vv…Nhưng đối với nhiều xã hội, mái tóc càng dài lại được cho là càng đẹp.

Những người phụ nữ xưa thường đun bồ kết, cỏ mần trầu, lá nếp, hương nhu, vỏ bưởi, sả thơm để gội đầu, chăm sóc làn tóc của mình được óng ả, mượt mà. Khi cuộc sống hiện đại hơn, những thứ mỹ phẩm, dầu gội chăm sóc tóc đắt tiền dần thay thế cho những thứ cây cỏ ngày xa xưa.

Tìm lại vẻ đẹp cho mái tóc từ thảo dược

Cội nguồn của dầu thảo mộc PHOA được "nảy mầm" từ những lần sinh nở của Mẹ và bản thân doanh nhân Lê Quỳnh Mai. Khi ấy cô bị mắc bệnh rụng tóc, nhiều đến nỗi, vuốt tóc có thể rụng cả một nắm tay.

Quỳnh Mai chia sẻ:

“Kể từ lúc sinh em tôi thì mẹ tôi bị rụng rất nhiều tóc. Từ 1 người có mái tóc dày và đẹp mà bây giờ chỉ còn loe hoe vài sợi, nhìn mẹ tôi rất đau lòng bởi vì đối với mẹ tôi thì mái tóc là niềm tự hào nhất của bà. Không chỉ riêng mẹ tôi, bản thân tôi mặc dù chưa sinh em bé nhưng cũng gặp phải tình trạng rụng tóc rất nhiều, đến nỗi chồng tôi vì thấy tôi rụng tóc quá nhiều nên anh đã phải đi gặp bác sĩ để hỏi xem tôi có bị bệnh gì không.

May mắn là bác sĩ chỉ bảo do tôi bị strees và một phần do dùng dầu gội không hợp nên mới bị rụng tóc nhiều như vậy, nhưng nếu tôi cứ để tình trạng rụng tóc tiếp tục xảy ra thì chỉ 1 thời gian ngắn có thể tôi sẽ bị hói. Ôi thế là từ đó, tôi lao đầu vào tìm mua hết loại dầu gội này đến loại khác, từ hàng Việt Nam cho đến hàng nhập nhưng vẫn không tìm được loại nào thật sự hợp với mình. Thế là tôi quyết định phải tự làm ra 1 loại dầu gội phải thật sự tốt để giải cứu mái tóc của mình trước khi quá muộn.

Tôi đã kết hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này để nghiên cứu. Đã có rất nhiều công thức được tạo ra nhưng tôi vẫn thấy chưa được hài lòng. Mãi cho đến khi 1 người bạn chuyên gia của tôi đi qua Malaysia dự hội thảo về tóc và may mắn là anh đã được 1 người chia sẻ bí quyết chăm sóc tóc của phụ nữ Malaysia. Thế là chúng tôi quyết định mua lại công thức ấy về Việt Nam. Và càng tuyệt vời hơn nữa là sau 4 tháng test thử thì tôi và mẹ tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục, tình trạng rụng tóc không còn xuất hiện nữa. Sau khi test thành công trên những người thân yêu nhất của gia đình tôi và Tuyên thì tôi cũng cho những người bạn thân của mình cũng bị rụng tóc sau sinh trải nghiệm thử. Và càng hạnh phúc hơn nữa tất cả mọi người khen và hài lòng, họ còn khuyên tôi là hãy làm ra loại dầu gội này nhiều hơn để có thể giúp đỡ thêm nhiều người hơn nữa. Vì vây, hai chúng tôi đã quyết định kết hợp với nhà máy Dược trung ương để sản xuất với số lượng lớn hơn để có thể phục vụ và giúp đỡ được nhiều người đang gặp phải tình trạng rụng tóc giống như tôi và mẹ tôi ngày xưa”.

Và từ đó Dầu gội thảo mộc PHOA chính thức được ra đời. Được lựa chọn kỹ lưỡng các vị dược liệu, do đó rất an toàn để sử dụng cho cả phụ nữ mang thai, sau sinh và cho trẻ em. Người xưa đã có câu “Cái răng cái tóc là góc con người “, nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc suôn mượt, sạch gàu chắc khỏe từ bên trong thì đừng bỏ qua bộ đôi sản phẩm Dầu gội thảo mộc PHOA

Bộ kích mọc tóc, phục hồi tóc PHOA – Liệu pháp chuyên chăm sóc tóc gàu ngứa, gãy rụng, phục hồi tóc hư tổn

Dân gian có câu “Cái răng cái tóc là vóc con người” nhằm ám chỉ mái tóc là một trong những thước đo chuẩn mực của vẻ đẹp hình thức bên ngoài. Nhưng không phải ai cũng may mắn được “trời” ban cho mái tóc dày dài, suôn mượt. Hơn nữa, với tình trạng ưa chuộng các phương thức làm đẹp tóc sử dụng nhiều hóa chất như hiện nay thì không ít chị em phụ nữ và ngay cả cánh mày râu cũng phải đối mặt với tình trạng tóc hư tổn, gãy rụng nhiều và mọc chậm. Sự ra đời của bộ kích mọc tóc, phục hồi tóc PHOA sẽ biến ước mơ có một mái tóc dày khỏe của bạn thành hiện thực.

Một số hình ảnh:

 
 
 
 

N. H

Link gốc : http://khoe365.net.vn/su-ra-doi-cua-dau-goi-phoa-va-cau-chuyen-cam-xuc-ve-mai-toc-cua-phu-nu-viet-65645.html

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : Dầu gội PHOA

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất