Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 25/06/2018 07:57 (GMT+7)

Ra mắt ứng dụng chọn nghề, chọn trường trên thiết bị di động

Truy cập vào ứng dụng này, thí sinh sẽ tìm được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp với hơn 800 nghề và hơn 900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước.

Ngày 23/6, tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã công bố ứng dụng chọn nghề - chọn trường trên thiết bị di động, đúng vào thời điểm thí sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia 2018 và đang rất quan tâm đến chọn nghề, chọn trường.

Giao diện của ứng dụng chọn nghề, chọn trường trên điện thoại di đông.

Đây là một ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ học sinh, thí sinh, người học, phụ huynh, người lao động có thêm một kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường.

Đến nay, cơ sở dữ liệu của ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường có 902 cơ sở GDNN, bao gồm 380 trường cao đẳng, 503 trường trung cấp, 19 cơ sở GDNN. Cơ sở dự liệu của ứng dụng đã cập nhật được toàn bộ danh mục đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp với 854 nghề, trong đó có 821 nghề trình độ trung cấp, 558 nghề trình độ cao đẳng.

Để sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng của Google (Google Play) và Apple (Apple Store) để tải về trên thiết bị của mình. Khi sử dụng ứng dụng thí sinh chỉ cần nhập ngành nghề mình quan tâm (vào ô tìm kiếm nghề) sẽ có ngay các thông tin hữu ích về nghề đó như: Mô tả nghề; Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề; Vị trí việc làm của nghề; Các nghề liên quan tương tự; Các thông tin về quá trình đào tạo: Các mô đun/môn học chính; Một số yêu cầu đối với người học; Chuẩn đầu ra; Ai phù hợp với nghề; Chi phí đào tạo; Danh sách các cơ sở đào tạo và cả các thông tin về triển vọng của nghề: cơ hội việc làm sau tốt nghiệp; cơ hội phát triển nghề nghiệp, việc làm; cơ hội nâng cao trình độ/chuyển đổi nghề nghiệp; thu nhập bình quân/tháng sau tốt nghiệp; Số lượng sinh viên những năm gần đây…

Ứng dụng cung cấp những thông tin hữu ích cho thí sinh quyết định ngành nghề theo học.

Các thông tin này hỗ trợ cho thí sinh quyết định ngành nghề theo học phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính bản thân và phù hợp với nhu cầu xã hội. Đặc biệt, khi đã chọn được nghề, trường, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này. Nói cách khác, trước đây thí sinh phải vào trang web của từng trường để tìm thông tin thì phần mềm này tập trung lại, tối ưu hóa cho việc tìm kiếm, đăng ký ngành nghề, trường cho thí sinh; tất cả chỉ trong thiết bị di động, mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng còn cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cập nhật thông tin tuyển sinh của trường mình lên để chuyển tải, quảng bá hoạt động, các thông tin hữu ích về ngành nghề đào tạo, thế mạnh của trường đến thí sinh.

Đây là phiên bản đầu tiên của ứng dụng, ứng dụng sẽ còn được hoàn thiện các chức năng, cập nhật các dữ liệu, thông tin của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo các ý kiến góp ý từ các chuyên gia và của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giúp cho các thí sinh có những quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn ngành, nghề và cơ sở đào tạo.

Thu Trang (Theo Kinh tế & Đô thị, Tuổi trẻ)

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm 'lạ' ở môn tiếng Anh
Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng, đề thi môn Tiếng Anh năm nay đã phản ánh khách quan kết quả học tập của thí sinh cũng như phản ánh trung thực điều kiện dạy học của các nhà trường là khác nhau, đặc biệt giữa các nhà trường ở vùng thuận lợi và vùng khó khăn.

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.