Thứ Sáu , 16:24, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

Sóc Sơn: Liều mình giữa dòng xoáy sông Cà Lồ để cứu người tự tử

Vào khoảng 18 giờ ngày 7/6, phát hiện một thanh niên nhảy cầu tự tử ở sông Cà Lồ đoạn chảy qua xã Phủ Lỗ, một "cần thủ" câu cá gần đó đã bất chấp nguy hiểm cứu sống thanh niên này.

Bất chp nguy him đ cu người

Hin gi đang là mùa nước nên dòng sông Cà L chy rt xiết và nhiu ch xoáy rt nguy him, tt c người dân trong vùng đu biết nên không có ai dám ra đó tm, quanh khúc sông đó ch có mt vài cn th câu cá gii trí. Theo mt s người dân chng kiến v t t cho biết, cu thanh niên t t kia rt may mn, khi cu ta nhy t thành cu xung sông thì có mt s người nhìn thy và tri hô, nhưng cũng không ai dám nhy xung cu vì biết dòng sông chy rt xiết. Sau đó vài phút, bng thy có mt người bơi ra và đy chàng thanh niên kia vào b, mt s người chng kiến còn quay video và livestream (phát trực tiếp) trên các trang mng xã hi. Sau khi được đưa vào bờ, chàng thanh niên và người cu đã được đưa đến trm xá chăm sóc đc bit.

Ông Nguyn Phương Hi (bên phi) là người đã cu cháu V. Đ. L. (bên trái).

Anh Phùng Đc Trng - Phó Ch tch UBND xã Ph Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết thêm, sau khi được chăm sóc, cu thanh niên đã tnh li nhưng vn chưa đ tnh táo đ tr li v nhân thân, phi my tiếng sau cu ta mi tnh li hoàn toàn. Cơ quan Công an cũng đã vào cuc và xác minh danh tính ca người t t và người cu. Người thanh niên nhy cu t t trên sông tên là V. Đ. L., sinh năm 2002, quê quán Ân Thi 3 - xã Hng Quang - huyn Ân Thi - tnh Hưng Yên. Người liu mình bơi ra gia sông cu người đó là ông Nguyn Phương Hi Khi 5, Phù L, Sóc Sơn, Hà Ni. Được biết cu thanh niên kia do bun bc và stress (căng thẳng tâm lý) nên đã đi xe khách lên đây, đi lang thang ri tìm đến cái chết bng cách nhy cu t t.

Tinh thn ca mt người b đi xut ngũ và người con ca gia đình võ học

Đ có thêm cái nhìn khách quan, chúng tôi đã đến gp ông Nguyn Phương Hi, người đã liu mình cu cu thanh niên t t ti sông Cà L. Ông Hi k li cho chúng tôi (PV) đu đuôi câu truyn: “Hôm đó cũng như mi ngày, tôi và mt người bn mang cn ra sông câu, bng thy mi người tri hô có người nhy cu t t. Tôi đng dy quan sát xem như thế nào thì nhìn thy mt người đang vùng vy dưới sông, khong cách gia hai người lúc đó khong 30 mét. Tôi biết dòng sông chy rt xiết và sâu nên s rt khó đ cu người, nhưng vi tinh thn của mt người con gia đình nhà võ, tôi đã nhy xung sông và bơi ra ch người t t đó.

Ông Nguyn Phương Hi chia s vi phóng viên.

Bơi ra đến nơi tôi gn như đã hết hơi, lúc đó tôi cố dùng chút sc lc cui cùng đ đy cu ta vào bờ. Vào đến gn bờ, người tôi như ngt đi vì quá mt. Chúng tôi vào được đến b cũng là lúc tôi ù tai, quay cung vì kit sc, sau mt lúc được mi người chăm sóc tôi mi tr li bình thường. Khi tôi biết mình đã cu được mt cu thanh niên 17 tui khi "ming ca Hà bá" tôi rt mng. Mng vì công sc và sự hi sinh ca mình đã cu được mt người, mt chàng thanh niên còn rt tr, tương lai ca cu ta còn rt dài, tôi ch mun cu ta mau chóng bình phc và suy nghĩ li, đng di dt như ln này. Tôi cũng được mt s người quen khi biết chuyn đã hi thăm, đng viên và góp ý vì hành đng cu người ca tôi quá nguy him, nhưng tôi ch biết cười và tr li bông đùa rng “tính ca người b đi và con nhà võ là như vy đó””.

Mt tm gương đin hình đ mi người hc tp

Trong thi gian gn đây, rt nhiu v đui nước thương tâm đã xy ra. Chính quyn c nước đã ch đo, vn đng và tuyên truyn phòng chng đui nước đến tng người dân, tng h gia đình. Nhng tm gương cu người đui nước như ông Hi nên được nhân rng và phát huy. Bên cnh đó, cũng cn phi nâng cao ý thc ca người dân trong phòng chng đui nước và trang b cho h nhng k năng cơ bn khi cu người đui nước.

Nguyn Hưng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tự tử cứu người sóc sơn sông Cà Lồ

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất