Thứ Hai , 19:02, Ngày 06/04/2020

Gia đình và pháp luật

P.Phương Liệt: Công trình vi phạm TTXD tồn tại, chính quyền bất lực?

Phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang diễn ra tình trạng xây dựng sai phép, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Tòa soạn nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại phố Nguyễn Lân, phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội về việc trên địa bàn tồn tại công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng (TTXD), phá vỡ quy hoạch chung của thành phố nhưng không bị kiểm tra xử lý.

Công trình số 204 Nguyễn Lân có chiều cao vượt trội khủng so với các công trình xung quanh.

Cụ thể, người dân cho biết công trình xây dựng số 204 Nguyễn Lân xây dựng sai phép, sau khi hoàn thiện sẽ đươc dùng cho thuê kinh doanh.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại các công trình trên để ghi nhận thực tế.

Quan sát PV nhận thấy tại công trình số số 204 Nguyễn Lân, nằm ngay mặt đường có quy mô lớn. Công trình này đã xây lên khoảng 7 tầng, đã hoàn thiện xong vỏ áo bên ngoài.

Công trình đã hoàn thiện vỏ áo bên ngoài, đang thi công bên trong.

Được biết công trình nói trên được cấp giấy phép với 6 tầng + tầng lửng + tầng tum nhưng tầng lửng đã bị biến thành tầng. Trong quá trình thi công, công trình được che chắn sơ sài gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Các thợ xây dựng làm việc không có phương tiện bảo hộ hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động.

Một người dân sinh sống gần công trình xây dựng có dấu hiệu vi TTXD bức xúc: Vì sao công trình đồ sộ như thế này, xây dựng sai phép nhưng tại sao vẫn tồn tại và tiếp tục thi công? Chúng tôi chỉ cần đặt một viên gạch thì đã có cán bộ phường đến hỏi thăm rồi, huống chi cái sai đùng đùng như này mà không thể không biết.

Thắc mắc của người dân không phải không có cơ sở bởi để xây dựng được 1 công trình đồ sộ như thế này thì cần có khoảng thời gian rất dài. Chẳng lẽ chính quyền phường Phương Liệt lại không hề hay biết?

Liên quan đến những phản ánh của người dân PV đã đặt lịch làm việc với phường Phương Liệt đến nay đã hơn 2 tuần trôi qua nhưng lại ‘bặm vô âm tín’.

Câu hỏi được đặt ra, tại sao công trình “khủng” có dấu hiệu vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định? Có gì khuất tất kiến chính quyền phường Phương Liệt im lặng? Liệu UBND phường có đang “làm ngơ” cho các sai phạm này? Hay chăng nghiệp vụ chuyên môn của cấp chính quyền nơi đây quá yếu kém?

Để bảo vệ trật tự đô thị, tránh tình trạng phá vỡ quy hoạch đô thị và có câu trả lời thỏa đáng tới bạn đọc. Yêu cầu UBND TP. Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân cần vào cuộc làm rõ những sai phạm tại 2 công trình nói trên để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lê Chiên

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : vi phạm công trình xây dựng trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất