Thứ Tư , 23:57, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Sóc Trăng: VKS chuyển đơn tố cáo sang công an vụ 'đe doạ' nhà báo

VKSND huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã nhận được đơn "khẩn cấp" của nhà báo N.D.K. tố cáo ông Thái Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên, đồng thời chuyển đơn tố cáo sang cơ quan công an cùng cấp điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Sáng 13/9, ông N.D.K,. nhà báo thường trú tại Sóc Trăng, nhận được giấy báo tin của VKSND huyện Châu Thành (Sóc Trăng) về việc đã nhận được đơn tố cáo của ông. Theo giấy báo tin, VKSND huyện Châu Thành tóm tắt nội dung: “11h ngày 6/9, trong quá trình tác nghiệp tại Công ty Tân Huê Viên thuộc ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, ông D.K bị ông Thái Tuấn có những cử chỉ, lời nói đe dọa, xúc phạm đến ông Khang và gia đình”. Căn cứ theo quy định của pháp luật, VKSND huyện Châu Thành đã chuyển đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành để giải quyết theo thẩm quyền.

Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên đe dọa nhà báo D.K..

Hành vi của ông Thái Tuấn được nhà báo D.K nêu trong đơn là trưa 6/9, nam nhà báo đến gặp Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên tại trụ sở công ty này để tìm hiểu về dự án Liên Hoa Bảo Tháp. Ông Tuấn đã có hành động chỉ tay vào mặt nhà báo D.K và nói: “Kinh doanh tâm linh, mày nói cái gì. Mày nhớ, tao không phải Nhà nước, tao là doanh nghiệp, muốn cắt thằng nào tao cắt, mày đừng giỡn chơi với tao, tụi mày không có cửa đâu. Tao không sợ thằng nào hết. Nhiều người gọi vô đây nè, xin ý kiến tao, tao ừ một cái là mày với vợ con mày không có ở Sóc Trăng đâu”.

“Kể từ thời điểm diễn ra sự việc cho đến nay, vợ con tôi và người thân trong gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng. Bản thân tôi hoàn toàn suy sụp về tinh thần, tâm lý bất an, lo cho sức khỏe và tính mạng của bản thân và gia đình đang bị ông Tuấn đe dọa nên phải liên tục thay đổi chỗ ở, làm xáo trộn đời sống gia đình”, ông D.K. nêu trong đơn.

Giấy báo tin của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành (Sóc Trăng) gửi giấy báo tin cho nhà báo N.D.K,. đã chuyển đơn tố cáo cho cơ quan công an cùng cấp điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo Luật sư Nguyễn Tấn Thi (Đoàn Luật sư TP.HCM) nói rằng, nếu đất ông Thái Tuấn thuê để xây Liên Hoa Bảo Tháp và tượng Phật nằm trong “khu dịch vụ” của khu công nghiệp thì dịch vụ này hỗ trợ cho hoạt động công nghiệp, chứ không thể phục vụ du lịch.

“Công nghiệp là nhà xưởng, chế biến. Còn dịch vụ là đi theo công nghiệp. Nếu nói vậy thì tôi xây resort trong khu công nghiệp để phát triển du lịch được không? Điều này hoàn toàn không thể”, luật sư Thi nêu quan điểm.

Hồng Ân

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nhà báo đe dọa Tân Huê Viên

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất