Thứ Năm , 11:51, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Vĩnh Phúc: Nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD?

Trên địa bàn phường Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình nhà ở có chiều cao “khủng”, có dấu hiệu vi phạm TTXD nhưng vẫn tồn tại mà không bị xử lý.

Phản ánh đến tòa soạn, nhiều người dân sinh sống ở đường Bưởi, đoạn thuộc phường Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn đang tồn tại nhiều công trình xây dựng với chiều cao “khủng”, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nghiêm trọng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại mà không bị chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và xử lý, gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, người dân cho biết, công trình số 326, 328, 330, 332 đường Bưởi trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã không tuân thủ giấy phép xây dựng được cấp mà lại xây vượt tầng, vượt mật độ cho phép. Khi tiến hành xây dựng, chủ công trình còn ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè bằng việc quây những tấm tôn sắt kiên cố.

Công trình số 326, 328, 330, 332 đường Bưởi với quy mô và chiều cao “khủng”.

Cũng cùng trên đoạn đường, nắm cách đó không xa là công trình xây dựng số 259 đường Bưởi, chủ đầu tư đã không thực hiện đúng giấy phép xây dựng, xây sai số tầng, sai mật độ và bản thiết kế. Công trình có chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình xung quanh.

Nhận được phản ánh, PV đã mục sở thị để ghi nhận thực tế cả 2 công trình. Có mặt tại công trình số 326, 328, 330, 332 đường Bưởi, PV nhận thấy đây là công trình đồ sộ, có quy mô lớn, mật độ xây dựng gần như toàn bộ phần diện tích. Hiện nay, công trình đã được chủ đầu tư xây đến tầng thứ 7 và đang trong quá trình đổ trụ để xây tới tầng thứ 8.

Đối với công trình số 259 đường Bưởi, chủ đầu tư đã xây đến 8 tầng, quy mô lớn, mật độ xây dựng gần như toàn bộ diện tích mà chủ đầu tư có được. Với độ cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình khác, trong quá trình xây dựng gạch vữa rơi vãi từ trên cao đã ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình xung quanh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Công trình số 259 đường Bưởi chủ đầu tư đã xây đến 8 tầng, quy mô lớn.

Anh T, người dân sinh sống trên tuyến đường Bưởi cho biết: “Cũng cùng trên một đoạn đường, nằm cách nhau không có xa, vậy mà cả 2 công trình số là 326, 328, 330, 332 và công trình số 259 đường Bưởi lại có chiều cao “khủng”, vượt trội hơn rất nhiều so với các công trình khác ở nơi đây. Tuyến đường đang được quy hoạch cao đồng đều nhau, thế mà giờ đây lại xuất hiện những công trình đồ sộ, cao đến 7 – 8 tầng làm mất đi vẻ đẹp của cả con đường này”.

Để có thông tin khách quan và đa chiều về vấn đề trên, PV đã liên hệ làm việc với UBND phường Vĩnh Phúc nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời từ chính quyền địa phương.

Với những dấu hiệu vi phạm TTXD của cả 2 công trình xây dựng nêu trên, dư luận đặt ra câu hỏi: Có hay không việc phường Vĩnh Phúc “tạo điều kiện” cho những vi phạm TTXD của công trình xây dựng số 326, 328, 330, 332 và công trình số 259 đường Bưởi?

Đứng trước những dấu hiện vi phạm TTXD nghiêm trọng của cả 2 công trình, đề nghị UBND quận Ba Đình sớm có biện pháp kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các công trình xây dựng được người dân phản ánh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng trái phép sai phép TTXD

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất