Thứ Bảy , 01:37, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Rối loạn, kẹt xe 10km ở trạm thu phí Cai Lậy

Tài xế dùng tiền lẻ trả phí, kẹt xe kéo dài ở 2 hướng qua trạm thu phí Cai Lậy dù CSGT đã điều đến hơn 20 cán bộ

Theo ghi nhận, chiều tối 9/8, tình trạng kẹt xe nghiêm trọng đã xảy ra ở 2 hướng của trạm thu phí Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Nguyên nhân vẫn là do giới tài xế dùng tiền lẻ để trả khi qua trạm.

Nhiều tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ 200 - 500 đồng để trả tiền phí qua trạm... 

... khiến tình trạng kẹt xe cả 10 km.

Mỗi cabin thu phí huy động 5 - 6 nhân viên để đếm tiền lẻ.

Vụ kẹt bắt đầu từ 17 giờ cho đến 19 giờ 30 vẫn không có dấu hiệu giảm. Kẹt xe kéo dài hơn 5km ở mỗi hướng dù CSGT đã điều hơn 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tình trạng trên đã gây ra cảnh hỗn loạn tại trạm thu phí Cai Lậy khi người dân địa phương đổ ra ra xem mỗi lúc một đông. 

 

Nhân viên thu phí phải ra khỏi cabin đến bên cửa tài xế để đếm tiền lẻ.

Đáng nói, dù kẹt xe kéo dài nhưng chủ đầu tư vẫn không xả trạm.

Hàng chục CSGT đã có mặt ở trạm này để điều tiết giao thông.

Trước đó, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cho biết đã chỉ đạo thanh tra giao thông (TTGT) và CSGT xem xét nếu trạm thu phí Cai Lậy kẹt khoảng 1 km thì buộc chủ đầu tư phải xả trạm để không gây ách tắt giao thông. Nếu chủ đầu tư không xả trạm thì sẽ xử phạt chủ đầu tư.

Theo vị lãnh đạo này, sở dĩ có vị trí đặt trạm thu phí Cai Lậy hiện tại là do năm 2014, UBND tỉnh đồng ý cho đặt trạm ở vị trí trên. Thế nhưng sau đó, đại biểu quốc hội, đại biểu HNND tiếp xúc cử tri đã có ý kiến cho rằng nếu trạm thu phí đặt ở vị trí hiện tại thì sẽ gây kẹt xe. "Từ đây, rất nhiều lần UBND tỉnh khi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT và Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã phản ánh những vấn đề cử tri bức xúc về vị trí đặt trạm nhưng không được thay đổi vị trí đặt trạm thu phí"- vị lãnh đạo này nói.

Nhân viên trạm thu phí đếm tiền lẻ do tài xế trả phí khi qua Cai Lậy.

Trong khi đó, Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền đặt thêm trạm thu phí phụ trên đường Huyện lộ 63 và Huyện lộ 67.

Liên quan đến đề xuất này, vị lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang nêu trên khẳng định: UBND tỉnh dứt khoát không chấp nhận lắp thêm trạm thu phí phụ. Còn việc nếu các bên liên quan có xin ý kiến hạ tải 2 tuyến huyện lộ trên (để dồn xe cho trạm thu phí Cai Lậy - PV) thì tỉnh cũng không chấp thuận mà chỉ chỉ đạo nếu xe quá tải đi vào đường này thì xử phạt vi phạm trên lĩnh vực an toàn giao thông..

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : CSGT Tiền Giang trạm thu phí tiền lẻ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất