Thứ Hai , 18:58, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Xuân Tảo: Chính quyền làm ngơ cho sai phạm tồn tại?

Được cấp phép xây dựng làm nhà ở nhưng chủ đầu tư đã biến tướng, làm sai giấy phép, xây dựng thành chung cư mini và rao bán rầm rộ đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Liên quan đến vấn đề công trình xây dựng tại số nhà 12 ngõ 42 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đang xây dựng sai mục đích sử dụng từ nhà riêng biến tướng thành chung cư mini và đang được rao bán rầm rộ, tòa soạn đã thông tin trong bài viết “P. Xuân Tảo: Nhà ở biến tướng thành chung cư mini trái phép” nhưng đến nay công trình sai phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại mà không hề bị xử lý.

Giấy phép xây dựng do UBND quận Bắc Từ Liêm cấp năm 2014 cho mảnh đất nói trên.

Công trình này được UBND quận Bắc Từ Liêm cấp phép xây dựng số 225/GPXD-UBND với 6 tầng 1 lửng, mật độ xây dựng là 69% cho mảnh đất thuộc thửa đất số 73, tờ bản đồ số 2, có diện tích là 215m2, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AM 282874 do UBND huyện Từ Liêm cấp ngày 25/12/2007, có địa chỉ tại số 12 ngõ 42 Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo quận Bắc Từ Liêm để xây dựng nhà riêng nhưng bị biến tướng thành nhà chung cư mini với 8 tầng, 1 tầng lửng và rao bán rầm rộ.

Tìm hiểu được biết, diện tích của mỗi “căn hộ chung cư mini” tại số nhà 12 ngõ 42 Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo đây giao động từ  30m2 - 60 m2 và giá của các căn cũng khác nhau tùy thuộc vào tầng số mấy trong tổng thể căn nhà.

Tại tầng 7 của căn nhà này có 5 “căn hộ” với diện tích vào khoảng 30m2- 60m2 và giá của mỗi căn là khoảng từ 600 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng.

Công trình  vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng tại số 12 ngõ 42 Xuân Đỉnh phường Xuân Tảo.

Liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng này, PV đã có buổi làm việc với đội thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm, đồng thời thông tin đến các lãnh đạo quận và phường được biết, nhưng cho đến nay công trình này vẫn chưa được xử lý 1 cách triệt để.

Thực trạng trên đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Liệu có sự lơ là trong công tác quản lý trên địa bàn UBND phường Xuân Tảo hay không? Tại sao công trình xây dựng sai phạm nghiêm trọng lại ngang nhiên tồn tại trong suốt một thời gian dài trên địa bàn mà không bị cơ quan chức năng xử lý? Ai đứng sau “chống lưng” để công trình ngang nhiên hoàn thiện và đi vào sử dụng? Đây có phải là những dấu hiệu của sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng phường Xuân Tảo? 

Đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Xuân Tảo và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm nói trên, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Ninh Nguyễn - Bá Việt

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chung cư mini xây dựng sai phép sai phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất