Thứ Bảy , 15:33, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

P.Yên Phụ: Bãi xe không phép lộng hành, chính quyền...không biết?

Một bãi xe không phép mọc trên đất dự án đã hoạt động nhiều năm nhưng không hề bị các cơ quan chức năng xử lý.

Gần đây, tòa soạn nhận được phản ánh của một số người dân sống xung quanh khu vực trường Trường THCS An Dương gần ngõ 108 Nghi Tàm thuộc phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) về việc một bãi trông giữ xe ô tô không phép “mọc” lên trong ngõ đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, tại lối vào của trường là ngõ 108 Nghi Tàm lâu nay vốn là lối vào chợ Yên Phụ nên gần như toàn bộ mặt ngõ, hàng ngày bị người dân buôn bán bày hàng hóa che kín, chỉ chừa một lối nhỏ, nên việc đi lại của học sinh và phụ huynh vào giờ tan trường luôn gặp khó khăn. Nghiêm trọng hơn, khoảng 1 năm nay, cũng tại con ngõ này diện tích đất hàng trăm mét “biến” thành bãi trông giữ xe ô tô của Công CP Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội (Công ty Xây dựng Dân dụng).

Bãi trông giữ ô tô không phép tại ngõ 108 Nghi tàm phường Yên Phụ Tây Hồ.

Có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV ghi nhận bãi đỗ xe được xây dựng kiên cố với nhà khung thép, mái tôn, lát nền xi măng phục vụ cho việc trông giữ xe. Có hàng chục chiếc xe được gửi tại đây mỗi ngày nhưng lại không hề có hệ thống hay các thiết bị liên quan đến phòng cháy chữa cháy rất nguy hiểm khi không may có sự cố xảy ra.

Theo tìm hiểu được biết giá gửi xe ở đây giao động từ 1- 2 triệu đồng trên tháng tùy vào loại xe.

Bãi đỗ xe được xây dựng kiên cố với nhà khung thép, mái tôn, lát nền xi măng 

Sai phạm trong công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn xã hội, việc trông giữ các phương tiện giao thông tại phường Yên Phụ đã rõ ràng. Công trình tới nay vẫn ngang nhiên tồn tại và hàng ngày đang thu một khoản tiền không nhỏ từ công việc trông giữ xe trái phép này. Điều này không tránh khỏi khi dư luận đặt ra câu hỏi, rằng nguồn thu khổng lồ này sẽ rơi vào túi ai, những ai được hưởng lợi và có hay không việc phường Yên Phụ “bao che” cho sai phạm? Hay chăng do khả năng nghiệp vụ chuyên môn của cấp chính quyền nơi đây quá yếu kém không biết có sai phạm?

Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giảm ùn tắc giao thông, xiết chặt công tác về quản lý trật tự đô thị, tăng cường công tác quản lý trong việc trông giữ các phương tiện cũng như thực hiện nghiêm công văn số 113/UBND-ĐT ngày 10/01/2018 về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định…, đề nghị chính quyền phường Yên Phụ, quận Tây Hồ cần sớm vào cuộc, tiến hành kiểm tra, xử lý những sai phạm đang tồn tại tại ngõ 108 Nghi Tàm đúng theo quy định pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình An

Tin Liên quan

Tags : bãi trông giữ xe trái phép bãi trông giữ xe

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất