Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 07/01/2017 06:11 (GMT+7)

Sau mũi tiêm của bác sỹ, bé gái hôn mê sâu

Bé Nh. bị mẩn ngứa, nổi nốt đỏ hai bên đùi và sốt nhẹ. Người nhà đưa bé đến khám một phòng khám tư nhân tại địa bàn huyện Củ Chi. Tại đây, bác sĩ tiêm cho bé 1 mũi thuốc, sau đó bé hôn mê sâu.

Chiều 6/1, bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đưa ra kết luận về nguyên nhân cái chết của bé gái tên Võ Thị Quỳnh Nh. (13 tuổi ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) khiến người nhà bức xúc trong những ngày gần đây.

Theo hồ sơ, vào ngày 3/1/2017, bé Võ Thị Quỳnh Nh. (SN 2004, ngụ huyện Củ Chi) có biểu hiện mẩn ngứa, nổi nốt đỏ hai bên đùi và sốt nhẹ. Người nhà đưa bé đến khám một phòng khám tư nhân tại địa bàn huyện Củ Chi. Sau khi đến khám, Bé Nh. được tiêm một loại thuốc chưa rõ tên. Sau 10 phút, bé Nh. bị hôn mê sâu.

Ngay sau đó, bệnh nhân Nh. được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định, bệnh nhân này bị suy tim không cứu được và yêu cầu người nhà đưa về nhà mai táng. Người nhà bệnh nhân rất bức xúc nên đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ cái chết của bé.

Bé Nh. được tiêm thuốc gì, người nhà của bé cũng không rõ, vì không biết chữ. Công an huyện Củ Chi cho biết đã nhận đơn trình báo từ gia đình nạn nhân, sẽ phối hợp cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ việc để tránh tâm lý hoang mang cho gia đình cũng như cho người dân.

Bé Võ Thị Quỳnh Nh. cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều ngày 6/1, bệnh viện Chợ Rẫy chính thức trả lời nguyên nhân cái chết của bé Nh. Theo đó, bệnh nhân Võ Thị Quỳnh Nh. (SN 2004), được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy lúc 22h5 ngày 4/1. Tình trạng lúc vào cấp cứu của bệnh nhân là lơ mơ, thở qua nội khí quản có bóp bóng hỗ trợ, huyết áp tụt (đang truyền vận mạch).

Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển bé Nh. đến và điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM. Sau đó, bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1, được bác sĩ chẩn đoán viêm cơ tim, choáng tim. Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng đã phối hợp hội chẩn với bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy. Hai bên thống nhất chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện kỹ thuật ECMO.

Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện kỹ thuật ECMO nhưng tình trạng bệnh nhân vẫn không đáp ứng, diễn tiến nặng hơn. Do đó, cha bệnh nhân đã xin đưa bệnh nhân về.

Lành Nguyễn / NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới