Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/03/2021 07:22 (GMT+7)

Quốc Thuận: Đóng cảnh hôn với Ngọc Trinh, Xuân Phúc đỏ mặt, Quách Ngọc Tuyên hết hồn

Theo dõi GĐ&PL trên

"Trước khi quay, tôi dặn Ngọc Trinh làm một lần cho đáng, nếu nhấp nhấp ngại ngùng phải làm đi làm lại còn mệt hơn. Thế là Ngọc Trinh hôn thật", đạo diễn Quốc Thuận kể.

Vai Băng Di – một phụ nữ có lối sống phóng khoáng, không ra gì rồi dần thay đổi tốt hơn khi đứa con xuất hiện của Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh trong "Chị mẹ học yêu" đang thu hút khán giả.

Được biết, nhân vật Băng Di của Ngọc Trinh sẽ có 3 tuyến tình cảm với những câu chuyện khác biệt. Băng Di sẽ gặp một người khiến cô thăng hoa, làm mọi thứ hoàn hảo nhất. Người ở cạnh cô những lúc ê chề, xấu xí nhất và một người yêu cô hết lòng khi thấy cô thể hiện tình mẫu tử.

Vậy là, sau "vòng eo 56" (2016) và "Vu quy đại náo" (2019) thì đây là dự án hiếm hoi Ngọc Trinh tái xuất trong vai trò diễn viên. Câu chuyện phía sau phim trường về Ngọc Trinh khi tham gia phim này, lần đầu được tiết lộ bởi đạo diễn Quốc Thuận với những điều vô cùng thú vị.

Quốc Thuận: Đóng cảnh hôn với Ngọc Trinh, Xuân Phúc đỏ mặt, Quách Ngọc Tuyên hết hồn - Ảnh 1.

Đạo diễn Quốc Thuận và diễn viên trong phim "Chị mẹ học yêu". Ảnh trong bài do đạo diễn Quốc Thuận cung cấp.

Quay khuya mà hẹn 6 giờ sáng là đúng 6 giờ Ngọc Trinh có mặt, không cọc tính gì hết

Anh đánh giá diễn xuất của Ngọc Trinh như thế nào trong bộ phim này thưa đạo diễn Quốc Thuận?

Thật ra, Trinh không diễn. Trinh diễn bằng bản năng. Những người diễn bằng bản năng có cái lợi mà cũng có cái hạn chế. Với những diễn viên không học qua trường lớp, để có được kết quả tốt thì trước tiên, họ phải hết sức hợp tác. Chịu nghiên cứu, chịu tranh luận, chịu học hỏi và phải biết tự tin, mạnh dạn diễn, hư làm lại.

Và tôi thấy điều đó ở Ngọc Trinh. Không riêng tôi mà bất cứ ai trong đoàn, từ sản xuất tới ê-kíp thực hiện, người phục vụ hiện trường đều thích Ngọc Trinh. Không phải tôi dành lời có cánh cho cô ấy nhưng được hợp tác với Ngọc Trinh là một may mắn.

Tôi còn bị bất ngờ ở chỗ, Ngọc Trinh rất hòa đồng, luôn mang không khí nhẹ nhàng, dễ chịu đến phim trường. Gần 20 ngày làm việc, tôi chưa từng thấy ai căng thẳng với Trinh. 

Đó là sự chuyên nghiệp bởi tôi từng làm việc với một số diễn viên nổi tiếng, có thể họ diễn xuất tốt hơn Ngọc Trinh nhưng hòa khí và thái độ không chuyên nghiệp như cô ấy. Họ luôn mang đến sự nặng nề cho đoàn phim.

Không chỉ tay ngang bước vào công việc diễn xuất khi nhắc tới Ngọc Trinh, người ta thường nghĩ ngay tới scandal. Trước khi hợp tác với cô ấy, anh có lo ngại không?

Không chỉ tôi mà cả ê-kíp đều rất lo. Cái tên Ngọc Trinh là một thương hiệu hot, luôn được báo chí, khán giả quan tâm nhưng chúng tôi lo vì vai này quá nặng. Hơn 90% thời lượng phim có sự xuất hiện của Ngọc Trinh.

Trong gần 20 ngày quay, Ngọc Trinh chỉ được nghỉ nửa buổi thôi. Nhân vật của Ngọc Trinh ngoài hành động thì tâm lý rất nặng. Đó là người mẹ đơn thân, ban đầu là một phụ nữ không ra gì nhưng khi có đứa con xuất hiện thì cô ấy thay đổi mọi thứ và trở nên tốt hơn.

Quốc Thuận: Đóng cảnh hôn với Ngọc Trinh, Xuân Phúc đỏ mặt, Quách Ngọc Tuyên hết hồn - Ảnh 2.

Cái lo thứ nhất là Ngọc Trinh có đủ lực diễn hay không. Cái lo thứ hai là cô gái này rất nổi tiếng mà toàn scandal. Người có tài thì thường có tật. Không biết tật của cô này là gì, có hợp tác không, có bị bệnh ngôi sao không, có ra hiện trường rồi cầm điện thoại, không tập trung vào công việc không...

Nói chung trước khi bấm máy, tôi mất ăn mất ngủ vì lo. Chính tôi là người đề nghị mời Ngọc Trinh và nhà sản xuất đồng ý nên càng lo hơn vì trách nhiệm quá lớn.

Thế nhưng, tới ngày đọc kịch bản của ê-kíp, tôi thật sự bất ngờ. Ngọc Trinh rất đúng giờ. Hẹn 9h thì 8h45 có mặt. Đó là một ấn tượng quá tốt.

Trong buổi gặp mặt đó, tôi cũng hỏi sở trường, sở đoản của Ngọc Trinh là gì. Khi làm việc với diễn viên, tôi cần biết diễn viên trong đoàn mình có nguyên tắc gì, điều gì khiến họ thăng hoa cảm xúc để làm việc hiệu quả và cái gì không nên để tránh.

Ngọc Trinh chia sẻ rất nhiều nhưng cô ấy đặc biệt nhấn mạnh "anh làm sao đối xử với em như tất cả mọi người, anh dặn tất cả ê-kíp, đừng đối xử em hơn các anh chị, các bạn diễn viên khác. Em không thích. Hãy xem em ngang hàng với mọi người".

Nghe vậy, tôi thấy cô ấy quá dễ thương. Nhưng khi Ngọc Trinh bảo "em không biết diễn đâu. Khóc cười thế nào, anh phải thị phạm cho em. Anh làm sao em làm vậy. Em không học trường lớp nên thọi (thoại – PV) dở ẹc. Em không nói đúng chữ đâu, chính tả em nói sai bét"… thì tôi nghĩ trong đầu "chết rồi".

Thật ra, giới chuyên môn nghe diễn viên nói câu đó là sợ lắm. Quả nhiên, tôi đưa kịch bản cho Ngọc Trinh thoại, cô ấy thoại rất chán. Diễn cũng dở.

Thế nhưng, tôi biết Ngọc Trinh bị chỗ nào. Tôi bắt đầu gò. Tôi lo nhưng đã phóng lao thì phải theo lao. Cũng may dàn bao là những người có lực diễn để đẩy Trinh lên. Ví dụ như Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Kim Nhã, Xuân Phúc, Quách Ngọc Tuyên, Phương Dung, Tân Chề…

Quốc Thuận: Đóng cảnh hôn với Ngọc Trinh, Xuân Phúc đỏ mặt, Quách Ngọc Tuyên hết hồn - Ảnh 4.

Sau mấy ngày đọc kịch bản, tôi rất yên tâm về tác phong của Ngọc Trinh. Cô ấy rất hợp tác, học thoại cực kỳ nhanh và rất tập trung. Tuy nhiên, đứng trước ống kính lại là một câu chuyện khác nên tôi vẫn còn lo.

Ngày quay đầu tiên vừa xong, nỗi lo của tôi từ 10 giảm xuống còn 1, 2. Bởi tôi sợ đi một chặng đường dài, thiếu ngủ, ăn uống không đủ lại dãi nắng thì những tác động đó có làm Trinh thay đổi hoặc bệnh hay không.

Thế nhưng, Trinh rất khỏe. Đi quay về khuya mà hẹn 6 giờ sáng là đúng 6 giờ Trinh có mặt, không phàn nàn, không cọc tính cũng không quạu cọ gì hết.

"Ngọc Trinh hôn thật, Xuân Phúc quay xong đỏ mặt"

Nghe nói, toàn bộ cảnh nóng trong phim đều do Ngọc Trinh tự mình thực hiện hết?

Ngọc Trinh táo bạo lắm, cô ấy đưa nguyên cái lưng ra. Ngọc Trinh bảo "chuyện cởi đồ đối với em bình thường lắm". Nói là cảnh nóng nhưng chỉ là cảnh hôn thôi. Trong phim, Ngọc Trinh có cảnh hôn 3 diễn viên nam: Huy Khánh, Quách Ngọc Tuyên và Xuân Phúc. Tôi cho quay cả 3 cảnh này trong một ngày.

Thứ nhất là bối cảnh phù hợp để vừa quay biệt thự vừa quay khách sạn được. Thứ hai là, nếu Ngọc Trinh có hứng thì diễn hay, táo bạo. Lỡ mà để qua ngày hôm sau, cô ấy hết hứng thì rất mệt.

Trước khi quay, tôi dặn Ngọc Trinh, làm một lần cho đáng, nếu nhấp nhấp ngại ngùng phải làm đi làm lại còn mệt hơn. Ngọc Trinh không biết hôn kỹ thuật nên hôn ai là hôn thật, tới nỗi Xuân Phúc quay xong đỏ mặt, Quách Ngọc Tuyên cũng hết hồn.

Nhưng Ngọc Trinh cũng ác với tôi lắm. Trước khi quay cảnh hôn, Trinh bắt tôi thị phạm, ôm hôn Huy Khánh. Tôi bảo không thì Ngọc Trinh nói "anh không làm, em diễn không được". Tôi đành phải làm.

Phim chiếu trên app, không như youtube nên không xem được phản hồi của khán giả. Tuy nhiên, tôi có hỏi ý kiến bạn bè thì đều nhận được phản hồi tốt. Tôi rất mừng khi Ngọc Trinh không phải bình hoa di động, cô ấy có thực lực.

Quốc Thuận: Đóng cảnh hôn với Ngọc Trinh, Xuân Phúc đỏ mặt, Quách Ngọc Tuyên hết hồn - Ảnh 6.

Khi làm phim này, anh có nhiều kỷ niệm đặc biệt không?

Rất nhiều. Ví dụ, cảnh Ngọc Trinh nằm sau cốp xe. Tôi rất cảm kích trước sự xả thân của Huy Khánh và Ngọc Trinh. Cảnh lên phim chỉ vài giây nhưng quay mất 2 đêm mà lần nào quay xong cũng toàn sau 12 giờ khuya.

Tại sao lại quay lâu đến vậy là vì nhiều yếu tố như xe cộ, thời tiết, thiết bị... Ngọc Trinh nằm sau xe, mặc cái đầm ren mỏng, trời về đêm thì lạnh mà cứ nằm thế cho Huy Khánh lái xe chạy vòng vòng. Anh em lo Ngọc Trinh bệnh còn cô ấy không hề than, vẫn bảo "em khỏe lắm".

Hay cảnh Ngọc Trinh đọc lá thư và khóc. Bạn thiết kế viết lá thư, Trinh xem xong bảo "không khóc được đâu, chữ xấu quá, đọc không được". Thế là viết lại. Ngọc Trinh vẫn không khóc được vì… văn sến quá.

Cuối cùng, tôi phải vào mồi. Tôi giả giọng người cha viết thư cho con gái. Tôi biết Ngọc Trinh rất thương cha. Vừa nghe tôi đọc 2 câu, Ngọc Trinh đã khóc không dừng được luôn.

Rồi trước khi phim bấm máy vài ngày thì vợ Mạc Văn Khoa đẻ. Đúng như dự sinh thì phim xong, vợ Khoa mới đẻ nhưng cô ấy sinh sớm. Tôi sợ Mạc Văn Khoa bỏ vai. Và cho dù Khoa có bỏ vai thật thì cũng hợp lý vì tôi làm cha rồi, tôi hiểu.

Tôi đã thủ sẵn một vài diễn viên thay thế, dù biết không ai làm được như Khoa. Đêm đó, tôi gọi điện chúc mừng mà lòng vẫn nơm nớp lo sợ Khoa bỏ vai. Cuối cùng Khoa không nói gì, tôi rất mừng. Lên đoàn, Mạc Văn Khoa như chết rồi vì thiếu ngủ, thức đêm chăm vợ chăm con. Những cảnh buồn, Khoa vô rất hợp vì mệt thật (cười).

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.