Thứ Năm , 05:50, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Rapper đốt sách vở quay MV: TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ, xử nghiêm

Trước việc nhóm rapper đốt sách quay MV, ngày 12/3, UBND TP.Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu kiểm tra làm rõ và chuyển công an điều tra nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Vừa qua, các diễn đàn mạng xã hội đã tranh luận gay gắt xung quanh sự việc một nhóm rapper có tên LocoBoiz trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, một rapper tên Richchoi đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt. Sự việc xảy ra tại lớp chuyên Sử trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hình ảnh rapper lấy sách vở của học sinh ra đốt. (Ảnh cắt từ clip)

Trước hành động gây nhiều tranh cãi và phẫn nộ của nhóm rapper này, ngày 12/3 UBND TP. Hà Nội đã ra văn bản số 970/UBND-TKBT yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin về việc một nhóm rapper đốt sách vở học sinh Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, “chuyển công an điều tra nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự”.

Đồng thời lãnh đạo UBND TP cũng yêu cầu yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3/2019, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, một số học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam lên diễn đàn mạng tố cáo nhóm rapper Locoboiz tự ý đốt sách vở của các em để quay MV mới gây sự chú ý của cư dân mạng.

Sau khi êkip thực hiện xong đã không dọn dẹp sạch sẽ. Học sinh tỏ ra bức xúc khi lên lớp thấy bảng bị ghi lung tung, bàn ghế ngổn ngang, sách vở bị vứt bừa bãi, vỏ bao thuốc lá và tàn tro vương vãi khắp nơi, nhiều đạo cụ bị vứt lại. Một số học sinh còn lên tiếng nói rằng mình bị mất sách vở.

Thậm chí, nhiều học sinh còn cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và tự đột nhập vào trường để quay MV.

Trước sự phản đối gay gắt lan rộng từ cộng đồng mạng, thậm chí đòi tẩy chay, tối 10/3, cả nhóm rapper Locoboiz đã livestream (phát trực tiếp trên facebook) giải thích lại sự việc và xin lỗi khán giả cùng các học sinh lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Nhóm rapper “LocoBoiz” livestream xin lỗi. (Ảnh internet)

Trong livestream, nhóm này cho biết nhóm có thuê và được phép sử dụng phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV.

Nhóm khẳng định không động vào sách vở của học sinh mà sử dụng đạo cụ được chuẩn bị như xăng, dầu, vải, bìa carton để thực hiện cảnh quay. Tuy nhiên, nhóm vẫn xin lỗi vì làm lộn xộn, thất lạc, mất mát đồ đạc trong lớp, không giữ được lớp học như hiện trạng ban đầu. Nhóm đã nhờ học sinh liệt kê số đồ bị mất để đền bù và hẹn một buổi để xin lỗi trực tiếp.

Tuy nhiên, khi đang giải thích và xin lỗi về hành động của nhóm, một thành viên lại như thừa nhận đốt sách của học sinh, có thái độ bỡn cợt khi ví việc đốt sách của học sinh như "đốt vàng mã", cho rằng việc này "giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập".

Trước sự việc trên, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hà Nội xác minh. Ngày 11/3, công an đã triệu tập nhóm nhạc LocoBoiz. Nhóm này cho biết cả ekip được vào trường thực hiện MV là nhờ một thành viên có bố là tổ trưởng bảo vệ của trường. Đoàn quay từ 14h đến 20h cùng ngày. Một trong những cảnh quay là khói lửa, toàn bộ nguyên vật liệu phục vụ cảnh quay được mang từ ngoài vào.

Lãnh đạo nhà trường khẳng định với cơ quan chức năng không cho thuê mượn phòng học và chỉ biết sự việc khi báo chí đưa tin. Giáo viên chủ nhiệm và cán bộ lớp 10 chuyên Sử đến lớp thấy tình trạng lớp lộn xộn nên tự dọn dẹp và không báo lại với trường.  

Nguyễn Thùy (Theo Zing/Lao Động/ANTĐ)

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : rapper đốt sách UBND TP. Hà Nội

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất