Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 21/08/2019 15:43 (GMT+7)

Quận Thanh Xuân: Mầm non Steamford Kids ngang nhiên hoạt động 'chui'

Cơ sở mầm non STEAMFORD KIDS ngang nhiên thông báo tuyển sinh vừa qua bị Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Thanh Xuân kiểm tra và yêu cầu dừng hoạt động vì chưa được cấp phép.

Tòa soạn nhận được thông tin bạn đọc phản ánh về việc trường mầm non SteamFord Kids có hoạt động cơ sở mới đóng trên địa bàn phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội và tổ chức đưa đón học sinh khi chưa có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng.

Cơ sở mầm non hoạt động chưa có giấy phép Steamford Kids .

Cụ thể, hệ thống trường mầm non song ngữ SteamFord Kids hoạt động đưa đón học sinh tại cơ sở số 48, ngõ 213 Giáp Nhất, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân (Hà Nội). Tuy nhiên, cơ sở này đi vào hoạt động khi chưa được cấp phép đăng ký kinh doanh và quyết định thành lập trường mầm non.

Theo tìm hiểu của PV, trên mạng xã hội facebook và website www.Steamford.edu.vn được cho là của cơ sở trường mầm non song ngữ Steamford Kids thông báo tuyển sinh các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi. Nếu hoàn thành thủ tục nhập học cho trẻ thì phụ huynh sẽ nhận gói ưu đãi lớn, tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng (số lượng có hạn).

Tại website này, trường mầm non Steamford Kids có cung cấp địa chỉ email để làm thủ tục đăng ký nhập học cũng như quảng bá các chương trình giáo dục của nhà trường.

Trao đổi về những vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Phái - chủ cơ sở mầm non Steamford Kids phủ nhận website và mạng xã hội facebook trên không phải của cơ sở mình. 

Một số quảng cáo tuyển sinh trên trang facebook

Tuy nhiên, khi PV hỏi giấy phép hoạt động của cơ sở thì ông Phái cho biết cơ sở chưa có quyết định thành lập nhóm lớp mầm non của cơ quan chức năng. Đồng thời ông Phái cũng phân trần: "Cơ sở đang hoàn thiện hồ sơ trình lên Phòng Giáo dục Quận Thanh Xuân để được cấp phép hoạt động chính thức".

Để làm rõ hơn về vấn đề này, PV đã liên hệ làm việc với ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng Giáo dục Quận Thanh Xuân nhằm xác minh thông tin trên. Tại buổi làm việc trực tiếp, ông Phạm Gia Hữu cho biết, trên địa bàn có một cơ sở tại địa chỉ số 48, ngõ 213 Giáp Nhất, phường Nhân Chính đang hoạt động đưa đón học sinh.

Nhận được thông tin, UBND phường Nhân Chính đã phối hợp với Phòng Giáo dục Quận Thanh Xuân đến cơ sở để kiểm tra. Qua kiểm tra, rà soát, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này chưa có bất kỳ giấy phép thành lập, hoạt động hợp pháp nào cả. Đồng thời, tầng 2 của cơ sở được dùng làm kho chứa đồ khá lộn xộn và không đảm bảo vệ sinh.

Liên quan đến trang website www.Steamford.edu.vn và mạng xã hội facebook đăng tải thông tin tuyển sinh, ông Hữu xác nhận đúng là của cơ sở trên và cho biết: Sau khi kiểm tra, Phòng đã vận động, tuyên truyền chủ cơ sở, yêu cầu tháo dỡ các biển quảng cáo và gỡ website không đúng quy định.

Cùng ngày, đại điện UNBD Phường Nhân Chính và Phòng Giáo dục Quận Thanh Xuân đã lập biên bản và yêu cầu dừng hoạt động đối với cơ sở này.

Chu Du

Cùng chuyên mục

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
Năm học 2020-2021, số lượng học sinh đầu cấp của Hà Nội tăng gần 68.000 học sinh, trong đó số học sinh lớp 1 tăng 9.565 em, học sinh lớp 6 tăng 6.298 em, nâng tổng số học sinh trên toàn Thành phố lên khoảng 2,1 triệu em.

Tin mới