Thứ Năm , 22:45, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

P.Nghĩa Đô: Công trình 'khủng' xây dựng sai phép ngang nhiên tồn tại

Phản ánh đến tòa soạn, một số hộ dân sinh sống tại phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết công trình tại số 28 vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm đất công nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Theo đó, công trình số 28 Hoàng Quốc Việt thuộc sở hữu của hộ ông Phan Văn Độ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).

Công trình "khủng" số 28 Hoàng Quốc Việt.

Công trình lấn chiếm 1.2mx5m đất công, xây dựng vượt số tầng được cấp phép từ 5 tầng lên 7 tầng, cơi nới nhà liền kề từ 4 tầng lên 7 tầng ghép với nhà mới xây 7 tầng không có giấy phép. Không những thế, công trình còn xây dựng ban công lấn chiếm 2 mặt ngõ đi đang dần hoàn thiện. Sai phạm của công trình này là thế nhưng lại không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng xử lý sai phạm.

Công trình vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm đất công nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý?

PV đã nhiều lần liên hệ, đặt lịch làm việc với chính quyền Phường Nghĩa Đô nhưng đều bặt vô âm tín, một sự im lặng đến khó hiểu.

Để giải quyết dứt điểm những thắc mắc, kiến nghị của người dân, đề nghị các cơ quan chức năng phường Nghĩa Đô cần có câu trả lời thỏa đáng. Bên cạnh đó, cần có sự vào cuộc và các biện pháp mạnh tay để có thể xử lí nghiêm công trình vi phạm, tránh tình trạng bức xúc trong nhân dân./.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thảo Quyên

Tin Liên quan

Tags : lấn chiếm đất công xây dựng sai phép trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất