Thứ Hai , 16:07, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Vĩnh Tuy ‘bật đèn xanh’ cho công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD tồn tại?

Công trình số 617 Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng và hoàn thiện, không bị cơ quan chức năng xử lý.

Cụ thể, theo phản ánh công trình số 617 Kim Ngưu nằm ngay trên trục đường chính Kim Ngưu, có nhiều phương tiện qua lại đang trong quá trình hoàn thiện với 6 tầng + 1 hầm + 2 lửng + 1 tum, mật độ công trình 100%. Vật liệu của công trình để tràn lan, lấn chiếm vỉa hè khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường gây mất an toàn giao thông mà không hề bị nhắc nhở từ phía chính quyền địa phương.

Công trình số 617 Kim Ngưu đang trong quá trình hoàn thiện với 6 tầng + 1 hầm + 2 lửng+ 1 tum, mật độ công trình 100%.

Theo ghi nhận của phóng viên, công trình 617 Kim Ngưu có chiều cao khủng, cao hơn hẳn các công trình xung quanh. Một số người dân sống xung quanh công trình trên cho biết, công trình không được che chắn cẩn thận, cát bụi và tiếng ồn từ công trình gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các hộ xung quanh. Ngoài ra, công trình này còn lấn chiếm phần vỉa để quây tôn kín để vật liệu bên trong, khiến cản trở việc đi lại của những người đi bộ qua con đường này.

Công trình lấn chiếm vỉa hè làm nơi để vật liệu xây dựng.

Để làm rõ thông tin, phóng viên đã liên hệ với cán bộ TTXD phường Vĩnh Tuy và được biết công trình 617 Kim Ngưu là của gia đình ông Sơn, được cấp phép 6 tầng + 1 hầm + 1 lửng và tum thang, mật độ xây dựng là 77% có khoảng lùi ở đằng sau nhà. Công trình này hiện “đúng 100% không sai tí nào”.

So sánh hiện trạng thực tế với giấy phép xây dựng này được cấp thì hiện trạng công trình này đã xây dựng thừa 1 lửng và phần mật độ có phần sai phạm khi theo quan sát công trình này đã xây gần như hết diện tích phần đất được cấp.

Để chấn chỉnh việc kiểm tra giám sát liên quan đến trật tự xây dựng, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 4529/UBND-ĐT ngày 15/9/2017, yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở, ngành về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn nơi có công trình vi phạm, phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn và các phòng chuyên môn tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện kế hoạch xử lý triệt để các vi phạm còn tồn tại.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn. Nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm.

Đề nghị UBND phường Vĩnh Tuy, UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ những dấu hiệu sai phạm của công trình trên và xử lý nghiêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin và đưa thông tin đến bạn đọc.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : Xây dựng trái phép sai phép vi phạm TTXD

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất