Thứ Ba , 00:55, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Sóc Trăng: Cần sớm làm rõ vụ một thửa đất bán cho 2 người

Bức xúc vì một thửa đất được bán cho 2 người nên ông Trần Phạm Công (ngụ tại phường 2, TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng) đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng.

Ông Trần Phạm Công cho biết, hiện nay ông đã gửi đơn tố cáo 2 vợ chồng ông Lưu Khánh Đường (Phó cục trưởng Cục THADS Sóc Trăng) và bà Hoàng Nữ Thục Anh đến các cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu làm rõ việc lấy một thửa đất bán cho 2 người khác nhau nhằm hưởng lợi.

Từ đơn xin xác nhận của ông Lưu Khánh Đường nên ông Trần Phạm Công mới tin tưởng tiến hành mua thửa đất đã bị bán cho người khác trước đó.

Trước đó, ông Công có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ chồng ông Đường tại thửa 202, tờ bản đồ số 3 và thửa 430, 701, 702 tờ bản đồ số 9 thuộc ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Sau khi thanh toán cho vợ chồng ông Đường khoảng tiền hơn 1,6 tỷ đồng thì ông Công thực hiện làm thủ tục đăng ký sang tên mình và yêu cầu 2 vợ chồng ông Đường bàn giao đất cho mình quản lý sử dụng rồi sẽ thanh toán thêm khoảng tiền còn lại. Thế nhưng, từ khi thanh toán tiền cho đến nay, vợ chồng ông Đường lại không thực hiện đúng cam kết tại hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và cố tình né tránh ông Công.

Qua tìm hiểu, ông Công mới phát hiện trong số các thửa đất nói trên mà ông Đường và bà Thục Anh đã chuyển nhượng cho ông thì có thửa 430, tờ bản đồ số 9 đã được ông Đường chuyển nhượng cho ông Trương Tấn Lộc (ngụ tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) trước đó vào năm 2007 với số tiền là 3.500.000.000 đồng. Thấy việc làm của vợ chồng ông Đường cùng bà Thục Anh có nhiều điểm bất thường và có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ông Công đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng yêu cầu làm rõ sự việc trên.

Được biết, trước khi tiến hành bán thửa đất trên cho phía ông Công thì ông Đường có đến UBND xã Lịch Hội Thượng cam kết thửa đất này hiện không có tranh chấp. Đồng thời, UBND xã Lịch Hội Thượng cũng xác nhận ông Đường có phần đất nêu trên tại xã Lịch hội Thượng là sự thật. Như vậy, rõ ràng việc làm của ông Đường là cố tình lừa dối ông Công để bán thửa đất này. Với những tình tiết trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng cần sớm vào cuộc làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, tránh việc khiếu nại tố cáo của người dân kéo dài.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Minh Luân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tranh chấp Sóc Trăng bán đất

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất