Thứ Ba , 15:22, Ngày 07/04/2020

Gia đình và pháp luật

Sử dụng sản phẩm gắn 'mác' Mixue: Cẩn thận nhập viện dịp Tết

Công ty Mixue Bing Cheng có địa chỉ tại 159 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội có dấu hiệu kinh doanh, phân phối sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tới sức khỏe người tiêu dùng.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty Mixue Bing Cheng (Cty Mixue - PV), hiện sở hữu thương hiệu đồ uống Mixue. Ngày 05/9/2018, Cty này mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Đến nay thương hiệu này đã có hơn 50 cửa hàng trên cả nước. Sản phẩm chủ yếu của thương hiệu này là: Kem, trà hoa quả, trà sữa, cafe và một số đồ uống khác.

Trong thời gian ngắn đã có hơn 50 cửa hàng Mixue được mở tại Việt Nam.

Thời gian gần đây, một số khách hàng cho rằng sản phẩm phía Mixue bán ra thị trường mập mờ về nguồn gốc chất lượng, có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Tại cửa hàng trà sữa có gắn biểnMixue mà PV “thâm nhập”, camera của PV ghi lại nhiều dấu hiệu bất thường về nguyên liệu pha chế đồ uống.

Thương hiệu Mixue bị khách hàng "tố" mập mờ về nguồn gốc sản phẩm.

Cụ thể, bao bì nhiều sản phẩm như viên trân châu, bột kem, xoài đóng hộp, nước đường… đều không có nhãn mác, tem phụ tiếng việt theo quy định.

Một chủ quán trà sữa có gắn biển hiệu Mixue “bật mí” rằng để “lách” cơ quan chức năng kiểm tra, đơn vị phân phối nguyên liệu sẽ chuyển tem mác in sẵn tiếng Việt cho cửa hàng để tự dán… Thêm vào đó, một số hoa quả không phải nhập khẩu từ Nam Phi như đơn vị phân phối quảng cáo mà có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Quy trình dán tem mác tại cửa hàng có biển hiệu Mixue mà PV "thâm nhập".

Để làm rõ những thông tin trên, PV đã liên hệ với Cty Mixue Bing Cheng, đơn vị được cho là phân phối nguyên liệu cho các cửa hàng trà sữa Mixue, nhưng đơn vị này từ chối trả lời.

Một số nguyên liệu tại cửa hàng gắn biển hiệu Mixue đều không có nhãn mác phụ tiếng Việt theo quy định.

Nhận thấy vụ việc tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, ngày 31/12/2019, PV đã trao đổi cung cấp thông tin và đề nghị Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội vào cuộc xác minh nguồn tin trên nhưng đại diện đơn vị này cho biết phải chờ xin ý kiến lãnh đạo và yêu cầu PV cung cấp thông tin qua thư điện tử. Tuy nhiên, đến nay Cục QLTT TP Hà Nội vẫn chưa có hồi âm.

Hơn nửa tháng qua, đại diện Cục QLTT TP Hà Nội vẫn chưa cung cấp được địa chỉ hòm thư điện tử của Cục QLTT, để PV cung cấp thông tin theo yêu cầu của cán bộ này.

Để có thêm thông tin về Cty Mixue Bing Cheng, ngày 7/1, PV đã trao đổi với Sở Kế hoạch và Đầu Tư TP Hà Nội và đề nghị đơn vị trên cung cấp thông tin liên quan. Tuy nhiên, đến nay cơ quan này chưa hồi đáp.

Dù PV cho biết, những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng nhưng đến này Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Hà Nội vẫn chưa hồi đáp.

Để đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe cho người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng TP Hà Nội và các địa phương có cơ sở gắn biển hiệu “trà sữa” Mixue cần vào cuộc thanh kiểm tra và xử lý theo quy định, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trong bản tin tiếp theo.

Nguồn Truyền hình Người đưa tin

Link gốc : http://khoe365.net.vn/su-dung-san-pham-gan-mac-mixue-can-than-nhap-vien-dip-tet-66782.html

Tin Liên quan

Tags : nguồn gốc xuất xứ sản phẩm Mixue Mixue Bing Cheng

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất