Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/08/2022 11:00 (GMT+7)

Sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa trong vòng 9 tháng

Theo dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ tạm đóng cửa từ tháng 4/2023 đến vào tháng 12/2023 nhằm mục đích nâng cấp, mở rộng.

Đó là thông thông tin mới nhất được cập nhật từ Cục Hàng không. Với mục đích nâng cấp, mở rộng, sân bay Côn Đảo dự kiến sẽ tạm đóng cửa từ tháng 4/2023, dự kiến hoàn thành mở lại sân bay vào tháng 12/2023, tổng thời gian là 9 tháng.

Sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa trong vòng 9 tháng Ảnh 1

Trong thời gian này, việc đi lại cũng sẽ bị ảnh hưởng vì khách du lịch đến Côn Đảo chủ yếu bằng máy bay, đồng thời cũng liên quan đến việc kết nối giữa đất liền và đảo. Vì thế, Bộ GTVT đã lên phương án tăng cường vận tải đường biển và trực thăng.

Bên cạnh đó, người dân có thể lựa chọn cách đi tàu để ra đảo. Được biết, hiện có 4 tuyến tàu khách kết nối từ đất liền ra Côn Đảo được cấp phép.

Trong giai đoạn đóng cửa sân bay Côn Đảo, Bộ GTVT cho biết, sẽ đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu , huyện Côn Đảo phối hợp với các đơn vị liên quan tăng tiếp nhận tàu khách ra đảo, đáp ứng nhu cầu người dân và khách du lịch.

Theo số liệu mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách ra Côn Đảo đã vượt cả năm 2021. Tuy nhiên, hiện Côn Đảo vẫn hạn chế tiếp nhận tàu khách ra đảo.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.