Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 27/03/2018 08:45 (GMT+7)

Sở Y tế TP. Cần Thơ thu hồi giấy phép hoạt động của Nha khoa Việt Mỹ

Sau khi báo có bài viết phản ánh sai phạm tại phòng khám Nha khoa Việt Mỹ (Cần Thơ), Sở Y tế Cần Thơ đã tiến hành xác minh và ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám này.

Sở Y tế TP Cần Thơ đã ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 713/SYT-GPHĐ cấp ngày 24/10/2015 của Sở Y tế TP Cần Thơ đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: Phòng khám Nha khoa Việt Mỹ tại địa chỉ 111A, đường 30/4, phường xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ do Bác sĩ Hồ Chí Tâm chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật.

Theo quyết định, lý do thu hồi giấy phép “đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh” của Bác sĩ Hồ Chí Tâm là do không đủ điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên khoa tại điểm a, khoản 3, Điều 26, Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về việc qui định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký là 21/3/2018.

Phòng khám Nha khoa Việt Mỹ (Cần Thơ) đã đóng cửa.

Trước đó, ngày 15/3/2018, Báo đã có bài “Chuyện lùm xùm ở phòng khám nha khoa Việt Mỹ (TP Cần Thơ)". Theo đó, xuất phát trong quan hệ làm ăn, Y sĩ nha khoa Vũ Thị Phượng (quê ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ), gửi đơn đến Báo cũng như các cơ quan chức năng ở Cần Thơ, tố giác bác sĩ chuyên khoa I Hồ Chí Tâm có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. Đơn thư của bà Phượng được cơ quan chức năng xác định là tranh chấp dân sự giữa đôi bên, đề nghị gửi đến Tòa giải quyết. Tuy nhiên, trong đơn bà phượng có tố cáo bác sĩ Tâm đã khai gian dối thời gian hành nghề tại các cơ sở khám chữa bệnh để đủ điều kiện và được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động.

Từ thông tin trên, Phóng viên đã trực tiếp xác minh những thông tin liên quan. Qua xác minh, một nguồn tin (xin giấu tên) xác nhận rằng, chính bác sĩ Tâm đã nhờ người này “lo” cho giấy xác nhận đủ thời gian công tác 54 tháng tại một cơ sở y tế ở một quận của TP Cần Thơ và giấy xác nhận “chạy” này do vị bác sĩ  giám đốc bệnh viện này ký khống.

Từ giấy xác nhận khống thời gian công tác này, bác sĩ  Tâm đủ điều kiện và được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề y. Lời khai trên hoàn toàn có lí, bởi chỉ tính thời gian đã thể hiện: bác sĩ Hồ Chí Tâm tốt nghiệp ĐH Y dược Cần Thơ ngày 9/9/2009, được cấp chứng chỉ hành nghề ngày 24/1/2014. Với thời gian như vậy là chưa đủ 54 tháng theo qui định của nghị định 109/2016/ND-CP, chưa kể sự thật thì bác sĩ Tâm không có làm ở cơ sở y tên công lập tuyến quận, huyện.

Ngày 26/3/2018, ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết: “Sáng nay BS Tâm đã đến nhận quyết định thu hồi giấy phép…. Chúng tôi yêu cầu Phòng khám phải đóng cửa theo qui định và cơ sở này đã thực hiện đúng”.  Cũng theo ông Phạm Phú Trường Giang, quy trình cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép đủ điều kiện hoạt động là đúng. Tuy nhiên, sau khi có phản ánh của dư luận, Sở tiến hành kiểm tra các hồ sơ thủ tục khi bác sĩ Tâm nộp thì phát hiện giấy xác nhận thời gian có công tác tại bệnh viện là chưa đúng quy định. Về người xác nhận cho bác sĩ Tâm đủ thời gian công tác 54 tháng tại cơ sở khám chữa bệnh theo qui định, hiện lãnh đạo Sở đã yêu cầu giải trình sau đó làm rõ tránh nhiệm, xử lí theo qui định.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nam Giao - Hồng Ân

Cùng chuyên mục

Tin mới