Thứ Tư , 23:15, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Sóc Trăng: Cần làm rõ vụ Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên 'đe dọa' nhà báo

Sau khi bị Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên (Sóc Trăng) “đe dọa” xử cả nhà, một nhà báo ở Sóc Trăng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vì gia đình luôn sống trong tâm trạng lo lắng, bất an.

Vừa qua ngày 11/9,  nhà báo N.D.K., phóng viên thường trú của một tờ báo có trụ sở tại Hà Nội đã gửi đơn tố cáo ông Thái Tuấn (51 tuổi), Tổng giám đốc Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm - Bánh pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên (Công ty Tân Huê Viên) đến cơ quan công an cũng như lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên đe dọa nhà báo D.K

Theo đơn tố cáo của nhà báo N.D.K., trưa 6/9, nhà báo này đến gặp ông Thái Tuấn khi đại gia bánh pía đang tiếp khoảng chục phóng viên của các báo, đài. Mục đích của ông D. K. là muốn tìm hiểu thêm dự án Liên Hoa Bảo Tháp được Công ty Tân Huê Viên đầu tư trên phần đất thuê 49 năm của Khu công nghiệp An Nghiệp, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng.

Vừa gặp mặt nhau, ông Thái Tuấn lao vào định đánh nhà báo K nhưng các phóng viên xung quanh kịp ngăn lại. Ông Tuấn sau đó chỉ tay vào mặt nhà báo D.K. và nói: “Kinh doanh tâm linh, mày nói cái gì. Mày nhớ, tao không phải Nhà nước, tao là doanh nghiệp, muốn cắt thằng nào tao cắt, mày đừng giỡn chơi với tao, tụi mày không có cửa đâu. Tao không sợ thằng nào hết. Nhiều người gọi vô đây nè, xin ý kiến tao, tao ừ một cái là mày với vợ con mày không có ở Sóc Trăng đâu”.

Theo ông K., kể từ thời điểm diễn ra sự việc cho đến nay, vợ con ông và người thân trong gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng. “Bản thân tôi hoàn toàn suy sụp về tinh thần, tâm lý bất an, lo cho sức khỏe và tính mạng của bản thân và gia đình đang bị ông Tuấn đe dọa nên phải thay đổi chỗ ở, làm xáo trộn đời sống gia đình”, ông K. chia sẻ.

Với những gì đã xảy ra, nhà báo D.K. tố cáo ông Thái Tuấn có dấu hiệu của hành vi "Đe dọa giết người" được quy định tại Điều 133 Bộ luật Hình sự. Ngoài hành vi trên, ông Thái Tuấn còn liên tục chỉ tay vào mặt ông D.K. để chửi trước mặt nhiều đồng nghiệp và nhân viên của Công ty Tân Huê Viên. Việc này có dấu hiệu vi phạm vào Điều 155 Bộ luật Hình sự quy định tội Làm nhục người khác.

Theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Phó Văn phòng luật sư Vạn Lý, Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) thì hành vi của ông Tuấn có dấu hiệu “Đe dọa giết người” và “Làm nhục người khác”. Ông Đức cho rằng, cơ quan chức năng cần làm rõ những ai đã gọi điện “xin ý kiến” ông Thái Tuấn về việc “gật đầu một tiếng là mày với vợ con không ở Sóc Trăng”.

Đối với việc ông Tuấn thuê đất làm dự án trong Khu công nghiệp An Nghiệp, luật sư Đức còn cho rằng, từ trước tới nay cả nước chưa có tiền lệ khu công nghiệp mà có bảo tháp, xây tượng Phật để phát triển du lịch. “Công nghiệp là công nghiệp, tín ngưỡng là tín ngưỡng, không thể đánh tráo khái niệm được. 49 năm sau không thể biết được chính sách pháp luật về đất đai thay đổi như thế nào mà thuê tiếp. Không thể tự nhiên cho mình quyền đứng trên pháp luật được”, luật sư Đức nêu quan điểm.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hồng Ân

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phóng viên nhà báo đe dọa Sóc Trăng Tân Huê Viên

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất