Thứ Ba , 10:01, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Sống hết lòng vì gia đình vợ nhưng vẫn bị coi thường phải làm sao?

Em ấm ức lắm, chỉ vì bố vợ mà dạo này, vợ chồng em cãi nhau liên tục vì túng thiếu. Đã thế, vợ em còn không biết điều, thường xuyên nhiếc móc chồng.

Chào chuyên gia tâm lý. Năm nay em 28 tuổi, vợ em 24 tuổi, chúng em cưới nhau được 3 năm nay, có con gái 4 tháng tuổi. Em là người hiền lành, nhưng nóng nảy, còn vợ em tính tình ít nói, ngang ngược.

Em phải làm sao với cảnh trớ trêu này đây? (Ảnh minh họa).

Từ ngày cưới nhau, em luôn phải lo lắng cho gia đình vợ. Bố cô ấy nghiện rượu, thường xuyên lô đề, vì thế tài sản cứ thế đội nón ra đi. Em nhiều lần khuyên nhưng bố vợ gạt đi, ông nói em lắm chuyện. Mới đây, bố vợ em đầu tư kinh doanh, thua lỗ nặng. Đến nỗi, chủ nợ đến nhà đòi tiền. Thương bố, vợ chồng em phải đem hơn 300 triệu tích cóp đi trả nợ thay bố vợ.

Em ấm ức lắm, chỉ vì bố vợ mà dạo này, vợ chồng em cãi nhau liên tục vì túng thiếu. Đã thế, vợ em còn không biết điều, thường xuyên nhiếc móc, coi thường chồng chồng. Giờ em cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn ly hôn vợ để tìm cuộc sống mới mà thôi. Xin chuyên gia cho em một lời khuyên.

Đặng Hoàng Tùng (Bắc Ninh)

Chuyên gia Tư vấn chia sẻ:

Chào em! Em đúng là một người con rể có trách nhiệm với gia đình vợ. Biểu hiện ở chỗ, em đã khuyên, trò chuyện mong bố vợ thay đổi. Khi gia đình vợ lâm vào cảnh túng thiếu, em cũng đã làm tròn trách nhiệm khi hỗ trợ gia đình cô ấy. Về phía vợ em, cô ấy cũng là người biết lo lắng, thương cha mẹ.

Dù bố cờ bạc, rơi vào cảnh túng quẫn, nhưng con cái đã biết chăm lo, yêu thương đó là điều đáng quý. Tuy nhiên, cách cô ấy nói chuyện, cư xử với chồng, chị thấy chưa ổn. Dù thế, em hãy đặt mình vào vị trí của vợ để có sự cảm thông, chia sẻ em nhé! Có lẽ, vợ em cảm thấy áp lực vì hoàn cảnh gia đình, bố mẹ nợ nần nên con cái phải lo lắng. Chuyện đó ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của cô ấy, dẫn tới hành vi nóng nảy, thiếu kiềm chế khi nói chuyện với chồng.

Vì thế, em hãy nhẹ nhàng trao đổi, phân tích để cô ấy thấu hiểu và thay đổi. Hôn nhân là chuyện trọng đại, đâu thể nói bỏ là bỏ được đâu em. Huống chi hai em còn có cô con gái nhỏ 4 tháng tuổi. Hãy cùng vợ nắm tay con, để hiểu rằng nền tảng gia đình là vô cùng quan trọng. Để đi đến quyết định ly hôn là điều không ai muốn và hi vọng rằng hai vợ chồng sẽ cùng nỗ lực kìm chế cơn nóng giận của mình để gia đình “trong ấm ngoài êm” Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Chuyên gia tư vấn Trần Ly (THCS Ngô Sĩ Liên)

Thanh Bình/NĐT

Tags : gia đình vợ chồng hạnh phúc cuộc sống gia đình vợ

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất