Thứ Năm , 18:23, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Phương Liệt: Sai phạm lộng hành, vô tư ‘về đích’?

Tình trạng vi phạm TTXD tại đường Giải Phóng (P.Phương Liệt, Thanh Xuân) khiến người dân không khỏi bức xúc. Đáng nói là cơ quan chức năng không hề xử lý mà lại để mặc nhiên cho sai phạm “về đích”.

Thời gian qua, toà soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân sinh sống trên địa bàn phường Phương Liệt về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra tại đường Giải Phóng. Điều đáng nói các công trình vi phạm không hề bị bất cứ cơ quan chức năng nào đình chỉ hay xử lý vi phạm tháo dỡ mà còn đang gấp rút “về đích”.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, trên tuyến đường Giải Phóng đoạn đi qua phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xuất hiện hai công trình là số 1 ngõ 194 và số 7 ngõ 208 đang có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng mà chưa bị xử lý.

Người dân ở đây cũng cho biết, khu vực này mối hộ chỉ được cấp phép xây dựng 5 tầng 1 tum, muốn lên thêm thì phải “xin phép” mới có thể được “sân siu”. Việc công trình tại số 7 ngõ 208 đường Giải Phóng được xây dựng 6 tầng 1 lửng 1 tum đang khiến nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng chủ đầu tư công trình này đã được “sân siu" quá mức?

Điều đáng nói là công trình này đã được chủ đầu tư cho xây dựng tràn lửng, biến đổi công năng sử dụng của lửng thành tầng. Chưa dừng lại ở đó, ban công của công trình này cũng bị “biến tướng” và đua ra chỉ giới đỏ khiến mật độ xây dựng của công trình này tăng lên đáng kể.

Công trình số 7 ngõ 208 đường Giải Phóng.

Nằm cách đó chưa đầy 100m là công trình ở số 1 ngõ 194 đường Giải Phóng. Công trình này cũng được xây dựng với 6 tầng 1 tum và ban công cũng đang bị “biến tướng” khi đua ra ngoài chỉ giới đỏ, vượt hơn so với các nhà lân cận.

Công trình số 1 ngõ 194 đường Giải Phóng.

Không chỉ có vậy, vật liệu xây dựng từ công trình này còn vương vãi ra ngõ đi chung khiến nhiều hộ dân bức xúc và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông khi đi ngang qua đây.

Trước thực trạng trên, câu hỏi được đặt ra là: Tại sao hai công trình vi phạm nghiêm trọng như vậy lại không bị thanh tra xây dựng, UBND phường Phương Liệt, UBND quận Thanh Xuân xử lý và vô tư “về đích” hoàn thiện?

Những năm gần đây quận Thanh Xuân là điểm nóng về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, tuy nhiên không hiểu vì sao sai phạm lại diễn ra nhiều đến vậy? Liệu đang có sự buông lỏng quản lý tại đây hay chính quyền tại đây chưa nhìn thấy hoặc không thấy sai phạm tồn tại?

Đề nghị UBND phường Phương Liệt, UBND quận Thanh Xuân sớm vào cuộc và xử lý dứt điểm vi phạm nói trên, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Đình Vũ

Tin Liên quan

Tags : xây dựng sai phép trật tự xây dựng xây vượt tầng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất