Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 20/11/2018 16:05 (GMT+7)

Sập giàn giáo tại trường tiểu học, 25 học sinh nhập viện

Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 15 học sinh bị thương do vụ sập giàn giáo ở trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh sáng 20/11, trong đó 9 em đã xuất viện, còn lại 6 em đang phải điều trị các chấn thương đầu.

Trong 6 học sinh đang nằm theo dõi tại bệnh viện có 2 em đang được mổ do bị vết thương lõm sọ kín trán phải và một em bị vết thương cung mày mắt phải; bốn học sinh 10 tuổi còn lại phải nhập viện theo dõi các vết thương lún sọ kín trán phải, chấn thương đầu, tụ khí nội sọ, xuất huyết mạng nhện...

Một số học sinh đang nằm tại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Còn tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh), bệnh viện cũng đã cấp cứu cho 10 em học sinh của trường này. Qua thăm khám và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ ghi nhận 7 em bị chấn thương phần mềm nhẹ và đã được xuất viện, 3 em đang được điều trị, theo dõi thêm tại khoa Cấp cứu.

Hệ thống giàn giáo được dựng lên để thi công lưới che mát sân trường. 

Như tin đã đưa, sáng 20/11, Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, có khoảng 1.500 học sinh cùng giáo viên và phụ huynh tham dự. Khi đang chuẩn bị làm lễ thì giàn giáo khoảng 6 khung, cao 10m, sát hàng rào của tường đổ sập vào chỗ ngồi của các học sinh khối lớp 3, 5.

Ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, Hiệu trưởng Tiểu học Huỳnh Văn Bánh cho biết, hệ thống giàn giáo này dựng lên để thi công lưới che mát của sân trường. Lưới này sẽ tạo bóng mát để các em vui chơi trong giờ giải lao hàng ngày. Công trình do Ban đại diện phu huynh thống nhất làm cho các học sinh.

Hệ thống lưới che sân trường được làm xong hôm qua nhưng đơn vị thi công chỉ dựng giàn giáo sát vào tường rào mà chưa dọn dẹp. Sáng nay, khi một cơn gió lớn thổi cuốn tấm màn che nắng và đẩy giàn giáo đổ trúng các em đang dự lễ.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đây là một sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng. Sở chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường; đồng thời đề nghị nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường; phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm.

Theo Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an
Đại tá Bùi Duy Hưng, Phó Cục trưởng, thư ký lãnh đạo Bộ Công an vừa được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tin mới