Thứ Tư , 08:52, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Quang Hải chính thức lên tiếng vụ Facebook bị hack lộ nhiều thông tin nhạy cảm

Người hâm mộ lên án việc hacker chiếm đoạt tài khoản Facebook Quang Hải, và làm lộ nhiều thông tin cá nhân của anh trên Facebook.

Được biết sáng 23/6 tài khoản Facebook chính chủ của tiền vệ Nguyễn Quang Hải bị hacker xâm nhập, và tung ra nhiều tin nhắn riêng tư về công việc cũng như chuyện tình cảm của cầu thủ này.  Quang Hải đã lấy lại được Facebook sau gần 1 tiếng.

Cụ thể, sau khi hack được tài khoản của Quang Hải, hacker này đã tự thừa nhận rằng "Mình vào chơi tí thôi chứ không lấy fb luôn đâu. Vẫn có thể lấy lại facebook bằng số điện thoại hoặc mail nhé". Kèm theo đó là lời đe dọa sẽ tung những dữ liệu nhạy cảm của Quang Hải lên mạng xã hội.

Một video quay các cuộc nói chuyện riêng tư của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 qua Messenger với một người quen đã bị lộ, ngay sau đó. Điều đáng nói, đây là những câu chuyện khá nhạy cảm về cá nhân Quang Hải.

Quang Hải cho biết, anh đã liên hệ với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để truy tìm kẻ xấu tấn công Facebook của mình. Chưa biết cụ thể hacker đã làm những gì với Facebook của Quang Hải nhưng với những hành động vừa qua đã gián tiếp bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của anh.

Theo Điều 80 của Nghị định Nghị định 15/2020/NĐ-CP do Thủ tướng Chính phủ ban hành, người có hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng sẽ bị xử phạt với số tiền từ 10 - 20 triệu đồng.

Thời gian qua, chuyện cá nhân của cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC luôn được chú ý. Sau khi chia tay bạn gái, Quang Hải liên tục dính tin đồn liên quan đến chuyện tình cảm cá nhân. Tuy nhiên, tiền vệ đội bóng Thủ đô hiếm khi lên tiếng về những tin đồn này.

Hiện tại Facebook của Quang Hải đang bị anti-fan tấn công bới những bình luận tiêu cực. Việc tấn công Facebook và làm lộ thông tin cá nhân của người khác là hành vi vi phạm pháp luật nhưng một bộ phận anti-fan lại đang làm những thông tin cá nhân của Quang Hải lan truyền rộng rãi ra cộng đồng, cổ xuý cho hành vi ăn cắp thông tin cá nhân trên mạng xã hội.

Thế Hiệp

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/quang-hai-chinh-thuc-len-tieng-vu-facebook-bi-hack-lo-nhieu-thong-tin-nhay-cam-a479821.html

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : facebook hacker Quang Hải

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất