Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 03/04/2019 10:41 (GMT+7)

Sẽ kỷ luật 3 cán bộ vụ 'xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng'

Bộ Công Thương đang xem xét mức kỷ luật đối với 3 người có liên quan trong vụ việc xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Chiều 2/4, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, hiện Bộ đang xem xét mức xử lý các cán bộ liên quan đến vụ xe biển xanh vào sân bay Nội Bài đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải. Ảnh: Vietnamnet.

Theo đó, Bộ Công thương đã thành lập hội đồng kỷ luật xem xét rất kỹ và đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ có liên quan đến vụ việc này. Đó là nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân, lãnh đạo của văn phòng Bộ.

Mức kỷ luật được đưa ra là khiển trách, kiểm điểm và rút kinh nghiệm tương ứng với mức độ vi phạm từng cá nhân. Tuy nhiên ông Hải không cung cấp thông tin cụ thể ai bị kỷ luật ở mức nào.

Ông Hải cho rằng, việc xem xét kỷ luật các cá nhân được dựa trên cơ sở đề xuất, lãnh đạo Bộ sẽ xem xét đã hợp lý chưa và sẽ có quyết định cuối cùng.

Danh tính các cá nhân bị kỷ luật không được ông Hải nêu trong phần trả lời báo chí.

Trước đó, chiều tối 4/1, một số cơ quan báo chí nhận được phản ánh từ hai đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, xe biển xanh nói trên là của Bộ Công Thương xin vào khu vực hạn chế trong sân bay để đón Bộ trưởng.

Tuy nhiên, những người chứng kiến sự việc cho biết, trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội hôm đó không có Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, người xuống máy bay và lên xe 80B là một phụ nữ (được xác định là phu nhân của Bộ trưởng).

Vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận đến mức, ngày 8/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân, đồng thời, hứa xem xét toàn bộ sự việc.

An Mai (Theo Dân Trí/Vietnamnet)

Cùng chuyên mục

Tin mới