Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 10/05/2021 16:20 (GMT+7)

Sẽ điều tra nếu có sai phạm vụ KS bắt người cách ly trả phí cho 'cán bộ y tế, công an chống dịch'

Lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm khẳng định, đại diện khách sạn Top Hotel Hữu Nghị bước đầu thừa nhận sai sót.

Ngày 10/5, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Thành Long (Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với UBND quận xác minh thông tin khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (đị chỉ: số 188 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội) yêu cầu người cách ly trả cả "chi phí cho cơ quan y tế, công an phòng chống dịch" và thu của người cách ly tới 1,7 triệu đồng/ngày.

Sẽ điều tra nếu có sai phạm vụ khách sạn bắt người cách ly trả phí cho 'cán bộ y tế, công an chống dịch'

Đại tá Long khẳng định, công an quân không nhận bất kỳ một đồng nào hay bất cứ thứ gì liên quan đến dịch vụ cách ly. Quan điểm của công an quận là làm đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

"Toàn bộ chiến sĩ công an quận và lực lượng khác đang ngày đêm căng mình phòng chống dịch, không nhận một đồng thù lao nào từ các cơ sở kinh doanh lưu trú cho người cách ly trên địa bàn", đại tá Long nói.

Chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm cho hay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đang tiếp nhận, xử lý vụ việc trên. Nếu có dấu hiệu tội phạm, công an quận sẽ vào cuộc điều tra.

Sẽ điều tra nếu có sai phạm vụ khách sạn bắt người cách ly trả phí cho cán bộ y tế, công an chống dịch - Ảnh 2.
Bảng giá chi phí tại khách sạn do người dân cung cấp.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Thanh Long (Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của nhiều người về việc khách sạn Top Hotel Hữu Nghị thu phí quá đắt đối với người cách ly trong những ngày qua, đơn vị đã trực tiếp vào cuộc xác minh làm rõ.

Về việc chi tiền cho "cán bộ y tế, lực lượng công an chống dịch", Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm thông tin, đến nay khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đã thừa nhận sai sót về vấn đề này.

"Quận chỉ đạo khách sạn phải có báo cáo giải trình ngay trong ngày hôm nay 10/5. Khi có cụ thể thông tin sẽ xem xét hình thức xử lý", ông Long nói thêm.

Trước đó, theo phản ánh của một số người từ Nhật Bản về Việt Nam từ ngày 24/4, đang cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị, họ được yêu cầu trả 1,2 triệu đồng/người/ngày đối với phòng đôi và 1,7 triệu đồng/người/ngày với phòng đơn cho khách sạn trong khi dịch vụ lại không tương xứng.

Sẽ điều tra nếu có sai phạm vụ khách sạn bắt người cách ly trả phí cho cán bộ y tế, công an chống dịch - Ảnh 4.
Người cách ly dùng quạt trong khi mức phí phải trả dến 1,7 triệu.

Theo những người cách ly, khi họ thắc mắc về giá cả trên, khách sạn Hữu Nghị đã đưa cho bảng thông báo sử dụng dịch vụ, trong đó liệt kê hàng loạt dịch vụ như tiền phòng, tiền ăn, tiền giặt đồ, khử khuẩn khách sạn...

Đặc biệt, khách sạn này còn yêu cầu người cách ly trả cả "chi phí cho cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực". Những khoản kê này đều không công khai mức giá.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.